Khám phá 1001 thứ đồ, vật dụng thường có trên xe làm buồng

Trong ngành kinh doanh dịch vụ khách sạn, xe làm buồng được coi là công cụ quan trọng giúp cho việc dọn dẹp và sắp xếp các phòng nghỉ trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Để đảm bảo rằng việc dọn phòng được thuận tiện nhất, các vật dụng trên xe làm buồng cần được chuẩn bị đầy đủ và kiểm soát một cách cẩn thận. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm danh các vật dụng trên xe làm buồng khách sạn phổ biến nhất và hiểu rõ chức năng của chúng.

Tổng hợp các vật dụng trên xe làm buồng thường gặp nhất

Đồ amenities – Đồ dùng cá nhân cho khách thuê phòng

Đây là những đồ dùng tiện ích mà khách sạn dành riêng cho khách thuê phòng. Chúng bao gồm xà phòng, dầu gội, sữa tắm, kem đánh răng, lược, khăn tắm, khăn mặt, giày dép… Các đồ amenities thường được đặt trên một khay có nhiều ngăn nhỏ (khay nằm ở tầng trên cùng của xe làm buồng). Đến mỗi phòng, nhân viên sẽ lấy đủ trọn bộ đồ amenities này và đặt chúng vào trong tủ phòng tắm hoặc treo ở kệ gần bồn rửa mặt. Đây là những đồ dùng quan trọng giúp cho khách hàng có thể sử dụng để vệ sinh cá nhân trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn.

Khay đựng đồ amenities trên xe làm buồng phòng
Khay đựng đồ amenities trên xe làm buồng phòng

Đồ vải sạch

Đồ vải sạch bao gồm khăn tắm, khăn mặt, áo choàng tắm, thảm chùi chân, ga giường, vỏ gối… Tất cả đều cần ở trạng thái sạch sẽ nhất khi mang đến phòng khách sạn.

Đồ vải sạch thường được đặt tại các tầng để đồ trên xe làm buồng phòng. Chúng được bố trí để tách biệt với các dụng cụ, chai lọ vệ sinh để đảm bảo sạch sẽ và an toàn nhất.

Khăn vải thường xếp trong các tầng của xe dọn phòng
Khăn vải thường xếp trong các tầng của xe dọn phòng

Túi đựng đồ vải bẩn

Để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình dọn phòng, trên xe đẩy dọn vệ sinh buồng phòng luôn có trang bị từ 1 đến 2 túi đựng đồ vải bẩn. Các túi này thường được treo ở khung xe và dùng để đựng đồ vải bẩn như vỏ ga, gối, khăn mặt, khăn tắm đã qua sử dụng. 

Cho dù là xe làm buồng cỡ nhỏ cũng có đủ các tầng và túi đựng đồ chuyên biệt
Cho dù là xe làm buồng cỡ nhỏ cũng có đủ các tầng và túi đựng đồ chuyên biệt

Các thiết bị để dọn vệ sinh phòng khách sạn

Các thiết bị này gồm máy hút bụi, chổi lau, đồ cọ rửa, lau kính, lau sàn… Chúng được sử dụng để vệ sinh phòng khách sạn, đảm bảo cho việc dọn dẹp được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra trên xe làm buồng còn để các loại biển báo như biển báo đang làm vệ sinh và biển cảnh báo trơn trượt… để sử dụng khi cần thiết.

Các chổi quét, cây lau nhà, bảng biển báo được treo phía khung xe dọn phòng khách sạn. Các dung dịch vệ sinh đặt tại các tầng để đồ của xe.

Thiết bị vệ sinh để sau khung xe làm buồng
Thiết bị vệ sinh để sau khung xe làm buồng

Đồ ăn, thức uống để bổ sung cho minibar, tủ lạnh

Để tăng thêm sự tiện nghi và thoải mái cho khách hàng, các khách sạn thường trang bị thêm minibar hoặc tủ lạnh trong phòng. Trong tủ lạnh và mini bar luôn có sẵn bia, nước ngọt, nước suối, nước ép trái cây, snack, bánh kẹo và nhiều loại thức uống khác nhau… Khi các đồ ăn, thức uống này hết, nhân viên cần bổ sung ngay lập tức. Bởi vậy trên xe trolley làm buồng của nhân viên dọn phòng cần luôn có sẵn các đồ ăn, thức uống để bổ sung cho minibar, tủ lạnh.

Nước uống sắp xếp trên khay để đồ
Nước uống sắp xếp trên khay để đồ

Các vật dụng khác

Ngoài các vật dụng cần thiết để phục vụ cho việc dọn phòng khách sạn kể trên, trên xe làm buồng còn trang bị thêm một số vật dụng khác như túi đựng quần áo, bảng giá giặt là, bản đồ du lịch, cẩm nang khách sạn,… để có thể cung cấp cho khách thuê phòng ngay khi họ yêu cầu.

Trên đây là một số vật dụng trên xe làm buồng khách sạn phổ biến và cần thiết nhất. Dễ dàng nhận ra là xe làm buồng chở được rất nhiều thứ. Rõ ràng, chiếc xe này là vô cùng tiện ích, đúng không nào?

Hiện Hành Tinh Xanh đang có sẵn hơn 100 mẫu xe dọn vệ sinh phòng khách sạn với đủ chất liệu inox, nhựa, xe làm phòng thép phun sơn… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá những model xe dọn phòng mới nhất, tiện ích nhất bạn nhé!