Khoảng cách đặt thùng rác công cộng hợp lý

Sử dụng thùng rác là rất cấp thiết để bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Vấn đề môi trường không phải là của riêng một cá nhân hay tổ chức, đó là vấn đề của toàn xã hội và đang được cả thế giới quan tâm. Ngày nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc thùng rác công cộng trên khắp các tuyến phố, công viên, vườn hoa, khu vui chơi…Tuy vậy, ở nhiều nơi khoảng cách đặt thùng rác chưa thực sự hợp lý

Vai trò quan trọng của thùng rác công cộng

Xuất hiện từ rất lâu, thùng rác công cộng đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong đời sống. Đặc biệt tại các quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam chúng ta việc đảm bảo về sự phát triển vững chắc thì phải chú trọng đến yếu tố môi trường. Thùng rác là một trong số những dòng sản phẩm hữu hiệu nhất được sử dụng nhiều nhất hiện nay với mục đích bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường sống. Dòng sản phẩm này như những chiến binh bảo vệ môi trường với nhiệm vụ chứa các rác thải trong sinh hoạt, gom rác thải tập trung và phân loại rác đưa vào các nhà máy xử lý rác thải.

tieu chi lua chon thung rac ngoai troi
Thùng rác công cộng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống

Những khẩu hiệu kêu gọi hành động bảo vệ môi trường trên thùng rác sẽ là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh mọi đối tượng, đưa ý thức môi trường vào trong đời sống người dân.

Khoảng cách đặt thùng rác công cộng hợp lý

Tại các khu đô thị đặc biệt là ở các thành phố lớn, lượng thùng rác công cộng đang thiếu hụt rất nhiều. Nhất là trong bối cảnh thùng rác cũ không được bảo dưỡng, tu sửa dẫn đến hỏng hóc, loại bỏ nhiều. Thùng rác mới lại không được lắp đặt một cách hợp lý. Điều này gây ra rất nhiều bất cập cho người dân khi sử dụng thùng rác công cộng. Có những nơi thùng rác luôn trong tình trạng tràn ngập rác thải, lại có những những nơi thùng rác dường như bỏ không.

thung rac dat ngay ngan
Tùy thuộc từng khu vực dân cư mà đặt thùng rác công cộng với khoảng cách hợp lý nhất

Chưa có quy định hay hướng dẫn nào cụ thể về khoảng cách đặt thùng rác công cộng. Tùy thuộc vào địa điểm, đặc thù, nhu cầu của khu vực mà các địa phương có thể cân nhắc khoảng cách đặt thùng rác công cộng một cách hợp lý. Chùng tìm hiểu qua những gợi ý sau:

Đặt thùng rác công cộng tại vị trí đông dân cư

Tại những địa điểm tập trung đông người, tại khu dân cư, đường phố lớn khoảng cách thùng rác công cộng hợp lý nhất khi được đặt cách nhau 30-50m. Đây được xem là khoảng cách lý tưởng được các thành tiên tiến áp dụng. Tại các khu vui chơi, công viên, trường học, bệnh viện…cần phải đặt nhiều thùng rác vì nhu cầu xả rác ở những khu vực này là rất cao

thung rac nhua cong cong

Ngoài khoảng cách và vị trí đặt thùng rác thì chúng ta cũng nên để ý tới thiết kế và màu sắc thùng rác, tại cùng khu vực thì màu sắc thùng rác cần có sự đồng bộ để đảm bảo mỹ quan đô thị. Dung tích thùng rác cũng ảnh hưởng tới khoảng cách đặt thùng. Các thùng rác công cộng có dung tích phổ biến là 60 lít, 120l, 240l…Trong đó thùng rác 120 lít màu xanh đang được sử dụng phổ biến nhất trên các tuyến đường, vỉa hè hiện nay.

Khoảng cách đặt thùng rác tại những nơi ít rác thải

Đối với những nơi có ít rác thải, dân số ít thì dung tích thùng rác công cộng vàng khoảng cách đặt cũng có chút thay đổi. Khoảng cách lý tưởng là từ 70-100m. Những khu vực như khuôn viên nhà hàng, khách sạn, resort…lượng rác thải không quá nhiều chính vì thế bạn nên lựa chọn những thùng rác có dung tích nhỏ, sang trọng đặt tại những địa điểm phù hợp để vừa tiết kiệm được chi phí phát sinh vừa phát huy hết được giá trị thùng rác.

thung rac go
Lựa chọn thùng rác dung tích nhỏ cho những khu vực ít rác

Địa chỉ cung cấp thùng rác công cộng uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thùng rác với đa dạng mẫu mã và giá cả. Nếu như bạn vẫn đang phân vân không biết lựa chọn địa chỉ cung cấp thùng rác nhựa công cộng nào uy tín hãy tham khảo ngay công ty Hành Tinh Xanh. Một trong những đơn vị cung cấp thiết bị vệ sinh môi trường uy tín, lớn nhất cả nước.

kho thung rac tai hanh tinh xanh
Thùng rác Paloca số lượng lớn luôn sẵn tại kho Hành Tinh Xanh

Các sản phẩm thùng rác nhựa, thùng rác inox, thùng rác đá, thùng rác công cộng…được Hành Tinh Xanh nhập khẩu và phân phối trực tiếp từ thương hiệu Paloca. Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, giá thành hợp lý và đặc biệt là chất lượng đã được rất nhiều các đối tác trong nước tin dùng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline: 024.7307.5955 hoặc 028.7307.5955 để được tư vấn và nhận báo giá nhanh chóng, chính xác nhất.