Giải mã ý nghĩa các linh vật trên lư hóa vàng cho bạn

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao lại có các linh vật trên lư hóa vàng? Các linh vật này có ý nghĩa gì? Bài viết hôm nay Hành Tinh Xanh sẽ giúp bạn giải mã ý nghĩa các linh vật trên lư hóa vàng cho bạn. 

Giải mã ý nghĩa các linh vật trên đỉnh hóa vàng cho bạn
Giải mã ý nghĩa các linh vật trên đỉnh hóa vàng cho bạn

Giải mã ý nghĩa các linh vật trên lư hóa vàng

Mỗi một linh vật được thiết kế trên đỉnh hóa vàng hay lư hóa vàng đều có một ý nghĩa thể hiện khác nhau. Hành Tinh Xanh giúp bạn giải mã ý nghĩa các linh vật có trên lư hóa vàng. 

Ý nghĩa hình ảnh cá chép vượt vũ môn

Hình ảnh cá chép vượt long môn được phỏng theo sự tích xưa. Một loài cá nhỏ bé nhưng với lòng kiên trì, sự quyết tâm mà vượt qua sóng to, gió lớn để đến với vũ môn và hóa rồng. Ban phúc ấm no cho muôn loài. Từ đó, hình ảnh cá chép hóa rồng trở thành hình ảnh biểu trưng cho sự can đảm, quyết tâm, kiên trì, may mắn cũng như thành công. 

Hình ảnh biểu trưng "Cá chép vượt vũ môn"
Hình ảnh biểu trưng “Cá chép vượt vũ môn”

Ý nghĩa hình ảnh Nhị Long

Theo các nhà nghiên cứu dân gian, rồng luôn là linh vật biểu trưng đứng đầu trong Tứ linh. Có vị trí tối thượng trong văn hóa và tiềm thức của người dân Việt. 

Chính vì vậy hình ảnh đôi Nhị Long hay còn gọi “Lưỡng long chầu nguyệt” luôn là hình ảnh biểu trưng thường được thấy trong nhiều món đồ nội thất của người Việt. Trong đó, không thể thiếu đó là đỉnh hóa vàng. Hình ảnh đôi Nhị long hướng mắt lên trời thể hiện sự hòa hợp âm dương, đất trời. Cầu mong cho gia chủ yên ấm, hòa thuận. Đồng thời, đỉnh hóa vàng Nhị Long cũng đem lại linh khí. Sự may mắn và hưng thịnh cho gia chủ. 

Hình ảnh "Nhị Long chầu nguyệt" trên lư hóa vàng
Hình ảnh “Nhị Long chầu nguyệt” trên lư hóa vàng

Ý nghĩa hình ảnh “Ông Nghê”

“Ông Nghê” là hình ảnh không có thật trong thế giới tự nhiên nhưng lại là sản phẩm của văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của người Việt. Thông thường trên các đỉnh của lư hóa vàng sẽ có hình ảnh của linh vật Nghê. Có thể nói, hình ảnh mang đến ý nghĩa của sự trấn giữ, bảo vệ, xua đuổi những tà khí, điềm xấu cho gia chủ. Vì vật mà không khó hiểu khi các mẫu đỉnh hóa vàng thiết kế hình ảnh ông Nghê.

Ngoài linh vật ông Nghê trên chóp đỉnh, người ta cũng thường thiết kế “long, quy, phượng” đều là những linh vật có trong Tứ Linh. Các linh vật này đều đem lại sinh khí may mắn, yên ấm cho gia chủ. 

Hình ảnh Ông Nghê ngự chóp lư hóa vàng
Hình ảnh Ông Nghê ngự chóp lư hóa vàng

Địa chỉ cung cấp lư hóa vàng Nhị Long, Tứ Linh,… chất lượng

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp đỉnh hóa vàng chất lượng, giá tốt thì không thể bỏ qua cái tên Hành Tinh Xanh. Tại đây bạn sẽ được mua lư hóa vàng chính hãng với giá cạnh tranh nhất thị trường. Các mẫu lò đốt hóa vàng của Hành Tinh Xanh đều đảm bảo sản xuất theo công nghệ gốm Bát Tràng. Kiểu dáng chuẩn tâm linh. 

Hình ảnh thực tế đỉnh hóa vàng
Hình ảnh thực tế đỉnh hóa vàng

Chúng tôi có tổng kho lớn đặt tại Hà Nội và TP HCM, giao hàng trên toàn quốc. Đặc biệt, Hành Tinh Xanh còn có chế độ bảo hành uy tín từ 3 – 5 năm. Mỗi năm, trước rằm tháng 7, chúng tôi sẽ hỗ trợ vệ sinh và làm mới lư hóa vàng 1 lần giúp bạn. 

Hành Tinh Xanh - địa chỉ cung cấp đỉnh hóa vàng chất lượng, uy tín nhất hiện nay
Hành Tinh Xanh – địa chỉ cung cấp đỉnh hóa vàng chất lượng, uy tín nhất hiện nay

Như vậy Hành Tinh Xanh đã giúp bạn giải mã được ý nghĩa các linh vật trên đỉnh hóa vàng. Mỗi một linh vật đều mang đến ý nghĩa tốt, bảo vệ gia chủ khỏi những điềm xấu. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua đỉnh hóa vàng thì đừng quên liên hệ cho Hành Tinh Xanh. Chúng tôi cam kết lư hóa vàng mã chính hãng, giá rẻ nhất thị trường.