Tiêu chí chọn mua thùng rác công cộng

Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm lòng các tiêu chí chọn mua thùng rác công cộng, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu và tài chính cá nhân.

Vai trò của thùng rác trong đời sống

Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thúc đẩy nền kinh tế phát triển, cũng từ đó đời sống người dân được cải thiện, ấm no hơn, cơ hội đưa đất nước vươn ra quốc tế. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải gánh chịu cái giá đắt khi môi trường nhiều nơi bị ô nhiễm, biến đổi thời tiết, thiên tai diễn biến phức tạp hơn khi một lượng lớn chất thải công nghiệp, rác thải đô thị thải ra môi trường ngày càng tăng, gây mất mỹ quan đô thị, môi trường sống ô nhiễm ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người dân.

Đối với quốc gia có nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam chúng ta việc đảm bảo về sự phát triển vững chắc thì phải chú trọng đến yếu tố môi trường. Thùng rác là một trong số những dòng sản phẩm hữu hiệu nhất được sử dụng nhiều nhất hiện nay với mục đích bảo vệ sức khỏe con người, bảo vệ môi trường sống. Dòng sản phẩm này như những chiến binh bảo vệ môi trường với nhiệm vụ chứa các rác thải trong sinh hoạt, gom rác thải tập trung và phân loại rác đưa vào các nhà máy xử lý rác thải.

tieu chi lua chon thung rac

Tiêu chí lựa chọn thùng rác

Nhu cầu sử dụng thùng rác ngày càng cao, để đáp ứng được nhu cầu đó, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều dòng sản phẩm thùng rác với mẫu mã đa dạng, hình thức phong phú, màu sắc bắt mắt. Để phát huy được hết giá trị những chiếc thùng rác bạn cần lưu ý những tiêu chí sau

Mua thùng rác theo nhu cầu

Bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng thùng rác của mình là gì? bao nhiêu người sử dụng? Mua thùng rác sử dụng lâu dài hay chỉ cần những thùng có màu sắc bắt mắt, mẫu mã đẹp. Bạn mua thùng rác cho cá nhân, gia đình, cơ quan hay tổ chức? Mức giá bạn mua là bao nhiêu? Trước hết bạn phải trả lời được những câu hỏi này sau đó bạn mới lựa chọn được thùng rác công nghiệp phù hợp với tiêu chí

Vị trí đặt thùng rác

Tùy vào từng vị trí đặt mà bạn cần lựa chọn thùng rác có dung tích và màu sắc khác nhau. Chẳng hạn, bạn mua thùng rác công cộng đặt trước cổng nhà thì thùng rác nhựa có dung tích lớn từ 60l là sự lựa chọn hợp lý. Không gian đặt nhỏ hẹp như văn phòng làm việc, phòng khách, phòng bếp thì bạn nên chọn những thùng rác nhỏ, thiết kế có nắp, thùng rác inox nắp lật cũng rất hữu hiệu

Đối với các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, tại các sảnh hoặc cầu thang bạn có thể chọn thùng rác có kích thước cỡ vừa, có nắp đậy. Thùng rác inox hay thùng rác phun sơn tĩnh điện sẽ đảm bảo mỹ quan cho khu vực

Lựa chọn thùng rác có chất liệu tốt nhất.

Đối với thùng rác nhựa công cộng hiện nay trên thị trường có hai chất liệu chính là HDPE và Composite.
Thùng rác Composite làm từ cốt sợi thủy tinh có độ cứng cao, không bị cong vênh khi va chạm cơ học. Thùng có khả năng chịu nhiệt tốt, chống cháy nổ, chịu được môi trường khắc nghiệt nhất. Thùng Composite được ứng dụng nhiều trong các cơ sở y tế và các phòng nghiên cứu nhờ khả năng kháng hóa chất, chống ăn mòn bền bỉ khi chứa các loại rác thải hóa học, rác thải nguy hại.

phan biet thung rac thoai chat lieu

Thùng rác nhựa HDPE: được sản xuất từ nguyên liệu HDPE nguyên sinh có độ dẻo cực tốt, thùng có màu sắc thân thiện, có khả năng chống chịu được va đập cũng như tác động từ môi trường thời tiết. So với chất liệu Composite thùng rác chất liệu HDPE có độ dẻo cao hơn, giá thành rẻ hơn và màu sắc cũng tươi hơn.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Thùng rác có rất nhiều mẫu mã và màu sắc. Tùy vào mục đích và vị trí sử dụng mà chọn màu sắc thùng rác nhựa cho phù hợp. Với nhiều người tiêu dùng, màu sắc thùng rác chỉ nhằm làm phong phú thêm mẫu mã thùng rác. Tuy nhiên, mỗi màu sắc thùng rác sẽ có một ý nghĩa riêng và đại diện cho một loại thùng rác riêng. Mục đích là để bạn dễ dàng phân loại rác để bỏ rác vào đúng nơi quy định.

Với những chia sẻ trên chúng tôi mong muốn phần nào mang đến cho khách hàng kiến thức. giúp bạn tự tin lựa chọn được sản phẩm với chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn về những chiếc thùng rác thùng rác có bánh xe. Ngoài những sản phẩm thùng rác nhựa thương hiệu Paloca nhập khẩu giá rẻ. Công ty CP thương mại và dịch vụ Hành Tinh Xanh đơn vị phân phối thùng rác đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, bền đẹp về chất lượng.

kho thung rac hanh tinh xanh 5
Sản phẩm thùng rác nhựa luôn có số lượng lớn sẵn tại kho Hành Tinh Xanh

Chỉ với thay đổi nhỏ về thói quen sinh hoạt chúng ta đã đóng góp một phần lớn cải tạo môi trường, không chỉ hành động bảo vệ hệ sinh thái của chúng ta, mà còn là tương lai đảm bảo rằng con cái chúng ta được sống trong một thế giới hạnh phúc và lành mạnh. Hãy chung tay cùng cộng đồng bảo vệ hành tinh xanh bằng cách sử dụng thùng rác và vứt rác đúng nơi quy định nhé!