5 cách để phát hiện xe đẩy hành lý hàng nhái trước khi mua

Khi mua xe đẩy hành lý, bạn luôn muốn đảm bảo rằng sản phẩm của mình là chính hãng, đảm bảo chất lượng và độ bền. Tuy nhiên, thị trường hiện nay đang có nhiều sản phẩm xe đẩy hành lý giả. Vì vậy, phát hiện hàng nhái trước khi mua là rất quan trọng. Dưới đây là một số cách giúp bạn phát hiện xe đẩy hành lý hàng nhái trước khi mua.

Nhận biết nhanh xe đẩy hành lý hàng nhái không nên mua

Kiểm tra tem mác bảo hành

Hầu hết các sản phẩm chính hãng đều có tem bảo hành và nhãn mác in, khắc trên bề mặt. Bạn nên kiểm tra tem mác để đảm bảo chiếc xe đẩy hành lý mà bạn đang ưng ý là hàng chính hãng, không phải là hàng nhái. Nếu sản phẩm không có tem bảo hành, hoặc tem bảo hành không rõ ràng, logo thương hiệu in mờ thì đó có thể đó là hàng giả nhé.

Xe chở hành lý hàng nhái luôn có những điểm khác biệt so với hàng chính hãng
Xe chở hành lý hàng nhái luôn có những điểm khác biệt so với hàng chính hãng

Xem xét kỹ chất liệu cấu thành xe đẩy hành lý

Chất liệu cũng là một chỉ số quan trọng để phát hiện ra xe chở hành lý là hàng nhái hay hàng chính hãng. Chất liệu của xe kéo hành lý chính hãng thường dày dặn, đúng với mô tả ban đầu. Hàng nhái chất liệu thường mỏng, không nguyên khối nên hay có vết nối trên các khung, thanh dài. Bạn có thể kiểm tra xem có đúng xe đẩy hành lý bằng inox thực không bằng cách dùng nam châm. Nam châm hút nhẹ là inox 201, không hút là inox 304. Nếu nam châm bị hút mạnh thì đó là sắt, thép mạ inox – hàng nhái 100%.

Kiểm tra xe đẩy inox bằng nam châm
Kiểm tra xe đẩy inox bằng nam châm

Kiểm tra các chi tiết nhỏ trên xe chở hành lý

Mặc dù xe kéo hành lý nhái thường có thiết kế không giống tới 90% so với sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên tại những chi tiết nhỏ nhặt, chúng thường để lại các thiếu sót. Bạn có thể căn cứ vào những điểm này để phát hiện xe đẩy hành lý hàng nhái nhé! Cụ thể:

Sự khác biệt đến từ bánh xe
Sự khác biệt đến từ bánh xe
  • Góc cạnh trên khung xe để lại nhiều vết gờ, sần sùi có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
  • Vít nối dù được siết chặt nhưng vẫn không khớp nhiều.
  • Bánh xe làm từ nhựa, không phải là nhựa bọc cao su. Bánh xe thiếu phanh hãm.
  • Thiếu móc treo đồ trên khung (khác với mô tả trên bản thiết kế)…
  • Kiểm tra kích thước và trọng lượng xe thấy chênh lệch quá nhiều với thông số được công bố.
Xe vận chuyển hành lý nhái có kích thước không đúng mô tả
Xe vận chuyển hành lý nhái có kích thước không đúng mô tả

Kiểm tra hộp đựng, phụ kiện đi kèm

Hộp đựng sản phẩm cũng là một chỉ số để phát hiện hàng nhái. Thông thường hộp đựng xe chở hành lý thường làm bằng bìa cát- tông. Hộp vuông vắn, đẹp và trên hộp có logo của thương hiệu, một số thông số cụ thể của sản phẩm. Hộp đựng của xe chở hành lý hàng giả thường không được chăm chút, không có logo hoặc có logo không rõ ràng. Chất lượng hộp đựng thường mềm nên không vuông vức, dễ xẹp lún.

Khi xem đến phụ kiện đi kèm như đinh vít, bạn sẽ thấy hàng chính hãng các phụ kiện này được đóng trong túi nhỏ và thường là đủ và dư thừa để dùng. Với hàng làm nhái lại thường không có phụ kiện hoặc nếu nó bạn không đủ dùng, phải mua thêm từ bên ngoài.

Hàng nhái thường có màu sắc không mịn, sắc sảo, phụ kiện đi kèm thay bị thiếu
Hàng nhái thường có màu sắc không mịn, sắc sảo, phụ kiện đi kèm thay bị thiếu

Nhận biết xe chở hành lý nhái qua giá cả

Một trong những cách đơn giản nhất để phát hiện hàng giả là kiểm tra giá cả của sản phẩm. Xe đẩy hành lý giả thường có giá rẻ hơn so với sản phẩm chính hãng. Nếu bạn thấy một sản phẩm có giá rất rẻ, bạn nên kiểm tra kỹ và cân nhắc khi mua.

Hãy đến với Hành Tinh Xanh để loại bỏ nỗi lo mua phải xe đẩy hành lý hàng nhái. Bởi chúng tôi chỉ cung cấp các loại xe vận chuyển hành lý chính hãng, nhập khẩu trực tiếp của những hãng sản xuất uy tín. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tham khảo mẫu mã và có được giá xe đẩy hành lý tốt nhất nhé!