Nhận biết dễ dàng xe chở rượu và xe đẩy thức ăn nhà hàng

Bạn mới bước chân làm nhân viên phục vụ và còn đang không nhớ hết các loại xe phục vụ bàn? Bạn hay nhầm lẫn giữa xe chở rượu và xe đẩy thức ăn nhà hàng? Hãy để Hành Tinh Xanh giúp bạn nhé! Dưới đây là sự khác biệt giữa 2 loại xe này. Hãy đọc để nhận biết được ngay đâu là xe chở thức ăn, đâu là xe chở rượu và sử dụng cho đúng.

Nhận biết xe chở rượu và xe đẩy thức ăn nhà hàng

Xe đẩy thức ăn

Thiết kế rất đơn giản với nhiều tầng đựng đồ. Tuy nhiên loại xe đẩy thức ăn 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng được sử dụng phổ biến nhất.

Các loại xe đẩy thức ăn hay dùng
Các loại xe đẩy thức ăn hay dùng

Đại đa số các nhà hàng thường sử dụng xe đẩy thức ăn inox với gam màu trắng bạc cổ điển. Chỉ 1 số không gian nhà hàng sang trọng mới sử dụng xe đẩy đồ ăn bằng gỗ.

Số lượng xe đẩy thức ăn trong nhà hàng rất nhiều.

Xe đẩy phục vụ rượu

Mặc dù cũng có kết cấu nhiều tầng để đựng rượu nhưng nhìn chung xe đẩy rượu sẽ có thiết kế cầu kỳ với nhiều họa tiết trang trí. Ngoài ra tại các tầng cũng bố trí thêm giá để rượu, khay đặt ly tách để đảm bảo an toàn hơn khi xe di chuyển.

Xe đẩy rượu inox (trắng, mạ vàng) và xe đẩy rượu gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Xe đẩy phục vụ rượu cao cấp
Xe đẩy phục vụ rượu cao cấp

Nhà hàng thường trang bị một vài chiếc xe đẩy rượu vì tần suất sử dụng không nhiều. Số lượng xe đẩy rượu chỉ bằng 1/3 xe đẩy thức ăn mà thôi.

Nhận xét: Xe đẩy thức ăn có ngoại hình đơn giản hơn hẳn xe đẩy rượu nên rất dễ để phân biệt 2 loại xe này với nhau.

Có nên sử dụng lẫn lộn xe đẩy thức ăn và xe chở rượu với nhau?

Có nên dùng xe chở rượu và xe đẩy thức ăn lẫn lộn?
Có nên dùng xe chở rượu và xe đẩy thức ăn lẫn lộn?

Rất nhiều nhân viên phục vụ mới có chung thắc mắc rằng có được sử dụng lẫn lộn 2 loại xe đẩy thức ăn và xe chở rượu với nhau không? (sử dụng xe chở rượu để đẩy thức ăn và xe đẩy thức ăn để chở rượu).

Theo Hành Tinh Xanh thì bạn không nên làm như vậy nhé! Nếu dùng xe đẩy thức ăn để vận chuyển các chai rượu vang quý thì sẽ làm cho hình ảnh phục vụ trở nên “xoàng xĩnh”, kém sang hẳn. Ngược lại dùng xe chở rượu để vận chuyển đồ ăn thì rất dễ dính cặn thức ăn, dầu mỡ lên xe. Ngoại hình xe đẩy rượu trà khá cầu kỳ họa tiết nên việc làm vệ sinh sẽ mất nhiều thời gian và đôi khi là không sạch nhé! Tốt nhất hãy sử dụng đúng công dụng của từng loại xe.

Xe đẩy rượu chỉ nên dùng để vận chuyển rượu và ly tách
Xe đẩy rượu chỉ nên dùng để vận chuyển rượu và ly tách

Hiện Hành Tinh Xanh đang kinh doanh các loại xe phục vụ bàn. Bạn có nhu cầu mua xe đẩy thức ăn inox, nhựa hay xe đẩy rượu bằng gỗ, xe đẩy rượu 3, 4 tầng… hãy liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.