Xe đẩy hành lý 4 bánh và 2 bánh: Ưu và nhược điểm của từng loại

Xe đẩy hành lý là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú như khách sạn, hotel, resort… Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xe đẩy hành lý, trong đó xe đẩy hành lý 4 bánh và 2 bánh được sử dụng phổ biến. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của từng loại xe chở hành lý này.

Tìm hiểu về xe đẩy hành lý 4 bánh

Ưu điểm

 • Độ ổn định cao hơn so với xe chở hành lý loại 2 bánh vì có thêm 2 bánh trợ giúp. Khung xe cân bằng tốt hơn đảm bảo an toàn cho mọi hành lý, đặc biệt là những túi đồ nặng và cồng kềnh.
 • Dễ dàng điều khiển xe bởi bánh xe có thể xoay vòng 360 độ. Di chuyển dễ dàng trong mọi không gian, thậm chí cả đoạn đường gồ ghề.
 • Thao tác đẩy và kéo xe dễ dàng. Trong quá trình đẩy xe chuyển động, xe 4 bánh luôn cân bằng nên bạn không cần lo lắng điều gì.
Xe đẩy hành lý 4 bánh chở được nhiều đồ, di chuyển dễ dàng
Xe đẩy hành lý 4 bánh chở được nhiều đồ, di chuyển dễ dàng

Nhược điểm

 • Thiết kế dòng xe chở hành lý 4 bánh to và cồng kềnh hơn xe 2 bánh. Các mẫu xe 4 bánh thường ít có tính năng gấp gọn nên sẽ chiếm dụng diện tích lớn hơn khi bảo quản và khó đi vào thang máy hơn.
 • Giá của xe vận chuyển hành lý 4 bánh thường đắt hơn dòng 2 bánh.
Tham khảo mẫu xe chở hành lý 4 bánh bán chạy hiện nay
Tham khảo mẫu xe chở hành lý 4 bánh bán chạy hiện nay

Xe đẩy hành lý 2 bánh và những ưu, nhược điểm

Ưu điểm

 • Thiết kế đơn giản, nhẹ và dễ sử dụng hơn so với xe đẩy 4 bánh.
 • Kích thước nhỏ gọn hơn nên dễ dàng đưa vào thang máy, di chuyển thuận lợi trong khoảng không gian chật hẹp như hành lang khách sạn.
 • Rất nhiều mẫu xe đẩy hành lý 2 bánh có tính năng gấp gọn giúp tiện lợi trong khâu bảo quản, lưu trữ.
 • Giá thành rẻ hơn xe chở hành lý 4 bánh xe.
Xe đẩy hành lý 2 bánh kiểu dáng nhỏ gọn, gập lại được
Xe đẩy hành lý 2 bánh kiểu dáng nhỏ gọn, gập lại được

Nhược điểm

 • Không có độ ổn định cao bằng xe đẩy 4 bánh, có thể dễ dàng bị lật khi di chuyển trên địa hình không bằng phẳng.
 • Khó kiểm soát hành lý khi di chuyển trên địa hình dốc hoặc trơn trượt.

Tóm lại, xe đẩy hành lý 4 bánh hay 2 bánh đều sở hữu những ưu và nhược điểm riêng. Việc chọn lựa mua và sử dụng dòng xe đẩy hành lý nào phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và địa hình kinh doanh của bạn. Nếu không gian kinh doanh rộng, có nơi bảo quản xe rộng rãi, địa hình di chuyển bằng phẳng, bạn có thể chọn xe đẩy hành lý 4 bánh để tăng độ ổn định. Nếu không gian bị giới hạn, xe đẩy hành lý 2 bánh có thể phù hợp hơn.

So sánh 2 loại xe đẩy hành lý 4 bánh và 2 bánh để chọn thiết bị phù hợp
So sánh 2 loại xe đẩy hành lý 4 bánh và 2 bánh để chọn thiết bị phù hợp

Hành Tinh Xanh hiện đang có sẵn khá nhiều mẫu xe đẩy hành lý 4 bánh và 2 bánh. Bạn có muốn tham khảo mẫu mã không? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Các mẫu xe của chúng tôi làm từ đủ chất liệu như xe đẩy hành lý làm bằng thép phun sơn, xe đẩy hành lý inox, sắt sơn tĩnh điện… Hành Tinh Xanh sẽ tư vấn từng mẫu và báo giá để bạn chọn lựa.