Hướng dẫn vệ sinh kệ treo ô dù thép phun sơn

Các mẫu kệ treo ô dù làm từ chất liệu thép phun sơn rất được ưa chuộng, được nhiều người dùng tin mua. Nhưng liệu có phải ai ai cũng biết cách bảo dưỡng, vệ sinh kệ treo ô dù thép phun sơn đúng cách không? Hãy để Hành Tinh Xanh gợi ý cho bạn cách làm đúng giúp thiết bị luôn sạch và bền hơn.

Bạn biết cách vệ sinh giá treo ô dù chưa?
Bạn biết cách vệ sinh giá treo ô dù chưa?

Đặc điểm đặc biệt của giá để ô thép phun sơn

Các thùng đựng dù, giá treo ô làm từ chất liệu thép phun sơn sở hữu một số đặc điểm riêng biệt, bạn nên lưu ý đến những điều này để có được những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh chúng nhé!. Đó là:

– Khung giá kệ làm bằng thép, được phun sơn tĩnh điện bên ngoài. Lớp sơn này giúp tạo màu cho khung kệ, giúp khung kệ ít bị hoen gỉ khi tiếp xúc với nước. Tuy nhiên lớp sơn hoàn toàn có thể bị trầy xước khi bị tác động bởi vật sắc nhọn. Mất lớp sơn bảo vệ, cốt thép sẽ bị hoen gỉ.

Kệ để ô bằng thép phun sơn có độ bền cao
Kệ để ô bằng thép phun sơn có độ bền cao

– Lớp sơn của giá kệ để ô bằng thép phun sơn đa dạng màu sắc và rất nổi bật.

– Các chốt vít trên khung kệ rất dễ lỏng và bị hoen gỉ qua thời gian.

– Độ bền của giá để ô bằng thép phun sơn kém hơn giá treo ô làm bằng inox

– Kiểu dáng kệ để ô thép phun sơn tĩnh điện đa dạng, từ đơn giản đến hoa văn cầu kỳ cho cốt thép dễ uốn và tạo hình.

Kinh nghiệm vệ sinh kệ treo ô dù thép phun sơn

Xử lý nước đọng trên khay hứng nước

Phải xử lý phần nước đọng trên khay hứng nước giá để ô dù liên tục (nhất là trong ngày mưa sử dụng nhiều) để tránh nước đầy tràn ra mặt sàn. Bạn chỉ cần tháo và nhấc khay này và đem đi đổ nước thừa trong khay.

Vào cuối ngày hoặc khi không sử dụng kệ để ô nữa, cần đổ nước trong khay và vệ sinh lại khay bằng cách rửa sạch, phơi khô rồi mới lắp khay lại giá kệ.

Khay nước có thể tháo rời nên thuận tiện vệ sinh
Khay nước có thể tháo rời nên thuận tiện vệ sinh

Lau chùi các bộ phận bằng khăn sạch

Dùng khăn sạch để lau chùi toàn bộ khung kệ thép phun sơn. Chú ý nhiều hơn đến các vị trí góc cạnh, các móc treo của giá cắm ô dù. Chú ý chỉ dùng khăn vải mềm. Không được dùng khăn giẻ sắt sẽ làm trầy xước bề mặt sơn.

Xử lý vết hoen gỉ, trầy xước trên giá kệ treo ô

Khi xuất hiện vết hoen gỉ, bạn dùng giẻ sắt hoặc giẻ thường rồi dùng thêm các dung dịch có tính tẩy rửa cao như chanh, muối, baking soda… để làm tan vết gỉ sét. Sau đó tùy tình hình, bạn có thể phun lớp sơn mới lên giá kệ để ô để đảm bảo không xuất hiện vết trầy xước, hoen gỉ mới nhé.

Chanh, muối tinh giúp đánh bay gỉ sét
Chanh, muối tinh giúp đánh bay gỉ sét

Bạn có nhu cầu mua giá treo ô, thùng đựng dù dùng tại khách sạn, gia đình? Vậy thì liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh nhé! Chúng tôi có sẵn hơn 100 mẫu giá kệ, sọt cắm ô để bạn chọn lựa. Đảm bảo tất cả đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất!