Chưa biết vệ sinh và bảo dưỡng kệ treo dù – ĐỌC NGAY

Nếu như bạn chưa biết làm sao để vệ sinh sạch giá để ô và bảo dưỡng kệ treo dù đúng cách thì hãy đọc ngay bài viết sau của Hành Tinh Xanh. Tin chắc, nếu như bạn làm theo thiết bị của bạn sẽ luôn bóng loáng sạch sẽ và sử dụng được rất nhiều năm.

Vì sao nên vệ sinh và bảo dưỡng kệ treo dù?

Mặc dù được đặt trong không gian rất ít bụi bặm như là sảnh, hành lang khách sạn, nhà hàng, tòa nhà sang trọng… nhưng cho phải chứa nước mưa nên những chiếc giá để ô dù vẫn bị bẩn. Nếu không thường xuyên lau chùi, đổ nước bẩn chắc chắn kệ để dù sẽ nhanh cũ, han gỉ và hỏng hóc.

Cần định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng kệ treo ô để chúng bền
Cần định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng kệ treo ô để chúng bền

Khung của kệ treo dù cấu tạo từ các thanh inox, thép phun sơn. Lâu ngày độ bền kết nối của các thanh sẽ giảm đi làm khung lỏng lẻo hơn. Nếu không được bảo dưỡng, khung sẽ không chịu được trọng lượng nặng như kỳ vọng và dần hỏng hóc.

Quy trình vệ sinh giá kệ để ô dù

Xử lý nước đọng ngay lập tức

Cho dù là giá treo ô hay thùng đựng dù thì cũng có khay hứng nước nhằm chứa toàn bộ nước mưa rớt từ trên dù xuống, tránh để chúng rơi ra sàn nhà gây trơn trượt. Cần phải đổ bỏ nước từ khay hứng này liên tục trong những ngày mưa. Tránh để nước quá đầy sẽ tự động rớt ra bên ngoài. Vào cuối ngày khi không dùng đến giá đựng ô dù nữa, cần tháo rời khay đựng nước đem rửa sạch và hong khô.

Khay đựng nước cần làm sạch như hình
Khay đựng nước cần làm sạch như hình

Vệ sinh khung, móc treo giá để ô

Với bộ phận khung, móc treo của giá để ô, nên dùng khăn mềm lau sạch nước mưa, bụi bẩn vương trên phía bề mặt. Thỉnh thoảng có thể dùng vòi nước xả trực tiếp vào khung để làm sạch chúng một cách triệt để nhất.

Riêng với loại giá treo ô dù có khóa, trước khi vệ sinh, bạn nên tháo hết chìa khóa ra và cất gọn để tránh bị thất lạc.

Làm sao để bảo dưỡng kệ đựng dù tốt nhất?

Định kỳ cần kiểm tra toàn bộ kệ đựng ô dù. Kiểm tra xem phần khung kệ có lỏng lẻo hay không. Nếu có phải dùng tua -vít cố định các điểm lỏng lẻo lại cho chặt.

Tiến hành tra dầu mỡ vào ổ khóa (với kệ để ô dù có ổ khóa). Bởi tiếp xúc nhiều với nước, đặc biệt là nước mưa, ổ khóa dễ bị rít và hoen gỉ hơn.

Bánh xe cần đảm bảo di chuyển tốt
Bánh xe cần đảm bảo di chuyển tốt

Kiểm tra bộ phận bánh xe (nếu có) trên giá để ô. Nếu bánh xe bị rít, phát ra tiếng ồn khi di chuyển bạn nên tra ít dầu mỡ vào cho chúng. Trong trường hợp không thể điều chỉnh bánh xe quay theo chiều mong muốn, bạn hãy thay mới bánh xe nhé!

Tin chắc nếu bạn vệ sinh giá để ô sau mỗi lần sử dụng và bảo dưỡng chúng định kỳ 1 lần/ tháng, chắc chắn thiết bị sẽ luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất và rất bền.

Các mẫu giá kệ cắm ô chất lượng ở Hành Tinh Xanh
Các mẫu giá kệ cắm ô chất lượng ở Hành Tinh Xanh

Hành Tinh Xanh đang là nhà phân phối kệ để ô dù uy tín số 1 thị trường. Đến với Hành Tinh Xanh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những model thùng đựng dù mới nhất, mẫu giá treo ô khách sạn có ngoại hình đẹp nhất. Nếu có nhu cầu mua sắm, liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!