Xe đẩy rượu bằng gỗ bị mốc và cách xử lý hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, xe đẩy rượu bằng gỗ sẽ có lúc bị mốc. Những vết mốc sẽ làm ngoại hình xe nhanh chóng xuống cấp, chất lương sử dụng bị ảnh hưởng rất nhiều. Hãy cùng Hành Tinh Xanh tìm hiểu xem vì sao xe đẩy rượu bằng gỗ bị mốc và cách xử lý các vết mốc này ra sao để hiệu quả nhất.

Nguyên nhân xe đẩy rượu bằng gỗ bị mốc

– Do đặt xe ở nơi có độ ẩm cao: Khi đặt xe đẩy rượu trà bằng gỗ trong môi trường ẩm ướt, các bào tử nấm rất thuận lợi cho việc đu bám lên mặt gỗ và phát triển nhanh thành nấm mốc.

Những vết mốc xuất hiện trên xe đẩy rượu gỗ
Những vết mốc xuất hiện trên xe đẩy rượu gỗ

– Vệ sinh xe đẩy rượu gỗ không đúng: Rất nhiều người không biết rằng không được dùng khăn ướt để vệ sinh xe chở rượu gỗ vì gỗ bị ướt sẽ nhanh bị mốc hơn.

– Chất liệu gỗ không được xử lý chống ẩm: Nếu đơn vị sản xuất không xử lý chống ẩm cho gỗ thì chắc chắn nếu sử dụng tại Việt Nam – môi trường nóng ẩm đặc trưng, một thời gian xe chở rượu gỗ sẽ bị mốc trắng tấn công.

Các cách khắc phục xe chở rượu bằng gỗ bị nấm mốc

Giữ xe chở rượu gỗ mới mẻ là mong ước của nhiều người
Giữ xe chở rượu gỗ mới mẻ là mong ước của nhiều người

Mang xe đẩy rượu gỗ đi phơi nắng

Ngay khi phát hiện bề mặt gỗ xuất hiện các vết mốc trắng nhỏ, bạn cần đưa xe đẩy rượu đi phơi ngoài nắng ngay lập tức. Dưới ánh nắng mặt trời, ẩm mốc sẽ nhanh chóng bị đánh bại. Sau khoảng 2-3 hôm phơi nắng, vệ sinh lại xe đẩy rượu bằng gỗ rồi cất vào trong nhà nơi thoáng đãng nhé.

Sử dụng rượu vodka

Xe đẩy rượu gỗ khá khó bảo dưỡng
Xe đẩy rượu gỗ khá khó bảo dưỡng

Vodka là rượu mạnh nên có tác dụng loại trừ bào tử nấm mốc nhanh chóng. Chỉ cần lấy một chút rượu vodka rồi cho vào bình xịt. Bạn tiến hành phun rượu lên bề mặt gỗ nơi bị nấm mốc tấn công. Sau đó bạn mang xe đẩy rượu bằng gỗ đi phơi dưới ánh nắng. Đảm bảo từ sáng đến chiều sẽ hết ngay.

Dùng dung dịch chống mốc gỗ

Bạn có thể ra các cửa hàng chuyên bán đồ gỗ và mua về một chai dung dịch chuyên xịt chống mốc và loại bỏ mốc trên bề mặt gỗ. Dung dịch trong chai sẽ làm sạch vi khuẩn trú ngụ trong lớp gỗ nhanh chóng. Đồng thời dung dịch cũng có mùi thơm khá là dễ chịu.

Phủ sơn chống ẩm cho gỗ

Phủ sơn chống ẩm cho gỗ
Phủ sơn chống ẩm cho gỗ

Nếu khu vực bị nấm mốc là khá nhiều thì bạn nên áp dụng cách này. Dùng giấy ráp đánh sạch bề mặt gỗ bị nấm mốc sau đó đánh bóng gỗ, rồi phủ lớp sơn mới chống ẩm bên trên. 

Hành Tinh Xanh là địa chỉ chuyên bán các loại xe đẩy rượu chất lượng. Gợi ý cho bạn 1 số mẫu xe chở rượu được ưa chuộng tại đây:

Hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh để được bán giá xe đẩy rượu model mà bạn thích nhanh nhất và rẻ nhất nhé!