4 lý do khiến xe chở đồ ăn hỏng chỉ sau 1 năm sử dụng

Bạn đang bất ngờ vì chiếc xe chở đồ ăn hỏng chỉ sau 1 năm sử dụng, trong khi theo hãng sản xuất chúng phải có tuổi thọ tới ít nhất là 5 năm? Hãy đọc ngay bài viết sau và xem mình có phải đang mắc phải các lỗi dưới đây không? Dưới đây là top các nguyên nhân hàng đầu khiến xe đẩy thức ăn nhanh hỏng hóc.

Lý do khiến xe chở đồ ăn hỏng sớm

Xe chở nặng vượt quá quy định thường xuyên

Vì muốn phục vụ đồ ăn cho khách nhanh, vận chuyển được lượng thức ăn nhiều, các nhân viên phục vụ đã sắp xếp nhiều đồ ăn lên xe, thậm chí là xếp chồng lên nhau khiến xe phải chở nặng vượt quá mức cho phép. Nếu điều này diễn ra thường xuyên thì khung xe và tầng đựng đồ sẽ bị cong, lệch, nghiêng rồi hỏng. Lỗi bắt xe chở nặng được coi là nguyên nhân hàng đầu khiến xe chở đồ ăn hỏng nhanh.

Chở nặng thường xuyên làm xe cong vênh
Chở nặng thường xuyên làm xe đẩy thức ăn cong vênh

Xe không được vệ sinh thường xuyên

Một nguyên nhân nữa khiến xe đẩy thức ăn của bạn không được bền, sử dụng không được lâu chính là vì do bạn không chịu vệ sinh, bảo dưỡng xe thường xuyên.

Xe đựng thức ăn rất bẩn, dễ bám dầu mỡ. Các cặn bẩn, dầu mỡ sẽ tạo nên gỉ sét và làm oxy hóa lớp vỏ ngoài của xe. Lâu ngày xe đẩy thức ăn inox bị hoen gỉ và xuống cấp ngoại hình, hay hỏng hóc.

Xe đẩy không được bảo dưỡng thường xuyên thì khung xe hay lỏng lẻo, bánh xe di chuyển khó làm ảnh hưởng đến tốc độ đẩy xe, dễ gặp sự cố va chạm.

Lười vệ sinh đảm bảo khung inox xe đẩy thức ăn sẽ hoen gỉ, xe chở đồ ăn hỏng
Lười vệ sinh đảm bảo khung inox xe đẩy thức ăn sẽ hoen gỉ

Nơi bảo quản xe ẩm thấp, không hợp vệ sinh

Để tiết kiệm diện tích, không gian, rất nhiều nơi đặt xe đẩy thức ăn ngay trong khu bếp nấu. Vị trí này thường ám mùi khói bếp, hơi mặn khiến xe đẩy nhanh bị han gỉ, bạc màu.

Ngoài ra một số người còn xếp xe chồng lên nhau và đặt ở nơi ẩm thấp. Họ không biết rằng làm vậy xe rất nhanh cũ, hỏng hóc.

Xe chở đồ ăn hỏng nếu không đặt ở nơi thoáng đãng
Xe vận chuyển thức ăn cần đặt ở nơi thoáng đãng

Xe hay bị va đập với đồ vật khác

Khung xe đẩy thức ăn không quá cứng cáp như bạn tưởng tượng đâu. Nếu xe thường xuyên bị va chạm, va đập với đồ vật khác, đảm bảo khung xe sẽ bị lỏng lẻo, mất ốc vít cố định ngay. Khi xe không chắc chắn, bạn sẽ không muốn dùng chúng nữa vì hiệu quả chở đồ không cao phải không nào?

Đừng mắc các lỗi kể trên bạn nhé! Hãy giúp cho xe đẩy thức ăn của bạn bền và sử dụng được lâu hơn. Nếu bạn cần tư vấn về các dòng xe chở đồ ăn nên mua thì đây là câu trả lời cho bạn:

Xe đẩy thức ăn Hành Tinh Xanh luôn được đánh giá cao
Xe đẩy thức ăn Hành Tinh Xanh luôn được đánh giá cao

Liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh để được báo giá cụ thể các mẫu xe vận chuyển thức ăn kể trên bạn nhé!