Vị trí đặt thùng rác đúng phong thủy

Đặt thùng rác đúng phong thủy? Câu hỏi có lẻ không được nhiều người quan tâm mặc dù nó khá quan trọng tới vận hạn sức, khỏe gia đình bạn. Đa phần mọi người đều đặt vị trí thùng rác một cách tùy tiện, miễn sao gọn và không khó coi là được. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn xác định được vị trí đặt thùng rác đúng phong thủy, gia đình bạn sẽ phòng tránh được bệnh tật, không ảnh hưởng đến tài lộc, công danh để an tâm làm ăn.

Đặt thùng rác đúng phương vị

1. Tránh hướng Tây Bắc: cản trở tài lộc

Theo phong thủy hướng Tây Bắc đại diện cho công danh, tài lộc của gia chủ. Nếu đặt thùng rác hướng này thì chính tay bạn đã phá hủy đường công danh của mình. Nặng nề hơn, bất cứ sự đầu tư nào vào kinh doanh cũng chỉ tiêu hao tiền tài mà không gặt hái được gì cả.

2. Đặt hướng Đông Bắc: Gia đình lục đục

Hướng Đông Bắc là hướng ảnh hưởng đến hòa khí gia đình, sự đoàn kết của các thành viên. Đặt thùng rác hướng này sẽ khiến gia đình gặp nhiều lục đục. Tuyệt đối không đặt thùng rác hướng này để tránh hục hặc vợ chồng, con cái khó bảo. Gia đình không hòa thuận.

chon thung rac phu hop

3. Hướng Đông Nam và Tây Nam: Lận đận tình duyên
Phía Tây Nam và Đông Nam được xem là những hướng ảnh hưởng trực tiếp đến các đối tượng nữ giới chưa lập gia đình. Tốt nhất, phái nữ tuyệt đối không bao giờ được đặt thùng rác ở phía này.

Thêm nữa, hướng Tây Nam đại diện cho vị trí và sự nghiệp của người mẹ, tuyệt đối không thể xem thường và không đặt thùng rác tại vị trí hướng này
Đặt thùng rác hướng Tây Nam, người phụ nữ trong nhà công việc sẽ long đong, vợ chồng hay bất hòa, trắc trở, lục đục

4. Đặt thùng rác trong phòng khách

Một trong những phòng tài lộc hội tụ trong nhà bạn là phòng khách. . Vị trí tài lộc (đường chéo từ cửa ra vào đến góc tường phía trong) không được để thùng rác làm cản trở.

Thùng rác chưa nhiều chất bẩn nên trường khí nó phát ra rất dễ làm nhiễu trường khí tốt xung quanh con người, khiến gia chủ dễ rơi vào tâm trạng bất an, sức khỏe, tinh thần suy nhược thường xuyên mắc bệnh.

Việc đặt thùng rác tại phòng khách cũng rất mất thẩm mỹ, đây là phòng bạn sẽ tiếp khách, bạn bè, là bộ mặt của cả gia đình nên cần sự tươm tất, sạch sẽ.

5. Đặt 2 bên bàn làm việc

Một chiếc sọt rác trong phòng làm việc của bạn sẽ giúp gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp hơn. Túy nhiên, những loại rác sinh hoạt hay rác hữu cơ phân hủy cần được mang ra bên ngoài. Thùng rác phòng làm việc chỉ nên để rác văn phòng như giấy tờ loại bỏ, như vậy mới giúp bạn tập trung làm việc hiệu quả hơn

dat thung rac dung phong thuy

Vậy đâu là vị trí đặt thùng rác tốt nhất đúng phong thủy?

Theo các chuyên gia phong thuỷ, Hướng Đông Nam nhưng phải lệch về hướng Đông, hướng Tây Bắc lệch về hướng Tây, hướng Đông Bắc lệch về hướng Bắc và hướng Đông Nam lệch về hướng Nam đó là những hướng tốt nhất cho việc đặt thùng rác trong gian phòng của bạn.

Số lượng thùng rác phù hợp

Nhiều gia đình vẫn giữ thói quen đặt rất nhiều thùng rác trong gia đình để thuận tiện việc loại bỏ rác thải. Thế nhưng đó là một phần nguyên nhân gây ra nhiều uế khí trong căn phòng, ảnh hưởng xấu đến khí hạn của bạn và gia đình.

Đối với văn phòng và gia đình, trước hợp bạn nên xác định số lượng thùng rác hợp lý, không nên đặt quá nhiều, ngoài ra phải cho rác đúng vào trong thùng, không để rác vương vãi xung quanh thùng rác cũng không tốt.

Chỗ khuất là chỗ tốt

Việc xác định được đúng phương vị không phải là vấn đề đơn giản với nhiều người. Cũng tùy vào thiết kế căn hộ gia đình bạn, một cách đơn giản để đặt thùng rác vị trí tốt nhất là nơi khuất tầm mắt của bạn. Nếu bạn không thấy thì sẽ bớt bận tâm hơn.

Một phương án khác là bạn có thể lựa chọn những thùng rác nhỏ, đẹp có hình thù hoặc bắt mắt, thùng rác có thể được xem như một vật trang trí trong không gian gian phòng.

dat thung rac dung phong thuy 2

Chọn thùng rác nhỏ có nắp đậy

Cái gì không sạch sẽ thì không nên để trong tầm mắt. Thùng rác bé có nắp đậy cũng sẽ tốt hơn vì chúng có thể ngăn chặn mùi hôi của rác thải ra ngoài, tạo ra thêm năng lượng xấu trong không gian sống nhà bạn.