Thế nào là thùng rác bệnh viện đạt chuẩn Bộ y tế?

Thùng rác bệnh viện là một trong những giải pháp hiệu quả giải quyết vấn đề phân loại và xử lý rác thải tại các bệnh viện hiện nay. Khác với các loại thùng rác thông thường, thùng rác trong bệnh viện được sản xuất với những quy định riêng, đạt chuẩn Bộ y tế. Vậy thế nào là thùng đựng rác bệnh viện đạt chuẩn Bộ y tế? Khám phá ngay bài viết để có câu trả lời bạn nhé!

Cung cấp thùng rác y tế đạt chuẩn chất lượng
Cung cấp thùng rác y tế đạt chuẩn chất lượng

Vai trò của thùng rác bệnh viện

Như bạn đã biết, bệnh viện là nơi tiếp nhận và điều trị rất nhiều bệnh nhân. Đây cũng là nơi tập trung nhiều loại rác thải với nguy cơ lây nhiễm cao. Vì vậy, việc phân loại và xử lý rác thải tại các bệnh viện là rất quan trọng. Lúc này, sự xuất hiện của những chiếc thùng rác là giải pháp hiệu quả cho vấn đề rác thải tại các bệnh viện hiện nay. 

Sử dụng thùng rác với 4 màu sắc tương đương với 4 loại rác thải y tế khác nhau giúp công tác phân loại rác thải dễ dàng. Đồng thời cũng hạn chế được sự lây lan của vi khuẩn, bệnh dịch.

Không chỉ ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn, thùng rác còn giữ gìn vệ sinh khuôn viên, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân.

>>> Xem thêm Thùng đựng rác sân bay

Tiêu chí đánh giá thùng rác bệnh viện đạt chuẩn yêu cầu Bộ y tế

Để đánh giá thùng rác bệnh viện có đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế hay không. Bạn cần đánh giá theo 3 tiêu chí dưới đây. 

Màu sắc thùng rác

Thùng rác đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế có màu sắc tiêu chuẩn, tương ứng với các loại rác thải. Trên mỗi thùng rác có in hoặc sơn logo phân loại rác rõ ràng. 

– Theo quy định của Bộ y tế thì thùng rác có màu vàng chuyên dùng để chứa các loại rác thải có tính lây nhiễm cao.

 – Thùng rác màu đen được quy định dùng để đựng chất thải hóa học và chất thải phóng xạ.

– Thùng rác màu xanh được dùng đựng chất thải thông thường.

– Thùng rác màu trắng dùng đựng các loại rác thải có khả năng tái chế. 

Quy định về màu sắc của thùng rác y tế
Quy định về màu sắc của thùng rác y tế

>>> Xem thêm Thùng đựng rác trường học

Chất liệu thùng rác

Các dòng thùng đựng rác cho bệnh viện cần đáp ứng cho khối lượng rác thải lớn. Vì vậy, chất liệu làm nên thùng rác luôn phải đảm bảo. Chất liệu thường dùng sản xuất là nhựa HDPE hoặc nhựa Composite. Các chất liệu này có độ chịu nhiệt tốt, dày dặn, có độ bền cao. Không bị oxy hóa và có tính chịu nhiệt tốt. Sử dụng lâu dài từ 5 – 10 năm nếu được sử dụng đúng cách.

Dung tích và kiểu dáng

Thùng đựng rác chuẩn y tế thường sử dụng loại đạp chân mở nắp. Các thùng rác đều có thiết kế đậy kín, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào trong thùng rác. Đồng thời ngăn mùi ra ngoài môi trường. 

Thùng rác có đa dạng dung tích từ 25 lít, 30 lít, 45 lít, 60 lít, 120 lít,… cho đến các thùng rác dung tích lớn 660 lít. Tùy thuộc vào khu vực và nhu cầu mà lựa chọn các loại thùng rác khác nhau.

Thùng rác có hộp nhựa đựng vật sắc nhọn hoặc kim tiêm đã qua sử dụng. Tránh lây nhiễm mầm bệnh phát sinh từ hoạt động y tế.

Bàn giao thùng rác y tế với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau
Bàn giao thùng rác y tế với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau

>>> Xem thêm Thùng đựng rác gia đình

Địa chỉ mua thùng rác bệnh viện đạt chuẩn Bộ y tế

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Hành Tinh Xanh là địa chỉ uy tín hàng đầu cung cấp thùng rác y tế đạt chuẩn Bộ y tế. Các loại thùng rác do Hành Tinh Xanh cung cấp đều được nhập khẩu nguyên chiếc với yêu cầu cao về chất lượng và độ bền. Hỗ trợ bảo hành lên đến 12 tháng, giao hàng nhanh chóng tận nơi trên toàn quốc.

Địa chỉ bán thùng rác chất lượng, giá tốt nhất hiện nay
Địa chỉ bán thùng rác chất lượng, giá tốt nhất hiện nay

Trên đây là một số tiêu chí đánh giá thùng rác bệnh viện đạt chuẩn theo yêu cầu Bộ y tế. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ cho Hành Tinh Xanh qua số Hotline 0981228766 (Miền Bắc) hoặc 0912026829 (Miền Nam) để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.