Thùng rác để phòng ngủ tránh đặt ở những vị trí nào?

Thùng rác để phòng ngủ nên đặt ở vị trí nào và tránh đặt vị trí nào là vấn đề “muôn thuở” khiến nhiều người đắn đo, suy nghĩ. Đừng lo lắng, bài viết hôm nay Hành Tinh Xanh xin bật mí cho bạn nên để thùng rác trong phòng ngủ ở những vị trí nào, tránh đặt ở đâu. Hãy cùng theo dõi với Hành Tinh Xanh nhé!

Mẫu thùng rác nhỏ thích hợp để trong phòng của gia đình hiện nay
Mẫu thùng rác nhỏ thích hợp để trong phòng của gia đình hiện nay

Những vị trí “đại kỵ” tránh đặt thùng rác trong phòng ngủ

Nên đặt thùng rác ở đâu trong phòng ngủ là vấn đề không đơn giản như chúng ta thường nghĩ. Phòng ngủ có những vị trí “đại kỵ” về phong thủy. Nếu đặt thùng rác vào các vị trí này sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ. Dưới đây là 3 vị trí “đại kỵ” nên tránh khi bày trí thùng rác để phòng ngủ. 

Tránh đặt thùng rác cạnh đầu giường ngủ

Nhiều người lầm tưởng rằng đặt thùng rác ở gần giường ngủ sẽ làm tăng tính tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, đó là một sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Giường ngủ là nơi mà con người thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thùng rác lại là nơi chứa nhiều “uế khí”, các loại rác dễ bốc mùi gây khó chịu. Thùng rác đặt cạnh đầu giường ngủ càng dễ cho vi khuẩn và mùi hôi tản ra xung quanh. Gây ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ và sức khỏe của các thành viên gia đình bạn.

Tránh đặt thùng rác cạnh đầu giường ngủ
Tránh đặt thùng rác cạnh đầu giường ngủ

Tránh đặt thùng rác phòng ngủ hướng Tây Bắc

Theo phong thủy, hướng phòng ngủ Tây Bắc đại diện cho công danh và tài lộc của gia chủ. Thường các hướng này sẽ là cửa ra vào của phòng ngủ để đón tài lộc. Nếu bạn đặt thùng rác tại các vị trí này sẽ làm cản trở tài lộc tiến vào phòng. Vì vậy khi chọn địa điểm đặt thùng rác, bạn nên lưu ý để tránh đặt vào vị trí này. 

Tránh đặt thùng rác giữa lối ra vào
Tránh đặt thùng rác giữa lối ra vào

Tránh đặt thùng rác phòng ngủ hướng Đông Bắc

Cũng theo phong thủy nhà ở, hòa khí và sự thịnh vượng của gia đình ảnh hưởng rất lớn từ hướng Đông Bắc. Khi chọn vị trí đặt thùng rác, không nên đặt vào chính giữa hướng Đông Bắc. Đây được coi là phạm vào đại kỵ. Khiến gia đình không êm ấm, lục đục và gặp nhiều khó khăn. 

Vị trí thích hợp nhất đặt thùng rác trong phòng ngủ

Phòng ngủ sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu và thoải mái. Vì vậy cần đặt thùng rác đúng vị trí. Để đem lại không gian phòng ngủ sạch sẽ, nhiều tài lộc nhất cho gia chủ.

Nếu bạn là người quan tâm tới phương hướng và phong thủy thì nên đặt thùng rác vào 4 vị trí. Theo đó, các vị trí lần lượt là: Đông Nam lệch về hướng Đông, Đông Bắc lệch về hướng Bắc, Tây Nam lệch về hướng Nam và Tây Bắc lệch về hướng Tây.

Nếu bạn không nắm rõ phương, bạn nên chọn những vị trí kín đáo, thoáng mát để đặt. Vị trí đặt thùng cần cách xa đầu giường ngủ để tránh gây bệnh cho các thành viên gia đình.

Nên để thùng rác phòng ngủ vào những vị trí kín đáo, thoáng đãng
Nên để thùng rác phòng ngủ vào những vị trí kín đáo, thoáng đãng

Trên đây là một số vị trí “đại kỵ” và những vị trí nên đặt thùng rác mà Hành Tinh Xanh chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đặt thùng rác phòng ngủ cho gia đình mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thùng rác gia đình thì đừng quên Hành Tinh Xanh là đơn vị cung cấp thùng rác chất lượng, uy tín. Gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0981228766 (Miền Bắc) hoặc 0912026829 (Miền Nam) ngay khi bạn có nhu cầu nhé!