Giữa xe chở rượu gỗ và inox, nên mua loại nào?

Nếu bạn đang phân vân giữa xe chở rượu gỗ và inox, nên mua loại nào cho tốt và phù hợp thì nên đọc ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được câu trả lời và hướng dẫn bạn cách kiểm tra xe đẩy rượu khi mua.

So sánh giữa xe chở rượu gỗ và inox

So sánh trên tiêu chí không gian sử dụng

Xe đẩy rượu bằng gỗ thường được tạo dáng kiểu cổ điển với nhiều họa tiết. Không gian sử dụng hướng tới những nhà hàng mang phong cách thời xưa.

Xe đẩy rượu gỗ mang phong cách cổ điển
Xe đẩy rượu gỗ mang phong cách cổ điển

Xe đẩy rượu bằng inox thường sở hữu thiết kế mang đậm phong cách hiện đại, trẻ trung. Chúng có thể có kiểu dáng đơn giản kiểu hình khối hoặc tạo dáng hoa văn. Không gian sử dụng hướng tới là những nhà hàng, quán bar hiện đại dành cho giới trẻ.

So sánh về độ bền, tuổi thọ

Giữa xe chở rượu gỗ và inox, xe bằng inox kém bền hơn
Giữa xe chở rượu gỗ và inox, xe bằng inox kém bền hơn

Xe đẩy rượu bằng gỗ (dù là gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên) cũng được đánh giá cao về độ bền, tuổi thọ hơn dòng xe phục vụ rượu bằng inox. Lớp gỗ của xe đẩy rượu dễ chăm sóc, có thể phun tạo màu mới (gỗ công nghiệp) hoặc đánh vec-ni (gỗ tự nhiên) là đảm bảo màu sắc như mới. Còn inox thì khác, sau một thời gian sử dụng xe đẩy phục vụ rượu inox dễ bị hoen gỉ, trầy xước, rất khó làm lại như mới.

Nếu xe đẩy rượu inox chỉ có tuổi thọ từ 5-7 năm thì chiếc xe chở rượu vang bằng gỗ có thể sử dụng trên 10 năm.

So sánh về giá bán 2 loại

Xe đẩy rượu gỗ, đặc biệt là làm từ gỗ tự nhiên có giá rất đắt. Xe đẩy rượu inox có giá thành phải chăng hơn hẳn. Vậy nên trừ khi bạn có tiềm lực tài chính tốt hãy tìm mua xe phục vụ rượu gỗ. Còn không, chỉ nên mua và sử dụng xe đẩy rượu làm từ chất liệu inox.

So sánh xe chở rượu gỗ và inox thì xe bằng inox có giá rẻ hơn
So sánh xe chở rượu gỗ và inox thì xe bằng inox có giá rẻ hơn

Kinh nghiệm kiểm tra xe đẩy rượu khi mua

  • Kiểm tra ngoại hình xe đẩy rượu trà, nên chú ý các góc khuất, điểm nối bằng vít xem chúng có đủ cứng cáp và trau chuốt không. Hàng giả thường bỏ qua các chi tiết nhỏ này.
  • Kiểm tra kích thước và trọng lượng thực của xe xem có sai số quá nhiều so với thông số công bố không. Nếu sai số vượt quá 5% thì bạn không nên mua.
  • Không nên quá tin tưởng vào lời tư vấn của nhân viên bán hàng, chỉ nên coi đó là điều tham khảo.
  • Nên mua xe phục vụ rượu 3 tầng, 2 tầng hoặc 4 tầng vì chúng không quá cao, khi đẩy không bị che khuất tầm nhìn.
  • Kiểm tra chất lượng bánh xe thông qua độ êm ái, khả năng điều hướng và phanh xe.
Dù bạn mua xe đẩy rượu nào cũng cần kiểm tra thật kỹ
Dù bạn mua xe đẩy rượu nào cũng cần kiểm tra thật kỹ

Bạn muốn tham khảo những mẫu xe đẩy rượu cổ điển, hiện đại mới nhất hiện nay không? Hãy liên hệ ngay Hành Tinh Xanh để được chúng tôi gửi ảnh mẫu nhé! Nếu bạn cần tư vấn, báo giá, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn.