Điểm giống và khác giữa xe đẩy hành lý khách sạn và sân bay

Xe đẩy hành lý được sử dụng phổ biến trong ngành du lịch, đặc biệt là tại các sân bay và khách sạn. Vậy bạn đã biết những điểm giống và khác giữa xe đẩy hành lý khách sạn và sân bay chưa? Nếu chưa, Hành Tinh Xanh sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây!

Điểm giống nhau của xe đẩy hành lý khách sạn và sân bay

Mục đích sử dụng: Cả hai loại xe đều được sử dụng để chuyên chở hành lý, giúp cho việc di chuyển hành lý được nhiều nhất và trong thời gian ngắn nhất. Giảm thiểu tình trạng mất mát và bỏ quên đồ thấp nhất.

Cả 2 loại xe đều được dùng để vận chuyển hành lý của khách
Cả 2 loại xe đều được dùng để vận chuyển hành lý của khách

Tải trọng: Xe đẩy hành lý khách sạn và xe đẩy hành lý sân bay đều có khả năng chịu tải trọng lớn để đảm bảo trong cùng 1 lần sử dụng có thể chở được hàng loạt các túi đồ nặng, vali.

Thiết kế đơn giản: Cả hai loại xe đều có thiết kế đơn giản, tinh gọn ở mức tối đa để không gian đặt hành lý được rộng rãi nhất. Thiết kế xe cũng đảm bảo dễ vận hành và sử dụng nhất.

Khác biệt của 2 loại xe đẩy hành lý

Mục đích sử dụng

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại xe này là mục đích sử dụng. Xe đẩy hành lý khách sạn được sử dụng để vận chuyển hành lý của khách đến phòng của họ, trong khi xe đẩy hành lý sân bay được sử dụng để vận chuyển hành lý của khách từ khu vực nhận hành lý đến khu vực lên máy bay.

Xe chở hành lý dùng trong khách sạn chỉ vận chuyển đồ của khách đến thuê phòng
Xe chở hành lý dùng trong khách sạn chỉ vận chuyển đồ của khách đến thuê phòng

Khác biệt trong thiết kế

Xe đẩy hành lý khách sạn thường có thiết kế sang trọng hơn, có thể là sở hữu dạng khung vòm, khung lồng chim hoặc kiểu dáng xe đẩy hành lý 2 bánh chữ L, chữ U. Đặc biệt xe được làm từ các chất liệu cao cấp như gỗ hoặc kim loại (inox, thép phun sơn, sắt sơn tĩnh điện). Trong khi đó, xe đẩy hành lý sân bay có thiết kế đơn giản hơn, được làm từ chất liệu nhựa hoặc hợp kim giúp dễ dàng vệ sinh và bảo quản.

Bánh xe của xe đẩy hành lý sân bay thường lớn hơn và được thiết kế để di chuyển trên địa hình khác nhau, trong khi đó bánh xe của xe đẩy hành lý khách sạn thường nhỏ hơn và chỉ được sử dụng để di chuyển trên bề mặt phẳng.

Xe đẩy hành lý sân bay thường kết cấu đơn giản, bánh xe lớn
Xe đẩy hành lý sân bay thường kết cấu đơn giản, bánh xe lớn

Khác biệt trong tính năng

Xe đẩy hành lý khách sạn thường được trang bị thêm các tính năng như móc treo đồ phụ tại khung xe. Trong khi đó, xe đẩy hành lý sân bay không có những tính năng này. Nhưng bù lại xe đẩy hành lý dòng trong sân bay thường được dán thêm áp phích để mang công dụng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm.

Độ bền

Xe chở hành lý khách sạn kiểu dáng sang trọng và cầu kỳ
Xe chở hành lý khách sạn kiểu dáng sang trọng và cầu kỳ

Xe đẩy hành lý sân bay được thiết kế để chịu đựng môi trường khắc nghiệt, chịu được va đập, nước mưa, nhiệt độ thay đổi. Trong khi đó, xe đẩy hành lý khách sạn thường được sử dụng trong điều kiện bình thường và không phải chịu đựng những yêu cầu khắt khe như xe đẩy hành lý sân bay.

Nếu bạn có nhu cầu mua xe đẩy hành lý nói chung, hãy liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh nhé. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe đẩy hành lý cao cấp, với đủ kích thước và kiểu dáng. Cam kết hàng chính hãng 100%, giúp bạn có sự hài lòng tối ưu.