Làm sao để vệ sinh xe thu gom bát đĩa sạch bong dầu mỡ?

Do thường xuyên phải tiếp xúc với bát đĩa dơ, muỗng thìa bẩn và thức ăn thừa… nên xe dọn bàn nhà hàng thường rất bẩn, bám dính nhiều dầu mỡ. Nếu không vệ sinh chúng sạch sẽ, xe sẽ rất nhanh hỏng hóc và xuống cấp. Bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn cách để vệ sinh xe thu gom bát đĩa sạch bong dầu mỡ. Hãy đọc ngay nhé!

Nếu vệ sinh sai cách, xe dọn bàn sẽ ra sao?

Ngay cả khi vệ sinh thường xuyên xe dọn bát đĩa nhưng nếu thực hiện sai cách, bạn sẽ thấy chiếc xe của bạn gặp phải những điều không tốt sau:

Xe dọn bát đĩa cần làm sạch sau mỗi lần sử dụng
Xe dọn bát đĩa cần làm sạch sau mỗi lần sử dụng

Xe có mùi hôi, đặc biệt mùi hôi rất nhiều ở khay và xô nhựa: Do các cặn bẩn, lớp váng mỡ chưa được làm sạch nên qua vài tiếng chúng sẽ bị phân hủy và tạo ra mùi hôi khó chịu.

Khung xe, lớp nhựa ở xô/ khay bị trầy xước: Do bạn dùng giẻ sắt kỳ cọ mạnh nên làm trầy xước mặt inox, lớp nhựa bên ngoài. Thậm chí khung inox còn bắt đầu xuất hiện gỉ sét.

Giảm tuổi thọ sử dụng: 100% xe thu gom bát đĩa không vệ sinh thường xuyên sẽ có tuổi thọ giảm 1/2 so với các xe thường xuyên vệ sinh đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh xe thu gom bát đĩa đúng cách

Vệ sinh khung xe dọn chén đĩa

Bộ phận khung xe thường không bị bẩn, bám dính nhiều dầu mỡ nên việc vệ sinh cho chúng rất nhẹ nhàng. Cụ thể:

vệ sinh xe thu gom bát đĩa
Dùng khăn mềm lau vết bẩn bám trên khung xe dọn bàn nhà hàng

Nếu khung xe không bẩn nhiều: Bạn chỉ cần dùng khăn sạch nhúng nước lau toàn bộ khung xe.

Nếu khung xe bẩn, dính nhiều dầu mỡ: Xả nước âm ấm lên khung xe, sau đó lấy giẻ nhúng vào dung dịch nước rửa bát và kỳ cọ nhẹ nhàng toàn bộ khung. Cuối cùng xả lại bằng nước sạch lần nữa và đem khung đi để ráo nước.

Làm sạch và khử mùi cho xô/ khay nhựa

vệ sinh xe thu gom bát đĩa
Khay nhựa bám rất nhiều dầu mỡ vì chứa bát đĩa bẩn

Các khay và xô nhựa khi bị bám dính dầu mỡ nếu chỉ rửa qua loa với dung dịch nước rửa bát sẽ rất khó sạch hẳn. Một mẹo bạn nên áp dụng, đó là hòa nước rửa bát cùng nước ấm và ngâm khay, xô nhựa vào trong dung dịch này. Nước nóng sẽ làm trôi dầu mỡ nấu ăn bám trên mặt nhựa. Khi tráng sạch lại, bạn sẽ thấy khay/ xô nhựa sạch bong kin kít.

Trong trường hợp khay và xô nhựa có mùi hôi khó chịu thì bạn chỉ cần sử dụng một số chất tẩy mùi đơn giản như là chanh, giấm, bột cafe, baking soda để tẩy mùi cho chúng nhé! Đảm bảo bạn sẽ thấy vô cùng hiệu quả đấy.

Giấm, chanh, baking soda giúp tẩy mùi trên đồ nhựa rất tốt
Giấm, chanh, baking soda giúp tẩy mùi trên đồ nhựa rất tốt

Hành Tinh Xanh là đơn vị chuyên bán các loại xe đẩy phục vụ, trong đó có cả xe thu gom bát đĩa dùng trong nhà hàng, khách sạn. Bạn cần tư vấn về các dòng xe dọn bát đĩa hoặc muốn được hướng dẫn về cách sử dụng chúng, hãy gọi ngay cho Hành Tinh Xanh nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tâm nhất.