Xe đẩy hàng và xe vận chuyển thức ăn: Điểm giống và khác nhau

Nếu ai còn đang nhầm lẫn giữa xe đẩy hàng và xe vận chuyển thức ăn thì hãy đọc ngay bài viết này sau đây. Chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm giống và khác nhau của 2 loại xe và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng 2 loại xe đẩy này tiết kiệm sức nhất.

Xe đẩy hàng và xe vận chuyển thức ăn: So sánh nhanh

Những điểm chung tương đồng

  • Cả 2 đều thuộc dòng xe đẩy. Nhờ có chúng việc vận chuyển trở nên dễ dàng và tốn ít sức hơn. Trong một lần vận chuyển sẽ chở được nhiều hơn gấp 5-7 lần so với việc vận chuyển bằng tay.
  • Thiết kế của cả 2 loại xe đều có khu vực để đồ, tay đẩy và hệ thống bánh xe hỗ trợ việc di chuyển.
  • Giá thành xe không đắt đỏ. Chỉ khoảng từ vài trăm cho đến hơn 1 triệu 1 xe tùy loại.
Xe đẩy hàng và xe vận chuyển thức ăn có nhiều điểm tương đồng
Xe đẩy hàng và xe vận chuyển thức ăn có nhiều điểm tương đồng

Những điểm khác nhau của xe đẩy hàng và xe vận chuyển thức ăn

Khác nhau về ngoại hình: Đặc điểm nhận dạng

Sự khác biệt về ngoại hình dưới đây sẽ giúp bạn nhân biết đâu là xe đẩy hàng, đâu là xe đẩy thức ăn đấy nhé! Hãy đọc kỹ các thông tin này.

Xe đẩy thức ăn: Kết cấu nhiều tầng (từ 2 tầng trở lên). Sử dụng nhiều nhất vẫn là xe đẩy thức ăn 2 tầng, 3 tầng và 4 tầng. Có hệ thống 4 bánh gắn dưới khung xe để hỗ trợ di chuyển. Xe chở thức ăn thường không thể gấp gọn lại được.

Xe đẩy thức ăn có nhiều tầng
Xe đẩy thức ăn có nhiều tầng

Xe đẩy hàng: Loại xe có 1 tầng duy nhất. Tùy từng thiết kế mà chúng có 2 hoặc 4 bánh xe di chuyển. Thông thường các hãng sản xuất sẽ thiết kế sao cho xe có thể gấp gọn lại khi không sử dụng đến.

Xe đẩy hàng có thể gấp gọn
Xe đẩy hàng có thể gấp gọn

Khả năng chịu trọng lượng nặng

Xe đẩy thức ăn chuyên chở đồ ăn, đồ uống và thực phẩm nhẹ nên chúng được sản xuất từ các chất liệu inox, nhựa, gỗ, nhôm. Mỗi xe chịu được trọng lượng khoảng 150kg- 200kg.

Xe đẩy hàng dùng để chở những hàng hóa cồng kềnh, hàng có trọng lượng nặng nên chúng phải được sản xuất từ những chất liệu chịu lực tốt. Ước tính 1 xe đẩy hàng có thể chịu trọng lượng khoảng 500kg.

Xe chở đồ ăn chịu trọng lượng kém hơn xe đẩy hàng
Xe chở đồ ăn chịu trọng lượng kém hơn xe đẩy hàng

Tính thẩm mỹ sản phẩm

Xe đẩy thức ăn thường dùng trong những nhà hàng, những bữa tiệc quan trọng. Xe cần luôn sạch sẽ, trau chuốt về ngoại hình để đảm bảo yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi xe xuống cấp về ngoại hình, chúng sẽ bị thay ngay. Ngược lại xe đẩy hàng không cần quan trọng nhiều về mặt hình thức. Xe bị trầy xước, hoen gỉ, bẩn vẫn có thể dùng được miễn là chức năng của chúng còn tốt.

Xe đẩy hàng dùng lâu bị bong tróc sơn cũng không ảnh hưởng gì
Xe đẩy hàng dùng lâu bị bong tróc sơn cũng không ảnh hưởng gì

Hành Tinh Xanh bán các loại xe đẩy phục vụ từ cao cấp cho đến giá rẻ. Bạn có nhu cầu muốn mua xe đẩy thức ăn inox, nhựa hay gỗ hoặc muốn xe đẩy hàng trọng lượng nặng… hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Tất cả các sản phẩm mà Hành Tinh Xanh bán đều có nguồn gốc rõ ràng, cam kết chính hãng 100%, giá bán lại vô cùng hợp lý. Tin chắc sẽ làm bạn hài lòng.