Dành cho nhà hàng có xe đẩy đồ ăn gỗ: Lưu ý dùng và bảo quản

Trang bị xe đẩy đồ ăn gỗ khá là tốn kém chi phí. Bởi vậy trong quá trình sử dụng và bảo quản bạn cần lưu ý nhiều điều để tận dụng hết công dụng của chúng và góp phần gia tăng tuổi thọ cho chúng. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng xe đẩy đồ ăn gỗ dành cho bạn.

Các lưu ý khi sử dụng xe đẩy đồ ăn gỗ

Sắp xếp đồ trên xe cẩn thận, đúng quy tắc

Không được chở quá nhiều đồ, các đồ ăn dù là đồ nguội cũng không được xếp chồng lên nhau vừa mất vệ sinh lại dễ làm rơi vỡ. Nên dàn trải các đồ trên toàn bộ mặt sàn của tầng và trên các tầng, tránh tập khung tại 1 khu vực nhất định sẽ làm trọng lượng của xe bị nghiêng, chênh vênh khó đi lại.

Sử dụng xe đẩy đồ ăn gỗ đúng là phải biết sắp xếp đồ trên xe hợp lý
Sử dụng xe đẩy đồ ăn gỗ đúng là phải biết sắp xếp đồ trên xe hợp lý

Lưu ý khi vận chuyển đồ ăn quá nóng

Với những đồ ăn nóng, vừa chế biến xong cần chú ý di chuyển xe đẩy đồ ăn bằng gỗ sao cho cẩn thận tránh để rớt ra mặt sàn gỗ. Bởi gỗ nếu chịu nhiệt cao dễ bị phồng rộp, hỏng hóc. Bạn có thể đặt một khay nhỏ dưới đĩa đồ ăn nóng, tránh để đĩa thức ăn tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn gỗ.

Cẩn thận khi vận chuyển đồ nóng trên xe
Cẩn thận khi vận chuyển đồ nóng trên xe

Đẩy xe với tốc độ vừa phải, chậm rãi khi chuẩn bị dừng xe

Cho dù có gấp gáp và vội đến mấy, bạn cũng cần đẩy xe vận chuyển đồ ăn với vận tốc vừa phải để không làm hỏng ngoại hình trang trí món ăn và tránh gặp sự cố va chạm với các đồ vật ngược chiều khác. Khi chuẩn bị đến bàn của khách, nên di chuyển chậm lại và dừng hẳn rồi nhẹ nhàng lấy món ăn trên xe đẩy và đưa lên bàn tiệc cho khách.

Đẩy xe di chuyển với tốc độ vừa phải
Đẩy xe di chuyển với tốc độ vừa phải

Các lưu ý khi vệ sinh, bảo dưỡng xe đẩy đồ ăn gỗ

Vệ sinh xe đẩy thức ăn bằng gỗ phức tạp hơn hẳn xe đẩy thức ăn inox. Bạn không thể xả nước trực tiếp lên xe. Hãy dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt các tầng đựng thức ăn và khung xe nhé. Hạn chế sử dụng các dung dịch vệ sinh trừ khi đó là dung dịch chuyên dụng dùng để vệ sinh gỗ.

Khi bảo dưỡng xe đẩy đồ ăn gỗ, ngoài việc kiểm tra độ chắc chắn của xe, hoạt động của bánh xe bạn cần chú ý bảo dưỡng lớp gỗ bên ngoài. Với gỗ tự nhiên thì bạn nên dùng vecni để bảo dưỡng cho chúng. Nếu là gỗ công nghiệp thì bạn có thể phun sơn, dùng chai xịt dưỡng…

Cẩn thận trong khâu bảo dưỡng, vệ sinh xe đẩy thức ăn gỗ
Cẩn thận trong khâu bảo dưỡng, vệ sinh xe đẩy thức ăn gỗ

Trên đây là các lưu ý khi sử dụng xe đẩy đồ ăn gỗ bạn nhé! Hành Tinh Xanh là đơn vị chuyên kinh doanh các loại xe phục vụ bàn nhập khẩu chất lượng. Nếu bạn muốn mua các loại xe đẩy inox 2 tầng, 3 tầng đựng thức ăn, xe đẩy thức ăn nhựa hoặc gỗ… Hãy liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh để được tư vấn và hỗ trợ nhé!