Kinh nghiệm mua xe dọn đồ nhà hàng cũ về sử dụng

Nhiều nhà hàng, quán ăn lựa chọn mua xe thu gom bát đĩa cũ về tái sử dụng lại nhằm tiết kiệm chi phí kinh doanh. Nếu bạn cũng nằm trong số này, hãy học ngay kinh nghiệm mua xe dọn đồ nhà hàng cũ được chia sẻ ở dưới đây để tránh được mua hớ, mua phải món đồ kém chất lượng.

Share kinh nghiệm mua xe dọn đồ nhà hàng cũ

Xác định được loại xe dọn bàn cần mua

Trước khi mua xe dọn đồ nhà hàng cũ, bạn nên tính toán kỹ xem đơn vị mình cần mua số lượng bao nhiêu xe, nên mua loại xe nào, chọn mua xe thu gom bát đĩa riêng hay xe dọn bàn đa năng (vừa vận chuyển đồ ăn vừa dọn bàn ăn). Đặc biệt hơn cần cân nhắc kỹ  về diện tích không gian, khoảng cách giữa các bàn ăn để có thể lựa chọn chiếc xe dọn bàn có kích thước phù hợp nhất.

Mua xe dọn bát đĩa cũ luôn có giá rẻ nhưng bạn phải cẩn thận để tránh bị hớ
Mua xe dọn bát đĩa cũ luôn có giá rẻ nhưng bạn phải cẩn thận để tránh bị hớ

Kiểm tra thật kỹ chất lượng xe đẩy

Nếu bạn mua xe thu gom bát đĩa cũ tại đơn vị chuyên kinh doanh đồ cũ thì hãy cẩn thận, rất có thể họ sẽ “mông má”, tút tát lại ngoại hình xe, giúp xe mới hơn. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng của xe, cụ thể:

  • Kiểm tra độ chắc chắn của khung xe. Các điểm nối bắt vít có chắc không, có bị mất ốc vít không.
  • Kiểm tra khay nhựa/ thùng nhựa của xe xem độ mới và khả năng sử dụng. Nếu chúng hỏng hóc bạn có thể mua mới vì đây là phụ kiện thường xuyên phải thay mới của xe dọn bàn ăn. Vì vậy không cần quá lo lắng.
  • Kiểm tra sự nhạy bén khi di chuyển của hệ thống bánh xe.
Kiểm tra kỹ càng độ mới và các bộ phận của xe
Kiểm tra kỹ càng độ mới và các bộ phận của xe

Không nên ham rẻ 

Dù biết khi mua xe dọn bàn thanh lý giá sẽ rẻ hơn nhiều với xe dọn bàn mới. Nhưng bạn cũng không nên quá ham rẻ mà mua những sản phẩm quá cũ, tồn tại nhiều lỗi. Bởi khi mua những chiếc xe này về bạn sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí để sửa chữa.

Lựa chọn đơn vị bán thanh lý uy tín

Chọn mua chiếc xe còn mới với mức giá phải chăng, không nên tham quá rẻ
Chọn mua chiếc xe còn mới với mức giá phải chăng, không nên tham quá rẻ

Bạn nên xem xét và lựa chọn mua xe đẩy dọn bàn cũ tại những đơn vị uy tín, chất lượng. Bạn có thể mua của người dùng trực tiếp nếu như họ sẵn sàng bảo hành sản phẩm trong một thời gian ngắn sử dụng cho bạn. Nếu mua tại cơ sở kinh doanh đồ cũ thì nên chọn một địa chỉ mua hàng có đánh giá, phản hồi của người mua là tốt, đáng tin tưởng nhé.

Việc nên làm ngay sau khi mua xe dọn đồ nhà hàng cũ

Ngay sau khi vừa mua xe thu gom bát đĩa cũ về, trước khi đưa chúng vào sử dụng bạn nên bảo dưỡng lại một lần nữa cho chúng. Bạn có thể làm mới ngoại hình xe bằng cách phun sơn mới cho chúng. Những linh kiện, phụ kiện có thể thay thế được nên thay (nếu chúng hỏng hóc). Ví dụ như bánh xe hay khay/ thùng nhựa chẳng hạn. Nếu bánh xe không thay mới thì cần tra dầu mỡ rồi thử đẩy chúng di chuyển.

Hành Tinh Xanh bán nhiều xe đẩy phục vụ bàn giá rẻ
Hành Tinh Xanh bán nhiều xe đẩy phục vụ bàn giá rẻ

Hành Tinh Xanh là đơn vị bán các loại xe đẩy phục vụ, xe dọn bàn nhà hàng. Bạn có thể đến đây để mua mới các loại xe dọn bàn và mua phụ kiện thay cho xe dọn bàn. Chúng tôi cam kết tất cả đều là hàng chính hãng và đa dạng model, giúp bạn chọn lựa thoải mái nhất.