Các lỗi dùng khiến xe dọn buồng phòng nhanh hỏng hóc

Xe làm buồng đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn, resort. Tuy nhiên, việc sử dụng xe dọn buồng phòng không đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của xe, gây ra chi phí sửa chữa không đáng có. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về tuổi thọ trung bình của xe làm buồng cùng với các lỗi dùng khiến xe dọn buồng phòng nhanh hỏng.

Tuổi thọ trung bình của xe làm buồng

Để hiểu rõ hơn về tuổi thọ của xe làm buồng, bạn cần biết loại vật liệu mà xe được làm bằng. Thông thường, có bốn loại vật liệu phổ biến được sử dụng để sản xuất xe làm buồng: nhựa, thép phun sơn, gỗ và inox.

Tùy vào chất liệu mà xe làm buồng có tuổi thọ khác nhau
Tùy vào chất liệu mà xe làm buồng có tuổi thọ khác nhau

Các loại xe làm buồng được làm bằng vật liệu cao cấp, chất lượng tốt và được bảo trì đúng cách có thể đạt được tuổi thọ cao hơn so với tuổi thọ trung bình.

Một số lỗi dùng khiến xe dọn buồng phòng nhanh hỏng hóc

Thường xuyên để xe chở nhiều đồ, chở nặng

Việc chở quá nhiều đồ hoặc hàng hóa trên xe đẩy dọn vệ sinh buồng phòng sẽ tạo ra áp lực lớn lên bánh xe và trục xe, dẫn đến hư hỏng nhanh chóng. Do đó, bạn nên kiểm soát trọng lượng của các vật dụng được chở trên xe, tránh quá tải.

Không nên bắt xe chở quá nhiều đồ
Không nên bắt xe chở quá nhiều đồ

Xe hay bị va đập khi di chuyển

Xe làm buồng thường xuyên phải di chuyển giữa các phòng khách sạn và đôi khi bị va đập vào các xe đẩy phục vụ khác, va đập vào tường hành lang. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng về cơ cấu của xe và khiến xe trở nên không thể sử dụng được nữa. Bạn nên điều khiển xe cẩn thận, tránh va đập vào các thiết bị khác khi di chuyển.

Đẩy xe trên mặt đường gồ ghề

Việc đẩy xe trolley làm buồng trên các mặt đường gồ ghề, không bằng phẳng có thể làm cho các bánh xe bị lỗi hoặc bị lỏng, gây ra trục trặc khi di chuyển. Bạn chỉ nên đẩy xe trên các tuyến đường trơn tru và bằng phẳng để di chuyển xe thuận lợi nhất.

Xe khá cồng kềnh nên cần di chuyển trên nền mặt phẳng nếu khôngxe dọn buồng phòng nhanh hỏng
Xe khá cồng kềnh nên cần di chuyển trên nền mặt phẳng

Không vệ sinh, bảo dưỡng xe làm buồng thường xuyên

Rất nhiều người chỉ có thói quen sử dụng xe đẩy làm buồng mà bỏ quên nhiệm vụ vệ sinh, bảo dưỡng cho xe. Như vậy xe sẽ rất nhanh xuống cấp. Để đảm bảo tuổi thọ của xe làm buồng, bạn cần thực hiện các công việc vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Bạn cần lau sạch bề mặt của xe, đảm bảo các bánh xe luôn trơn tru và không có bất kỳ chất bẩn hay vết dầu mỡ nào. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra các chi tiết cơ khí, chẳng hạn như trục xe, bánh xe, và các khớp nối, để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Bảo quản xe trong môi trường ẩm ướt

Môi trường ẩm ướt có thể làm cho các bộ phận của xe dọn phòng khách sạn inox bị gỉ sét hoặc bị hư hỏng. Do đó, bạn cần bảo quản xe trong môi trường khô ráo và thông thoáng. Nếu xe không được sử dụng trong một thời gian dài, bạn nên đặt nó ở một nơi khô ráo và nhớ phủ trùm kín cho xe để tránh xe bị bụi bẩn.

Bảo quan xe ở môi trường ẩm ướt sẽ rất nhanh hỏng hóc
Bảo quan xe ở môi trường ẩm ướt sẽ rất nhanh hỏng hóc

Tóm lại, xe làm buồng là một thiết bị quan trọng, mang đến nhiều lợi ích cho việc vệ sinh trong khách sạn. Tuy nhiên, để đảm bảo tuổi thọ của xe, bạn cần sử dụng nó đúng cách và thực hiện các công việc vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí sửa chữa và đảm bảo rằng xe luôn hoạt động tốt, hãy tuân thủ các quy định và hướng dẫn về sử dụng xe làm buồng của nhà sản xuất.

Nếu bạn muốn tư vấn về dòng xe làm buồng phòng mới nhất, hãy liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh. Chúng tôi đang có sẵn những mẫu xe dọn buồng inox, nhựa với đủ kích thước lớn, nhỏ. Tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng, chất lượng tốt. Giá bán xe làm buồng phòng vô cùng phải chăng, chắc chắn làm bạn hài lòng.