Thùng rác nhựa trường học thường được bày trí ở đâu?

Trang bị thùng rác nhựa trường học hiện nay là một trong những việc làm thiết thực giúp rèn luyện và nâng cao ý thức vứt rác đúng nơi quy định cho các em học sinh. Vậy nên đặt thùng rác nhựa tại những địa điểm nào trong trường học để vừa đạt công năng sử dụng vừa hợp lý? Hãy cùng Hành Tinh Xanh khám phá ngay những địa điểm thường bày trí thùng rác và những loại thùng rác phù hợp với không gian đó.

Hành Tinh Xanh cung cấp thùng rác cho các trường học giá rẻ, chất lượng
Hành Tinh Xanh cung cấp thùng rác cho các trường học giá rẻ, chất lượng

Tầm quan trọng của thùng rác nhựa trường học

Không còn xa lạ gì tại các trường học, thùng rác nhựa trường học được sử dụng phổ biến và trang bị tại hầu hết các trường mầm non, tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học. Có thể khẳng định rằng, thùng rác thực sự có vai trò quan trọng tại các trường học hiện nay. 

– Trang bị thùng rác giúp bạn thu gom và xử lý rác thải nhanh chóng, dễ dàng.

– Tạo nên bầu không khí thoáng đãng, sạch sẽ tại không gian trường học,

– Đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe cho các em học sinh.

– Nâng cao ý thức giúp các học sinh vứt rác đúng nơi quy định. Tránh tình trạng xả rác bừa bãi.

Sử dụng thùng rác trường học giúp nâng cao ý thức cho các em học sinh
Sử dụng thùng rác trường học giúp nâng cao ý thức cho các em học sinh

Vị trí sử dụng thùng rác nhựa trường học

Tại mỗi một không gian khác nhau, chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng những loại thùng rác nhựa trường học khác nhau. Dưới đây là một vài vị trí thường đặt thùng rác và những mẫu thùng đựng rác phù hợp cho các không gian này bạn có thể tham khảo.

Sử dụng thùng rác trong các lớp học

Thùng đựng rác thường được trang bị không thể thiếu tại góc các lớp học. Trang bị này giúp các em học sinh vứt giấy, rác dễ dàng mà không cần đi quá xa. Mẫu thùng rác thường được sử dụng cho các không gian này là thùng rác nhựa 45 lít đạp chân hoặc các thùng rác nhựa 60 lít nắp lật. Bố trí các loại thùng rác này đem lại sự tiện lợi cao. Hình thành sự hứng thú cũng như ý thức tự giác của học sinh trong việc vứt rác đúng nơi quy định.

Sử dụng thùng đựng rác dung tích vừa cho các lớp học
Sử dụng thùng đựng rác dung tích vừa cho các lớp học

Sử dụng thùng rác tại các văn phòng giáo viên

Với đặc thù công việc, tại văn phòng giáo viên, dưới mỗi chân bàn sẽ được trang bị một mẫu thùng rác nhựa nhỏ. Có thiết kế đạp chân hoặc nắp lật. Thiết kế này giúp các thầy cô giáo thuận tiện hơn khi làm việc. Tạo môi trường sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Thùng rác đạp chân tiện lợi được sử dụng tại các văn phòng
Thùng rác đạp chân tiện lợi được sử dụng tại các văn phòng

Sử dụng thùng rác tại các khuôn viên, bãi giữ xe

Các mẫu thùng rác nhựa lớn 120l, 240 lít, 660 lít sẽ được ưu tiên sử dụng tại các khuôn viên trường học, bãi giữ xe. Đây là nơi tập trung đông đúc các em học sinh. Vì vậy những mẫu thùng rác có dung tích lớn sẽ được ưa chuộng sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị những mẫu thùng rác gỗ treo đôi, thùng rác hình thú. Lắp đặt này giúp không gian đặt thêm ấn tượng và thu hút.

Thùng rác nhựa dung tích lớn đặt tại các khuôn viên và bãi gửi xe
Thùng rác nhựa dung tích lớn đặt tại các khuôn viên và bãi gửi xe

Một số mẫu thùng rác trường học được ưa chuộng:

Trên đây là một số địa điểm thích hợp đặt thùng rác nhựa trường học hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích cho nhu cầu của bạn. Để được mua thùng rác trường học giá rẻ, chất lượng tốt nhất, bạn hãy liên hệ cho Hành Tinh Xanh qua Hotline: 0981228766 (Miền Bắc) hoặc 0912026829 (Miền Nam). Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn mẫu thùng rác phù hợp nhất.