Xe đẩy thức ăn inox và gỗ: Đâu là chân ái với nhà hàng 5 sao?

Với nhà hàng 5 sao các thiết bị sử dụng ngoài việc mang đến công năng hữu ích thì cần phải đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Vậy khi chọn mua xe vận chuyển thức ăn, nhà hàng cao cấp nên dùng loại nào là phù hợp nhất? Xe đẩy thức ăn inox và gỗ, loại nào mới phù hợp cho không gian sang trọng này? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

So sánh nhanh xe đẩy thức ăn inox và gỗ

Muốn biết giữa xe đẩy thức ăn inox và xe đẩy thức ăn gỗ, loại nào mới phù hợp với nhà hàng, khách sạn 5 sao, chúng ta cùng so sánh nhanh 2 loại xe này ngay sau đây:

Tiến hành so sánh xe đẩy thức ăn inox và gỗ
Tiến hành so sánh xe đẩy thức ăn inox và gỗ

So sánh về ngoại hình thiết kế

Nhà hàng, khách sạn 5 sao luôn đề cao đến tính thẩm mỹ của đồ dùng, thiết bị. Nếu so sánh dựa trên tiêu chí này thì có thể thấy xe đẩy đồ ăn gỗ chiếm ưu thế hẳn. Xe đẩy gỗ vận chuyển thức ăn thường có kiểu dáng đặc biệt, nhiều họa tiết trang trí, các mẫu mã vô cùng phong phú. Trong khi đó xe đẩy bằng inox dù là xe đẩy inox 2 tầng hay 3 tầng chúng đều có kiểu dáng na ná nhau, tối giản hết mức. Điểm khác nhau chỉ là số tầng và kích thước của xe.

So sánh về kích thước xe đẩy thức ăn

Kích thước xe đẩy đồ ăn bằng gỗ thường lớn
Kích thước xe đẩy đồ ăn bằng gỗ thường lớn

Dù là xe đẩy thức ăn làm từ chất liệu nào hãng sản xuất cũng tạo ra  đa dạng kích thước, đủ loại cỡ nhỏ, tầm trung và cỡ lớn. Tuy nhiên nhìn chung xe đẩy đồ ăn bằng gỗ sẽ có kích thước lớn, vượt trội hơn một chút so với xe đẩy inox vì chúng chứa nhiều họa tiết trang trí (mặt sàn đựng đồ có kích thước tương tự nhau).

So sánh trên tiêu chí vệ sinh, bảo quản

Xe đẩy inox dùng để vận chuyển đồ ăn vệ sinh đơn giản và nhanh gọn hơn nhiều. Xe đẩy gỗ khi vệ sinh cần chú ý nhiều điều như không dùng dung dịch vệ sinh bình thường phải dùng loại riêng dành cho gỗ, không được xả nước trực tiếp…

Xe đẩy inox vận chuyển đồ ăn dễ vệ sinh
Xe đẩy inox vận chuyển đồ ăn dễ vệ sinh

So sánh về độ bền

Nếu dùng đúng cách và thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, cả 2 loại xe đẩy thức ăn đều có tuổi thọ trên 10 năm.

So sánh về giá bán

Xe chở đồ ăn gỗ có giá bán đắt đỏ. Ngay cả các mẫu xe đẩy thức ăn bằng gỗ công nghiệp kiểu dáng đơn giản cũng sở hữu mức giá đắt gấp đôi xe đẩy inox.

Kết luận: Xe đẩy thức ăn inox và gỗ, loại nào hợp với nhà hàng 5 sao?

Rõ ràng xét về tính độc đáo và thẩm mỹ, xe đẩy thức ăn bằng gỗ phù hợp với không gian của nhà hàng 5 sao hơn. Tuy nhiên nếu xét về tính linh động và dễ dàng sử dụng, xe đẩy inox chiếm ưu thế hẳn.

Tốt nhất các nhà hàng 5 sao nên trang bị cả 2 loại xe này. Xe đẩy inox ngoài vận chuyển đồ ăn còn có thể sử dụng đựng thực phẩm, đồ dùng nhà bếp, rất tiện ích.

Nhà hàng 5 sao nên ưu tiên dùng xe đẩy đồ ăn gỗ
Nhà hàng 5 sao nên ưu tiên dùng xe đẩy đồ ăn gỗ

Nếu bạn có nhu cầu mua xe phục vụ bàn chất lượng với giá phải chăng, liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh nhé. Chúng tôi có đủ các mẫu xe đẩy thức ăn giá rẻ như xe đẩy thức ăn bằng nhựa tới hàng phân khúc cao cấp như xe đẩy thức ăn inox hoặc gỗ. Mẫu mã vô cùng đa dạng, đảm bảo làm bạn hài lòng.