Xe đẩy thức ăn trong nước và nhập khẩu: Điểm giống và khác nhau

Trên thị trường hiện đang có xe đẩy thức ăn trong nước và nhập khẩu để bạn lựa chọn. Vậy bạn đã biết điểm giống và khác nhau giữa 2 loại xe đẩy này chưa? Nên mua loại xe chở thức ăn nào sẽ tốt hơn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp ngay sau đây.

So sánh xe đẩy thức ăn trong nước và nhập khẩu

Các điểm tương đồng giống nhau

Thiết kế tương đồng: Các mẫu xe đẩy thức ăn hàng trong nước hay nước ngoài để sở hữu kiểu dáng tương tự nhau. Đại đa phần là tối giản, tập trung chủ yếu vào hiệu năng chứa được nhiều đồ.

Kích thước, số lượng tầng đựng đồ đa dạng: Cùng một mẫu xe, đơn cử như xe đẩy thức ăn 2 tầng sẽ sở hữu nhiều kích thước khác nhau để người dùng thoải mái lựa chọn được kích thước phù hợp nhất.

Cấu tạo chất liệu giống nhau: Dù là hàng ngoại nhập hay hàng made in Việt Nam thì đều sử dụng các chất liệu quen thuộc như inox, nhựa, gỗ để sản xuất xe đẩy thức ăn. Trong đó xe đẩy thức ăn inox được ưa chuộng nhất.

So sánh 2 dòng xe chở đổ ăn đang bán trên thị trường
So sánh 2 dòng xe chở đổ ăn đang bán trên thị trường

Các điểm khác nhau

Khác biệt về chất lượng

Có một thực tế rằng những mẫu xe vận chuyển thức ăn ngoại nhập luôn được đánh giá cao về chất lượng hơn hàng trong nước. Xe đẩy thường cứng cáp, sử dụng dễ dàng và ít hỏng hóc hơn. Tuổi thọ của xe cũng cao hơn hẳn.

Xe đẩy nhựa hàng nhập khẩu cũng dày dặn hơn
Xe đẩy nhựa hàng nhập khẩu cũng dày dặn hơn hàng trong nước

Khác biệt về giá thành

Do phải chịu nhiều khoản thuế và phí vận chuyển nên hầu hết các xe đẩy thức ăn nhập khẩu đều đắt. Cụ thể chúng đắt gấp 1.5 lần so với hàng sản xuất trong nước. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng Việt vẫn chuộng dùng hàng nhập khẩu đấy nhé!

Xe chở thức ăn trong nước thường không được trau chuốt về ngoại hình
Xe chở thức ăn trong nước thường không được trau chuốt về ngoại hình

Khác biệt về độ chỉn chu, hoàn hảo ngoại hình

Nếu đặt 2 mẫu xe chở thức ăn hàng nhập khẩu và hàng trong nước đứng cạnh nhau. Chắc chắn 90% con mắt người nhìn sẽ tập trung vào chiếc xe có nhãn mác nước ngoài. Lý do là vì xe ngoại nhập rất chau chuốt hình thức, đẹp và hoàn hảo. Xe sản xuất trong nước chủ yếu là tại các xưởng gia công nên đôi khi còn gờ, nhám ở các góc, thiếu độ mịn màng.

Xe đẩy đồ ăn nhập khẩu chỉn chu ở mọi chi tiết
Xe đẩy đồ ăn nhập khẩu chỉn chu ở mọi chi tiết

So sánh về nguồn hàng

Xe đẩy thức ăn nhập khẩu: Nguồn hàng không có sẵn nhiều, phải đợi chờ nếu mua số lượng lớn. Không thể đặt sản xuất theo kích thước riêng mong muốn.

Xe đẩy thức ăn trong nước: Các xưởng sản xuất luôn có sẵn nguồn hàng dồi dào và chấp nhận sản xuất, gia công thiết bị theo kích thước mong muốn của khách hàng.

Hiện Hành Tinh Xanh đang bán các loại xe phục vụ bàn. Chúng tôi có đủ xe đẩy thức ăn nhập khẩu và hàng trong nước sản xuất. Tất cả đều có sẵn tại showroom và kho hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua hàng nhé!