Vệ sinh thùng rác inox như thế nào cho đúng cách?

Mặc dù chỉ là những vật dụng để chứa đựng rác thải, nhưng đôi khi việc vệ sinh và làm sạch chúng làm sao cho đúng cách cũng là vấn đề mà chúng ta cần lưu tâm. Bài viết hôm nay, Hành Tinh Xanh sẽ giúp bạn có thể vệ sinh được những chiếc thùng rác inox của mình đúng cách để sản phẩm luôn được bền đẹp như mới nhé, mời các bạn cùng theo dõi!

Vệ sinh thùng rác inox như thế nào cho đúng cách?

Hướng dẫn vệ sinh thùng rác inox đúng cách

Vệ sinh bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho inox sẽ dễ dàng đánh bay những vết hoen ố, vết bẩn, mùi khó chịu trên thùng rác inox mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt và chất lượng của sản phẩm.

Vệ sinh thùng rác inox như thế nào cho đúng cách?

Vệ sinh thùng rác inox bằng nước rửa bát

Chúng ta có thể dùng một chiếc khăn rồi thấm một chút nước rửa bát pha loãng với nước sau đó lau lên bề mặt của thùng rác. Còn phần ruột thùng thì chúng ta đổ hỗn hợp nước rửa bát pha loãng vào trong và có thể dùng bàn chải để cọ rửa kĩ hơn. Sau khi vệ sinh xong ta nên lau khô bằng khăn sạch.

Vệ sinh thùng rác inox như thế nào cho đúng cách?

Vệ sinh thùng rác inox bằng baking soda

Ngoài những cách trên, chúng ta cũng có thể sử dụng baking soda để vệ sinh những chiếc thùng rác inox của mình. Tiến hành trộn baking soda với giấm cho tới khi chúng trở thành một hỗn hợp dạng sệt, rồi dùng khăn để xoa hỗn hợp vừa tạo ra lên thùng rác. Chờ đợi khoảng 10 – 15 phút để bột soda làm mềm các vết bẩn cứng đầu. Sau đó sẽ rửa lại bằng nước sạnh hoặc khăn ẩm.

Chỉ với 3 cách vệ sinh trên sẽ giúp bạn đánh bay các vết bẩn bám trên sọt rác inox lâu ngay một cách dễ dàng mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.