Nên dùng xe đẩy đồ ăn chất liệu nhựa hay inox?

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe đẩy thức ăn tại nhà hàng, quán ăn là rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu đó, các hãng sản xuất cho ra mắt hàng loạt mẫu mã xe vận chuyển thức ăn với nhiều chất liệu khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là xe làm từ inox, nhựa. Vậy nên dùng xe đẩy đồ ăn chất liệu nhựa hay inox? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Xe đẩy đồ ăn chất liệu nhựa hay inox: Cái nào tốt hơn?

So sánh về xuất xứ

Cả xe đẩy thức ăn bằng inox và nhựa đều có hàng ngoại nhập và hàng nội địa. Hàng nội địa sẽ có giá thấp hơn so với hàng nhập khẩu.

So sánh 2 loại xe đẩy thức ăn bán chạy hiện nay
So sánh 2 loại xe đẩy thức ăn bán chạy hiện nay

So sánh về cấu tạo, chất liệu

Cả 2 loại xe đều có cấu tạo nhiều tầng. Tuy nhiên dùng phổ biến hơn cả là xe đẩy thức ăn 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng. Tại mỗi tầng đều có gờ cao để tránh rơi đồ.

Điểm khác biệt nhiều nhất đến từ chất liệu cấu thành. Xe đẩy thức ăn làm từ Inox 201, Inox 304 có khả năng chở nặng tốt, bền hơn xe đẩy thức ăn bằng nhựa PP, PVC.

So sánh về giá bán

Xe chở đồ ăn inox có giá trung bình cao hơn xe bằng nhựa
Xe chở đồ ăn inox có giá trung bình cao hơn xe bằng nhựa

Nếu cùng một kiểu dáng xe đẩy với kích thước tương đồng thì xe vận chuyển thức ăn làm từ Inox có giá đắt hơn hẳn xe làm bằng nhựa. Nguyên nhân chủ yếu là do giá vật liệu Inox luôn đắt hơn so với nhựa. Chính vì sự khác biệt của giá thành này mà đối tượng sử dụng 2 loại xe cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Các nhà hàng, khách sạn sang trọng, cao cấp trưng dụng xe đẩy inox hơn.
  • Các quán ăn nhỏ, bình dân sử dụng xe đẩy thức ăn bằng nhựa vì chúng phù hợp chi phí.

So sánh về trọng lượng xe

Trọng lượng riêng của inox cao hơn nhựa. Bởi vậy khi được sử dụng để sản xuất xe đẩy phục vụ hoàn thiện, xe đẩy làm bằng inox luôn nặng hơn nhiều so với xe bằng nhựa.

Xe đẩy nhựa vận chuyển đồ ăn nhẹ
Xe đẩy nhựa vận chuyển đồ ăn nhẹ

So sánh về tuổi thọ, thời gian sử dụng xe

Theo các hãng sản xuất xe phục vụ bàn, tuổi thọ của xe đẩy inox là từ 7-10 năm (nếu dùng đúng cách) và tuổi thọ của xe đẩy bằng nhựa là khoảng 5 năm. Như vậy nếu mua xe vận chuyển đồ ăn bằng inox bạn sẽ dùng được lâu hơn so với xe còn lại.

Xe đẩy inox độ bền cao
Xe đẩy inox độ bền cao

Xe đẩy đồ ăn chất liệu nhựa hay inox đều tốt. Việc bạn lựa chọn mua loại nào chủ yếu phụ thuộc vào không gian kinh doanh và tiềm lực tài chính của bạn. Tuy nhiên khi mua xe đẩy phục vụ bàn ăn, hãy chọn mua ở nơi uy tín nhé. Bạn có thể tham khảo qua đơn vị cung cấp Hành Tinh Xanh. Nơi đây chuyên bán các loại xe thu gom bát đĩa, xe đẩy thức ăn chính hãng, chất lượng, đã được đông đảo người mua phản ánh tốt.