Bí quyết kéo dài tuổi thọ thùng rác

Đời sống con người càng được cải thiện thì nhu cầu sử dụng thùng rác ngày càng cao. Hiện nay, trên thị trường thùng rác đang được giao bán với đa dạng chủng loại. Một trong những loại thùng rác được quan tâm nhiều nhất là thùng rác công cộng bởi độ phổ biến của nó. Để mua được sản phẩm thùng rác công cộng đạt tiêu chuẩn và có tuổi thọ cao không hề đơn giản. Một trong những nhà sản xuất thùng rác được đánh giá tốt nhất hiện nay là thương hiệu Paloca. Thùng rác Paloca có thời gian sử dụng trung bình từ 6-8 năm dưới mọi điều kiện môi trường thời tiết. Tuy nhiên, nếu thùng rác được đặt trong điều kiện thuận lợi và sử dụng đúng cách các loại thùng rác Paloca có thể kéo dài tuổi thọ lên tới 10 năm.

Bí quyết kéo dài tuổi thọ thùng rác công cộng

Vị trí đặt thùng rác

Đối với dòng sản phẩm thùng rác công cộng nói riêng và thùng rác nói chung. Việc lựa chọn thùng rác việc đầu tiên bạn nên quan tâm là vị trí đặt thùng rác. Không chỉ dựa vào vị trí để bạn lựa chọn dung tích thùng phù hợp. Vị trí đặt thùng rác cũng ảnh hưởng nhiều đến thời gian sử dụng thùng rác.

bi quyet keo dai tuoi tho thung rác 1
Lựa chọn vị trí địa hình bằng phẳng để đặt thùng rác

Các thùng rác công nghiệp ngày nay đều được sản xuất phủ thêm lớp chống tia UV ngoài bề mặt. Tuy nhiên, việc đặt thùng rác dưới tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời một thời gian dài cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian sử dụng. Để có thể kéo dài tuổi thọ thùng rác đạt mức tối đa, bạn nên đặt thùng rác tại những nơi có bóng râm, mái che. Tránh ánh nắng trực tiếp vào sản phẩm.

Không đặt thùng rác tại nơi có địa hình dốc, trơn trượt, hoặc những nơi mặt phẳng gồ ghề, để tránh xảy ra tình trạng thùng rác bị nghiêng đổ, trơn trượt làm hư hỏng thùng rác, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường khu vực xung quanh

Chọn thùng chứa rác phù hợp với mục đích sử dụng

Vai trò của thùng rác là rất lớn đối với đời sống hiện nay, tùy vào loại rác thải thường xuyên tại khu vực mà bạn chọn vật liệu làm thùng rác khác nhau. Với rác thải rắn sinh hoạt bạn nên chọn thùng rác nhựa HDPE. Với rác thải dễ cháy nổ, hay chất thải ăn mòn như axit. Bạn nên lựa chọn thùng rác làm từ chất liệu Composite.

bi quyet keo dai tuoi tho thung rác 2
Lựa chọn chất liệu và dung tích thùng rác phù hợp với nhu cầu sử dụng

Đối với thùng rác công cộng thì thiết kế dung tích thường khá lớn. Tùy vào lượng rác thải từng khu vực để bạn lựa chọn dung tích thùng rác phù hợp. Với những khu vực tập trung nhiều người như chợ, khu công nghiệp…nên chọn thùng rác có dung tích lớn như thùng rác 660 lít. Đối với khu vực như trường học, công viên, khu vui chơi, đường ngõ, những nơi có không gian bé hơn thì nên lựa chọn thùng rác 60 lít, thùng rác 120 lít hoặc 240 lít. Những thùng rác này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian diện tích sử dụng và không gây ảnh hưởng đến di chuyển, sinh hoạt của con người.

Phân loại bỏ rác đúng nơi quy định để kéo dài thời gian sử dụng thùng rác

Phân loại rác và bỏ rác vào đúng thùng có màu sắc theo quy định cũng là một phương pháp kéo dài thời gian sử dụng thùng rác. Bạn không nên để rác thải y tế, các chất phóng xạ, chất hóa học để chung với rác thải sinh hoạt. Điều này có thể tạo ra những phản ứng hóa học gây ăn mòn thùng rác, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Bạn cũng cần tránh bỏ những chất thải có khả năng bám dính như xi măng, bê tông, dầu nhớt thải loại…Những chất này bỏ vào thùng rác sẽ gây khó trong việc vệ sinh, điều này ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ thùng rác.

Lựa chọn đại lý cung cấp thùng rác uy tín

Rất nhiều đại lý trên thị trường vì mục đích lợi nhuận mà không cần quan tâm tới giá trị sản phẩm, giá trị người dùng. Sản phẩm họ bán ra với giá thành rất rẻ, thậm chí là rẻ hơn nhiều so với thị trường chung. Tuy vậy, những sản phẩm này thường không sử dụng một thời gian sẽ bị bay màu, thậm chí là cong vênh, nứt vỡ…Để mua được sản phẩm chất lượng bạn nên lựa chọn những nhà phân phối uy tín, đã có thương hiệu trên thị trường.

kho thung rac hanh tinh xanh
Thùng rác luôn sẵn số lượng lớn tại kho của Hành Tinh Xanh

Một trong những đơn vị được nhắc tới nhiều là công ty Hành Tinh Xanh. Đây là một trong những đại lý nhập khẩu và phân phối thùng rác công cộng uy tín nhất thị trường.

Bên cạnh thùng rác nhựa công cộng, Hành Tinh Xanh còn cung cấp tới người dùng đa dạng các sản phẩm, thiết bị vệ sinh môi trường như thùng rác nhựa, thùng rác inox, thùng rác đá, thùng rác gỗ. Tất cả các sản phẩm thùng rác đều được nhập khẩu nguyên đai, nguyên kiện đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm của Hành Tinh Xanh theo số Hotline: 024.7307.5955 or 028.7307.5955.