Vì sao xe đẩy dọn bàn nhà hàng nhanh hỏng?

Hiện nay, các loại xe đẩy dọn bàn tiệc rất được ưa chuông vì chúng tiện lợi, hỗ trợ rất nhiều cho việc thu dọn bát đĩa bẩn, thức ăn thừa cho nhân viên dọn bàn. Nhìn chung dòng xe thu dọn bát đĩa có giá thành phải chăng, độ bền cao, tuổi thọ sử dụng khoảng 10 năm. Trong trường hợp xe đẩy sử dụng chỉ được 1,2 năm lại nhanh hỏng hóc, bạn nên kiểm tra lại xem có phải khi sử dụng đang mắc phải các lỗi dưới đây không. Sử dụng sai cách là nguyên nhân hàng đầu khiến xe đẩy dọn bàn nhà hàng nhanh hỏng.

Top các lỗi sử dụng khiến xe đẩy dọn bàn nhà hàng nhanh hỏng

Chở nặng, chứa qua nhiều bát đĩa bẩn

Cố tình chở nặng, chở quá nhiều là lỗi phổ biến của hầu hết người dùng xe thu gom bát đĩa. Họ không biết rằng nếu làm vậy dài lâu sẽ gây ra nhiều nguy hiểm và làm giảm tuổi thọ của xe đẩy.

Xe dọn bàn chở nặng quá nhiều sẽ nhanh hỏng
Xe dọn bàn chở nặng quá nhiều sẽ nhanh hỏng

Việc bạn đặt quá nhiều bát đĩa bẩn vào khay nhựa sẽ khiến khay nhựa bị cong vênh, lâu dần khay bị rạn, nứt vỡ. Thêm vào đó việc xe phải chở nặng lâu ngày dễ khiến cấu tạo khung xe bị ảnh hưởng. Bát đĩa bị chồng quá cao đôi khi còn bị rơi rớt ra ngoài gây ra cảnh tượng đổ vỡ, dễ tạo nguy hiểm cho khách hàng và nhân viên.

Không vệ sinh hàng ngày

Khi sử dụng xe đẩy dọn bàn ăn, chúng tôi khuyến cáo bạn nên vệ sinh xe hàng ngày sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn không làm theo lời khuyên này, hậu quả sẽ là xe luôn ở trạng thái bẩn, mất vệ sinh và nhanh hỏng hóc.

Do đựng thức ăn thừa nên xe hay bám dầu mỡ
Do đựng thức ăn thừa nên xe hay bám dầu mỡ

Khay và xô đựng bát đĩa đã sử dụng, thức ăn thừa rất bẩn. Các cặn thức ăn, dầu mỡ bám dai dẳng và nhanh chóng tạo mùi chỉ sau 1,2 tiếng, vi khuẩn sẽ nhanh chóng làm tổ và tấn công. Khung xe đẩy dọn bàn cũng dễ bị bẩn, bị dầu mỡ bám nên gây ra các gỉ sét (đối với khung inox, khung thép phun sơn).

Lười vệ sinh xe dọn bàn sẽ rất bẩn và nhanh xuống cấp
Lười vệ sinh xe dọn bàn sẽ rất bẩn và nhanh xuống cấp

Đẩy xe nhanh, phanh gấp, di chuyển trên sàn gồ ghề

Dù đã được khuyến cáo là cần đẩy xe dọn đồ nhà hàng với tốc độ chậm rãi, khi muốn phanh xe cần giảm dần tốc độ rồi mới phanh nhưng khi sử dụng thực tế, rất ít người dùng làm theo. Đặc biệt hơn, hãng sản xuất và bên bán cũng đã nói rằng cấu tạo bánh xe của xe gom bát đĩa chỉ phù hợp trên sàn bằng phẳng nhưng nhiều người dùng vì muốn nhanh, muốn tiện nên đã đẩy xe trên đoạn đường gồ ghề, nhiều chướng ngại vật… Làm như vậy bộ phận bánh xe cực nhanh hỏng.

Đẩy xe nhanh khiến xe hay va vấp cũng dễ làm hỏng xe
Đẩy xe nhanh khiến xe hay va vấp cũng dễ làm hỏng xe

Giờ bạn đã biết các lỗi dùng khiến xe đẩy dọn bàn nhà hàng nhanh hỏng rồi phải không? Hãy tránh mắc phải những sai lầm này bạn nhé!

Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại xe đẩy phục vụ. Bạn cần mua xe đẩy dọn bàn hay xe đẩy thức ăn, xe đẩy rượu… hoặc phụ kiện thay mới cho xe đẩy hãy liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh nhé!