Vì sao xe đẩy thức ăn inox bị hoen gỉ?

Được quảng cáo là nếu mua và sử dụng xe đẩy inox vận chuyển thức ăn sẽ không lo xe bị gỉ sét, ít hỏng hóc. Tuy nhiên thực tế là chiếc xe đẩy thức ăn bằng inox của bạn đã và đang xuất hiện hiện tượng kể trên? Bạn đang thắc mắc vì sao lại vậy đúng không? Hành Tinh Xanh sẽ liệt kê giúp bạn các nguyên nhân làm xe đẩy thức ăn inox bị hoen gỉ.

Nguyên nhân xe đẩy thức ăn inox bị hoen gỉ

Không phải inox loại nào cũng chống hoen gỉ

Rất nhiều người lầm tưởng rằng các thiết bị làm bằng inox đều sẽ không bị gỉ sét trong quá trình sử dụng. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Inox gồm có rất nhiều loại, phổ biến nhất là inox 430, inox 201, inox 304, inox 316, … Trong các loại này thì inox 304, inox 316 được đánh giá cao về khả năng hạn chế gỉ sét. Đặc biệt inox 316 được dùng nhiều trong lĩnh vực y tế.

Xe đẩy inox 201 sau khi dùng 1 thời gian sẽ bị hoen gỉ
Xe đẩy inox 201 sau khi dùng 1 thời gian sẽ bị hoen gỉ

Các loại Inox 201, Inox 430 thường được dùng để sản xuất thiết bị đồ dùng. Chúng có giá thành rẻ. Đặc biệt hơn 2 loại inox này có khả năng hoen gỉ bạn nhé. Nếu xe đẩy thức ăn của bạn làm từ Inox 201 thì chắc chắn sau một thời gian sử dụng, gỉ sét sẽ xuất hiện trên khung và tầng đựng đồ.

Vết hoen gỉ nhìn khá rõ và rất xấu
Vết hoen gỉ nhìn khá rõ và rất xấu

Mắc lỗi trong quá trình sử dụng, vệ sinh xe

Một số lỗi mà người dùng khi mắc phải sẽ làm gia tăng tốc độ hoen gỉ trên xe đẩy inox. Cụ thể đó là:

  • Sử dụng vật sắc nhọn tác động vào bề mặt inox khiến cho chúng trầy xước, bong lớp inox bảo vệ bên ngoài dẫn tới làm gia tăng hóa trình lão hóa hoen gỉ.
  • Sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh cũng khiến lớp inox bên ngoài bị bào mòn, mất tác dụng bảo vệ và làm tăng nguy cơ hoen gỉ.
Mua hàng nhái đảm bảo xe đẩy inox nhanh chóng bị hoen gỉ
Mua hàng nhái đảm bảo xe đẩy inox nhanh chóng bị hoen gỉ

Mua phải hàng kém chất lượng

Nếu bạn mua xe đẩy đồ ăn làm bằng inox 304 nhưng chỉ một thời gian ngắn mà xe lại bị hoen gỉ ngay lập tức thì rất có thể bạn đã mua phải hàng nhái kém chất lượng. Đơn vị gia công đã sử dụng lõi thép, sắt bên trong và bên ngoài phủ một lớp inox mỏng. Sau khi lớp inox mỏng bị bào mòn thì thép và sắt sẽ nhanh chóng bị oxy hóa và bị han gỉ.

Liên hệ Hành Tinh Xanh để mua được xe đẩy inox chuẩn chính hãng
Liên hệ Hành Tinh Xanh để mua được xe đẩy inox chuẩn chính hãng

Để tránh gặp phải tình trạng kể trên, tốt nhất bạn nên chọn mua xe đẩy thức ăn tại một đơn vị uy tín. Hãy thử tìm hiểu sản phẩm tại Hành Tinh Xanh bạn nhé! Đây là thương hiệu chuyên bán xe phục vụ bàn được đánh giá là uy tín số 1 thị trường hiện nay. Tất cả các xe đẩy inox, xe đẩy thức ăn bằng nhựa, loại xe đẩy thức ăn 2 tầng, 3 tầng… Hành Tinh Xanh đều có đủ và luôn có sẵn số lượng lớn nguồn hàng. Giá bán vô cùng phải chăng. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn kỹ càng hơn nhé!