Tuổi thọ xe đẩy rượu và cách tăng thời gian sử dụng cho chúng

Xe đẩy rượu đang dần trở thành chiếc xe phục vụ bàn không thể thiếu tại các nhà hàng, quán bar, khách sạn sang trọng. Vậy bạn đã biết tuổi thọ xe đẩy rượu là bao lâu chưa? Liệu có cách nào giúp xe bền hơn, làm tăng thời gian sử dụng dòng thiết bị này hay không? Cùng Hành Tinh Xanh tìm hiểu ngay sau đây.

Tuổi thọ xe đẩy rượu

Các xe phục vụ rượu trên thị trường hiện nay có tuổi thọ nhìn chung là khoảng 5 – 7 năm. Tuy nhiên đối với mỗi dòng chất liệu xe chở rượu, con số về thời gian này có thể giảm bớt hoặc tăng lên. Cụ thể:

  • Xe chở rượu bằng thép phun sơn: Tuổi thọ tầm 5 năm
  • Xe đẩy rượu inox: Thời gian sử dụng khoảng 7 năm
  • Xe đẩy rượu bằng kính cường lực: Tuổi thọ khoảng 5-7 năm
  • Xe đẩy rượu bằng gỗ: Bền nhất với tuổi thọ khoảng 7-10 năm với xe làm từ gỗ công nghiệp, trên 10 năm với xe làm từ gỗ tự nhiên.
Mỗi loại xe đẩy rượu sẽ có một mức giá khác nhau
Mỗi loại xe đẩy rượu sẽ có một mức giá khác nhau

Biện pháp giúp tăng tuổi thọ, thêm thời gian sử dụng xe đẩy rượu

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng xe đẩy

Hầu hết mọi người chỉ nhớ đến việc sử dụng xe nhưng rất ít khi nhớ và làm thao tác vệ sinh và bảo dưỡng xe đẩy rượu trà. Họ không biết rằng chỉ cần chăm chỉ vệ sinh xe sau mỗi lần sử dụng, định kỳ hàng tháng kiểm tra và bảo dưỡng xe, chiếc xe chở rượu có thể sử dụng thêm được 2-3 năm.

Xe đẩy rượu cần được làm sạch sau mỗi lần sử dụng
Xe đẩy rượu cần được làm sạch sau mỗi lần sử dụng

Cách vệ sinh xe đẩy rượu rất đơn giản, do xe ít khi bị dính bẩn. Chỉ cần dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề khung, tầng đựng đồ cho xe là được. Hàng tháng định kỳ kiểm tra ốc vít trên xe, cố định lại nếu chúng lỏng. Tra dầu mỡ cho bánh xe hoặc thay mới bánh xe nếu cần.

Bảo quản xe đẩy rượu tại khu vực thông thoáng

Xe đẩy rượu khi chưa dùng đến cần phải đặt ở nơi thông thoáng, tránh gần bếp nấu kẻo ám dầu mỡ, cũng không nên là không gian ẩm thấp vì dễ gây hoen gỉ với xe đẩy rượu inox hoặc thép phun sơn, làm mốc gỗ (xe chở rượu bằng gỗ).

Xe cần để nơi thông thoáng, có nắng nhẹ và khô
Xe cần để nơi thông thoáng, có nắng nhẹ và khô

Chở đồ trên xe không vượt quá trọng lượng cho phép

Tuyệt đối không được dùng xe để chở nặng vượt quá trọng lượng cho phép, chở đồ cồng kềnh, dễ rơi vỡ… Bạn cũng không nên dùng xe chở rượu để vận chuyển thức ăn. Tốt nhất chỉ dùng đúng công dụng của xe mà thôi.

Đẩy xe di chuyển nhẹ nhàng, tránh ổ gà và tránh va chạm xảy ra

Đẩy xe di chuyển với tốc độ vừa phải
Đẩy xe di chuyển với tốc độ vừa phải

Khi đẩy xe phục vụ rượu di chuyển cần tuân thủ nguyên tắc đẩy với tốc độ vừa phải, chỉ di chuyển trên nền sàn bằng phẳng, tránh toàn bộ ổ gà và tuyệt đối không được va chạm với các đồ dùng, thiết bị khác.

Hy vọng những cách trên đây sẽ giúp bạn kéo dài được tuổi thọ xe đẩy rượu. Trong trường hợp bạn muốn mua xe phục vụ rượu vang hoặc mua xe phục vụ bàn các loại hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất.