Đừng nhầm lẫn xe đẩy thức ăn và xe dọn bát đĩa

Cùng thuộc dòng xe đẩy phục vụ nhưng xe đẩy thức ăn và xe dọn bát đĩa sẽ đảm nhiệm những công việc riêng. Bởi vậy, đừng nhầm lẫn giữa hai dòng xe này với nhau nữa. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách phân biệt giữa xe chở đồ ăn và xe dọn bàn thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Sự khác biệt của xe đẩy thức ăn và xe dọn bát đĩa

Công dụng và nhiệm vụ

Xe đẩy thức ăn: Khách sẽ thường xuyên nhìn thấy hình ảnh nhân viên phục vụ đẩy xe đưa đồ ăn trong quá trình đến dùng bữa tại nhà hàng. Chiếc xe này có nhiệm vụ đưa đồ ăn đã chuẩn bị xong lên bàn tiệc. Ngoài ra chúng còn được tận dụng để đựng thực phẩm, đồ dùng trong bếp khi chưa phải vận chuyển đồ ăn.

Mỗi xe sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau
Mỗi xe sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau

Xe dọn bát đĩa: Hay còn được gọi là xe dọn bàn, xe thu gom bát đĩa. Chiếc xe này được sử dụng để thu dọn bàn ăn, gom bát đĩa bẩn đặt trong khay, thu thức ăn, đồ uống thừa để vào trong thùng… Xe dọn bàn được sử dụng sau khi khách dùng bữa xong, lúc tiệc tàn nên không phải lúc nào khách đến nhà hàng cũng nhìn thấy chúng.

Cấu tạo xe đẩy

Cấu tạo xe đẩy đồ ăn đơn giản hơn so với xe thu gom bát đĩa, chúng chỉ gồm các tầng đựng đồ rộng rãi, thông thường là 2, 3 tầng. Xe thu gom bát đĩa có cấu tạo to và cồng kềnh hơn vì chúng còn gồm các khay và thùng đựng đồ đặt trên các tầng.

Xe thu gom bát đĩa gồm nhiều khay và xô nhựa
Xe thu gom bát đĩa gồm nhiều khay và xô nhựa hỗ trợ

Chất liệu cấu thành xe đẩy

Xe dọn đồ nhà hàng có phần khung chủ yếu được sản xuất từ inox, nhựa, thép phun sơn hoặc nhôm. Các khay, thùng đựng mặc định làm bằng nhựa.

Chất liệu sản xuất xe đẩy thức ăn phong phú hơn. Ngoài những mẫu xe đẩy inox 2 tầng, 3 tầng, xe chở đồ ăn còn được làm từ những chất liệu như thép phun sơn, nhựa, nhôm hoặc cao cấp hơn là gỗ (gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp) hoặc kính cường lực…

Xe đẩy inox 3 tầng đựng thức ăn
Xe đẩy inox 3 tầng đựng thức ăn
Xe dọn bàn khung inox được tin dùng vì chắc chắn
Xe dọn bàn khung inox được tin dùng vì chắc chắn

Tham khảo xe đẩy thức ăn dọn bàn đa năng: Siêu tiện lợi

Hiện nay trên thị trường có một dòng xe có thể tích hợp đồng thời cả 2 công dụng là vận chuyển đồ ăn và dọn bàn tiệc. Đó chính là mẫu xe đẩy thức ăn dọn bàn đa năng. Chiếc xe được thiết kế với các tầng đựng đồ rộng. Các khay, thùng nhựa rời, có thể đặt lên tầng đựng đồ hoặc bỏ ra dễ dàng. Khi bỏ các khay ra thì chúng là xe đẩy thức ăn. Khi đặt các khay lên thì chúng trở thành xe đẩy dọn bàn ăn.

Dòng xe đẩy thức ăn dọn bàn bằng nhựa đa năng
Dòng xe đẩy thức ăn dọn bàn bằng nhựa đa năng

Với những nhà hàng diện tích nhỏ, không có tiềm lực tài chính nhiều nên trang bị dòng xe này.

Hiện Hành Tinh Xanh đang bán đầy đủ các loại xe đẩy phục vụ bàn, từ xe đẩy thức ăn, xe thu gom bát đĩa đến xe đẩy rượu, xe đẩy thức ăn dọn bàn đa năng… Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua các dòng xe kể trên, hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh ngay nhé!