So sánh xe thu gom bát đĩa và xe đẩy thức ăn dọn bàn

Xe thu gom bát đĩa và xe đẩy thức ăn dọn bàn có ngoại hình kha khá giống nhau nên rất nhiều khách hàng đã nhầm lẫn 2 loại xe này với nhau. Nhằm giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và chọn mua nhất, Hành Tinh Xanh đã so sánh 2 dòng xe này. Hãy đọc ngay sau đây để biết bạn nhé!

Điểm giống nhau

2 loại xe đẩy phục vụ này có gì giống và khác nhau
2 loại xe đẩy phục vụ này có gì giống và khác nhau

– Cả xe đẩy dọn bàn ăn và xe đẩy thức ăn dọn bàn đều có kết cấu nhiều tầng với nhiều khay, xô đựng để có thể chứa được nhiều đồ nhất.

– Khung xe làm từ những chất liệu cứng cáp, quen thuộc là inox, thép phun sơn, nhôm hoặc nhựa cứng.

– Hệ thống bánh xe xoay 360 giúp xe đẩy di chuyển tiện lợi trên mặt phẳng.

Điểm khác nhau giữa xe thu gom bát đĩa và xe đẩy thức ăn dọn bàn

Khác nhau về công dụng

Xe thu gom bát đĩa sử dụng khi tiệc tàn
Xe thu gom bát đĩa sử dụng khi tiệc tàn

Xe thu gom bát đĩa: Chiếc xe được sử dụng sau khi tiệc đã tàn, khách dùng bữa đã gần về hết. Chúng mang công dụng thu gom toàn bộ bát đĩa bẩn, thức ăn thừa trên bàn tiệc. Với cấu tạo nhiều tầng, nhiều ngăn/ xô chứa đồ nên xe có thể dọn được nhiều bàn tiệc cùng lúc, rút gọn thời gian dọn dẹp cho nhân viên.

Xe đẩy đồ ăn dọn bàn dùng suốt trong quá trình bữa ăn
Xe đẩy đồ ăn dọn bàn dùng suốt trong quá trình bữa ăn

Xe đẩy thức ăn dọn bàn: Đây là mẫu xe đẩy phục vụ đa năng. Chúng được sử dụng để vận chuyển thức ăn lên bàn tiệc và thu gom bát đĩa bẩn, đồ ăn thừa sau khi tiệc tàn. Nói chung chiếc xe này được sử dụng trong suốt quá trình kinh doanh của quán, từ lúc đón khách đến khi khách về.

Khác nhau về cấu tạo xe

Nếu thoạt nhìn, bạn có thể thấy xe thu gom thức ăn thừa và xe đẩy đồ ăn dọn bàn y hệt nhau. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ và đi sâu vào đặc điểm các bộ phận, bạn sẽ thấy sự khác nhau. Cụ thể là:

Xe thu gom bát đĩa có nhiều tầng và khay, xô đựng đồ. Tuy nhiên các khay và xô nhựa này được đặt lên xe theo một khung cố định, có các gờ/ nấc để giữ, giúp chúng không bị trôi khi xe di chuyển.

Cấu tạo của xe chở đồ ăn dọn bàn
Cấu tạo của xe chở đồ ăn dọn bàn

Xe đẩy thức ăn dọn bàn: Các khay, xô nhựa để lên các tầng đựng là mặt phẳng trơn không có các gờ/ nấc để giữ. Bởi vậy nếu kích thước khay nhỏ hơn nhiều so với kích thước tầng để đồ, chúng rất dễ bị trôi khi xe di chuyển. Ngoài ra, khi dùng để vận chuyển thức ăn thì xe sẽ bỏ các khay/ xô nhựa ra chỉ dùng đến các tầng trơn, phẳng để đồ. Khi muốn thu gom bát đĩa, người dùng sẽ đặt các khay nhựa lên và thu dọn bát đĩa bẩn trên bàn tiệc đặt vào trong khay.

Khác nhau về không gian sử dụng

Các không gian nhà hàng sang trọng, rộng rãi thường sẽ sử dụng xe đẩy thức ăn riêng và xe dọn bàn riêng để tạo nên cung cách phục phụ chuyên nghiệp. Với những nhà hàng, quán ăn nhỏ thì họ sẽ sử dụng xe phục vụ đa năng để tiết kiệm chi phí và diện tích cất trữ xe đẩy.

Xe dọn bát đĩa phù hợp không gian rộng, sang trọng
Xe dọn bát đĩa phù hợp không gian rộng, sang trọng

Với bất cứ nhu cầu mua sắm xe đẩy phục vụ nào, Hành Tinh Xanh cũng đều đáp ứng được bởi chúng tôi sở hữu rất nhiều mẫu xe đẩy đồ ăn, xe đẩy dọn bàn tiện ích. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!