Thắc mắc: Xe đẩy rượu vang inox mạ vàng có bị oxy hóa không?

Có nhiều người nói rằng xe đẩy rượu vang inox mạ vàng đắt hơn inox thông thường nên sẽ tránh được tình trạng oxy hóa – bị hoen gỉ bề mặt. Điều này liệu có đúng không? Biết ngay câu trả lời trong bài viết sau đây.

Xe đẩy rượu vang inox mạ vàng có bị oxy hóa không?

Oxy hóa là phản ứng hóa học khi Oxy tiếp xúc với một chất nào đó dẫn tới tình trạng chất đó bị thay đổi hình dạng, màu sắc. Ở đâu có oxy thì ở đó sẽ có sự oxy hóa. Đối với các kim loại, sự oxy hóa sẽ làm bề mặt kim loại bị hoen gỉ, hư hỏng. Inox mạ vàng cũng là 1 dạng kim loại. Cụ thể với nguyên liệu gốc là Inox 201, 202, 304 người ta phủ thêm một lớp mạ vàng bên ngoài vỏ inox trắng theo công nghệ mới. Lớp mạ vàng này sẽ giúp bảo vệ cốt inox bên trong được tốt hơn nhưng không thể ngăn quá trình oxy hóa diễn ra. Chúng chỉ làm chậm quá trình này hơn mà thôi.

Xe đẩy phục vụ rượu inox mạ vàng vẫn có thể bị hoen gỉ
Xe đẩy phục vụ rượu inox mạ vàng vẫn có thể bị hoen gỉ

Kết luận: Xe đẩy rượu vang inox mạ vàng có bị oxy hóa. Tuy nhiên so với xe đẩy rượu inox thường, quá trình oxy hóa tạo ra các vết hoen gỉ trên bề mặt sẽ chậm hơn.

Làm sao để hiện tượng hoen gỉ chậm đến trên xe chở rượu inox mạ vàng?

  • Hạn chế làm trầy xước và bong tróc lớp mạ vàng bên ngoài Inox 201, Inox 202, Inox 304 sẽ ngăn quá trình oxy hóa xảy ra được lâu hơn.
  • Đặt xe đẩy rượu trà ở nơi thông thoáng, tránh nơi ẩm thấp.
  • Thường xuyên vệ sinh xe đẩy rượu.
  • Những nhà hàng, quán bar sát biển không nên dùng xe đẩy rượu inox. Hơi muối biển ăn mòn kim loại nhanh hơn, quá trình oxy hóa sẽ nhanh đến hơn.
Hạn chế làm trầy xước lớp mạ vàng giúp xe ít hoen gỉ hơn
Hạn chế làm trầy xước lớp mạ vàng giúp xe ít hoen gỉ hơn

Xử lý vết hoen gỉ trên xe đẩy rượu inox bằng cách nào?

Những cách mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chỉ nên áp dụng khi vết hoen gỉ xuất hiện ít và có kích thước nhỏ. Nếu vết hoen gỉ to và rộng thì tốt nhất bạn nên thay mới thiết bị vì chúng đã quá xuống cấp về ngoại hình.

Sử dụng chanh tẩy vết han gỉ: Chanh có tính axit nhẹ nên dễ dàng tẩy mọi vết bẩn, vết hoen ố, han gỉ trên bề mặt inox. Bạn vắt nước cốt chanh và dùng khăn thấm trực tiếp lên vết hoen gỉ. Để vậy 1 lúc rồi dùng khăn chà mạnh vết hoen gỉ đến khi thấy chúng tung ra. Sau đó chỉ cần lau sạch xe đẩy rượu là được.

Sử dụng dấm tẩy vết hoen gỉ: Dấm cũng có tính axit nên bạn cũng có thể sử dụng chúng để đánh bay vết hoen gỉ trên khung inox xe đẩy rượu. Cách làm tương tự như khi bạn sử dụng chanh nhé!

Mẫu xe chở rượu bằng inox mạ vàng cỡ nhỏ
Mẫu xe chở rượu bằng inox mạ vàng cỡ nhỏ
Thiết kế đẹp dùng để trang trí nội thất tốt
Thiết kế đẹp dùng để trang trí nội thất tốt

1 số mẫu xe đẩy rượu được ưa chuộng hiện nay:

Bạn có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua xe phục vụ rượu, hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!