Những mẫu thùng rác thiết kế độc đáo, sáng tạo

Với bộ óc sáng tạo và thông minh, con người đã tạo ra những chiếc thùng rác độc đáo, đa năng: vừa có thể đựng rác vừa để phát wifi, sạc điện thoại hoặc trồng cây…Với những chiếc thùng rác ngộ nghĩnh, độc lạ dưới đây chắc chắn các khu vui chơi, trường học, khu công cộng …không chỉ sạch sẽ mà còn trở nên thu hút, gây được chú ý cho mọi người đặc biệt là các em nhỏ.

Thùng phân loại rác vẽ trang trí

Như thùng rác phân loại 2 ngăn thông thường, thùng rác này còn được vẽ những hình ảnh, bức tranh dễ thương, ngộ nghĩnh bên ngoài. Một số thùng rác nhựa composite còn được vẽ những hình ảnh hoạt hình hài hước và cực kì cuốn hút.

thung rac phan loa trang tri

Thay vì một màu nhựa đơn điệu hay màu nước sơn thông thường, những loại thùng rác này được vẽ thêm những hình thù sặc sỡ. Hoặc đơn giản chỉ là những miếng dán dễ thương giúp thùng rác thêm sinh động và đẹp mắt

Thùng rác hình những con vật

Tại các khu vực như công viên, trường mầm non, khu vui chơi, những địa điểm tập trung nhiều em nhỏ. Sử dụng thùng rác hình những con vật ngộ nghĩnh luôn kích thích được sự tò mò từ các em. Thùng rác hình con thú không chỉ tạo cảm giác thích thú mà còn là công cụ tạo thói quen tích cực, giáo dục e nhỏ có trách nhiệm bảo vệ môi trường.

thung rac hinh thu ngo nghinh trong truong hoc

Thùng rác công cộng phát wifi

Mô hình thùng rác phát wifi đã có mặt từ rất lâu tại nhiều tuyến phố lớn của các nước tiên tiến như Mỹ, Singapore..Những chiếc thùng rác công cộng này hoạt động nhờ năng lượng mặt trời. Được xem như những thùng rác phát wifi thông minh nhất thế giới.

thung rac phat wifi

Các nhà thiết kế đã lắp đặt bộ cảm biến trên thùng rác để nhận biết được lượng rác chứa trong thùng, mức độ gây mùi của rác trong các thùng, từ đó gửi tín hiệu về máy chủ gửi thông báo cho các nhân viên vệ sinh môi trường

Một số thùng rác tiên tiến hơn còn có thể tự động nén lượng rác trong thùng khi mà rác đã đầy để có thể tiếp tục sử dụng được thùng rác. Với việc lượng rác có thể được nén lại gấp 8 lần so với dung tích thùng rác thông thường việc này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thu gom và đặc biệt là tiết kiệm được chi phí ban đầu khi những thùng rác này không cần dung tích quá lớn tại những nơi phát sinh nhiều rác.

Thùng rác vừa dùng trồng cây vừa có thể sạc pin

Thùng rác ở Việt Nam tại các thành phố lớn như TP. HCM, Đà Nẵng cũng đã lắp đặt các thùng rác thông minh với đa chức năng vừa có khả năng phát điện để sạc pin điện thoại vừa có thể trồng cây nhờ hệ thống lọc nước bên trong thùng.

thung rac doc la da nang

Thùng rác cơ bản được thiết kế như một chiếc thùng. Chứa bên trong là 2 năng phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ. Nhân viên vệ sinh có thể mở cửa thùng để thu gom rác.

Hai bên thùng rác được gắn vào 2 lốp xe, thoạt nhìn người dùng nghĩ thùng rác này có thể di chuyển được vì nó có bánh xe. Nhưng đây chỉ là một thiết kế sáng tạo. Lốp bánh xe này có để sử dụng trồng cây xanh.

Vỏ thùng rác được dán decal màu trắng dạ quang, có khả năng phát sáng vào buổi tối để người đi đường có thể dễ dàng nhìn thấy thùng rác ở điều kiện trời tối

thiet ke la cua thung rac da nan

Một điều đặc biệt được rất nhiều du khách đến với Đà Nẵng thích thú ở thùng rác thông minh này là chúng được tích hợp cổng USB để sạc pin điện thoại. Nguồn điện được chuyển hóa từ chính năng lượng mặt trời. Từ ngày xuất hiện những thùng rác độc lạ này khiến thành phố trở nên xanh sạch hơn, việc thu gom, xử lý rác cũng dễ dàng hơn.

Những chiếc thùng rác ngộ nghĩnh với thiết kế độc lạ không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, tô điểm cho không gian mà còn là công cụ nhắc nhở, rèn luyện ý thức người dân về việc bỏ rác đúng nơi quy định.