Vệ sinh xe đẩy rượu bằng kính cường lực hiệu quả trong 5 phút

Nhiều người nói rằng kính cường lực trên xe chở rượu rất bám bụi, vệ sinh khó sạch, thậm chí lâu ngày kính còn mờ, xỉn màu, ố vàng… Tất cả các hiện tượng này chẳng qua là do bạn chưa biết cách vệ sinh xe đẩy rượu bằng kính đúng cách mà thôi.

Lười vệ sinh xe đẩy rượu bằng kính, điều gì xảy ra?

Xe chở rượu kính rất được ưa chuộng hiện nay
Xe chở rượu kính rất được ưa chuộng hiện nay

Kính vẩn đục, ố vàng: Bụi bẩn bám trên kính nếu như không được vệ sinh sớm sẽ gây ra hiện tượng oxy hóa. Lớp bụi bặm nhanh chóng ăn sâu vào trong lớp kinh và khiến kính xuất hiện hiên tượng vẩn đục, ố vàng.

Chất lượng kính bị giảm sút: Việc không chịu vệ sinh kính trên xe đẩy rượu trà hoặc để xe dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng, khói bụi… cũng khiến kính nhanh bị giảm chất lượng theo thời gian. Cụ thể kính trở nên giòn, dễ vỡ hơn, khả năng chịu trọng lượng nặng cũng kém hơn.

Kính sẽ bị đục nếu không được vệ sinh đúng cách
Kính sẽ bị đục nếu không được vệ sinh đúng cách

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh xe chở rượu kính đúng nhất

Vệ sinh bằng nước rửa chén thông thường

Trong nước rửa chén thông thường đã có chứa một lượng axit vừa phải, giúp tẩy rửa tốt. Bạn chỉ cần pha nước rửa chén vào với nước sạch và lắc đều đến khi bọt xuất hiện là đã có dung dịch lau kính cường lực chất lượng. Dùng khăn thấm dung dịch trên rồi lau toàn bộ phần kính của xe đẩy rượu. Hoặc nếu dung dịch đổ vào chai thì có thể xịt lên kính trực tiếp rồi lau nhé. Xong xuôi bạn dùng một khăn sạch lau lại.

Phải dùng khăn sạch để lau lại
Phải dùng khăn sạch để lau lại

Sử dụng dung dịch tẩy sơn móng tay

Với những vết bẩn cứng đầu như cặn nước, đồ ăn bám trên bề mặt kính của tầng đựng đồ xe đẩy rượu. Bạn hãy lấy ngay dung dịch tẩy sơn móng tay – axeton rồi nhỏ vài giọt vào đúng vị trí vết bẩn. Sau đó dùng khăn ẩm lau lại nhiều lần. Mùi axeton hơi nồng, nên sau khi xong xuôi bạn nên mang xe để ở nơi thông thoáng để mùi axeton này bay đi mất.

Sử dụng dung dịch làm sạch kính chuyên dụng

Sử dụng dung dịch rửa kính chuyên dụng
Sử dụng dung dịch rửa kính chuyên dụng

Nếu nhà hàng của bạn không quá tiết kiệm chi phí và có trang bị sẵn các loại dung dịch làm sạch kính thì hãy tận dụng chúng ngay nhé. Các loại dung dịch này được coi là an toàn nhất với kính cường lực đấy. Bạn chỉ cần xịt ướt bề mặt gương kính sau đó dùng một chiếc khăn mềm bằng cotton càng tốt lau nhẹ nhàng toàn bộ phần kính cường lực của xe đẩy. Nếu vết bẩn nào cứng đầu thì xịt trực tiếp vào chúng, sau đó để 1 lúc rồi mới lau. Dung dịch tẩy sẽ thấm sâu vào vết bẩn, loại bỏ dần dần chúng. Nên sau chừng 10-15 phút mới quay lại lau, chúng sẽ dễ dàng bị loại bỏ hơn.

Học cách vệ sinh xe đẩy rượu bằng kính cường lực đúng cách bạn nhé
Học cách vệ sinh xe đẩy rượu bằng kính cường lực đúng cách bạn nhé

Các loại xe đẩy rượu bằng kính cường lực hiện nay rất được ưa chuộng vì chúng đẹp, thời thượng và khá dễ vệ sinh. Bạn muốn tìm hiểu về dòng xe chở rượu này hoặc xe đẩy rượu inox, hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh nhé! Chúng tôi là đơn vị bán xe phục vụ bàn uy tín với đủ loại xe đẩy rượu chất lượng, đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng.