Cần lưu ý gì khi thay mới bánh xe trên xe đẩy hành lý?

Bánh xe là bộ phận thường xuyên hỏng hóc trên xe đẩy hành lý. Để tiết kiệm chi phí mua mới xe đẩy, bạn nên thay mới bánh xe khi chúng hỏng. Khi thay mới bánh xe trên xe đẩy hành lý, chúng ta cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo rằng quá trình thay thế diễn ra suôn sẻ và bánh xe mới có thể hoạt động hiệu quả. Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần quan tâm.

6 lưu ý nên nhớ khi thay mới bánh xe trên xe đẩy hành lý

Kiểm tra kích thước và loại bánh xe

Trước khi mua bánh xe mới, bạn cần kiểm tra kích thước và loại bánh xe đang dùng. Tốt nhất là nên ghi rõ lại model xe đẩy hành lý và liên hệ với bên bán, chọn đúng loại bánh xe phù hợp với xe đẩy hành lý của mình. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bánh xe mới sẽ khớp hoàn hảo với xe đẩy và hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra kỹ model đang dùng và mua bánh xe đúng với model này
Kiểm tra kỹ model đang dùng và mua bánh xe đúng với model này

Lựa chọn bánh xe chất lượng cao, hàng chính hãng

Bánh xe là một phần quan trọng của xe chở hành lý, đảm bảo việc xe di chuyển thuận lợi hay khó khăn. Vậy nên bạn nên chọn bánh xe chất lượng cao, tốt nhất là chuẩn hàng chính hãng để đảm bảo rằng chúng có thể chịu được sức ép và sử dụng lâu dài. Những bánh xe gia công tuy rẻ nhưng khi lắp không khít, rất nhanh hỏng hóc.

Phân biệt bánh xe chính hãng và hàng nhái
Phân biệt bánh xe chính hãng và hàng nhái

Sử dụng đúng dụng cụ hỗ trợ tháo lắp

Khi tiến hành thay mới bánh xe, bạn cần sử dụng đúng dụng cụ như đai ốc, mỏ lết và tua vít. Sử dụng sai dụng cụ có thể gây hư hại đến bánh xe thay mới, thậm chí là cả xe chở hành lý.

Tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Bánh xe dùng trên xe đẩy hành lý có cấu tạo như hình
Bánh xe dùng trên xe đẩy hành lý có cấu tạo như hình

Mỗi loại xe vận chuyển hành lý sẽ có kết cấu khác nhau. nên khi thay bánh xe sẽ phải thực hiện các bước khác nhau. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi bắt đầu quá trình thay thế để đảm bảo mọi bước đều làm đúng và quá trình thay mới được thuận tiện nhất.

Đảm bảo an toàn

Tiến hành thay mới bánh xe theo đúng chỉ dẫn của hãng
Tiến hành thay mới bánh xe theo đúng chỉ dẫn của hãng

Khi thay mới bánh xe, bạn cần đảm bảo rằng xe đẩy hành lý đang đứng ổn định và không di chuyển. Nếu bạn không tự tin thay bánh xe, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ của một người khác.

Kiểm tra bánh xe, hoạt động của xe sau khi thay mới

Sau khi thay mới bánh xe, bạn cần kiểm tra kỹ bánh xe để đảm bảo rằng chúng đã được gắn chặt và hoạt động tốt. Bạn cũng nên kiểm tra xem xe sử dụng ổn định không rồi mới đưa xe vào hoạt động trở lại bình thường.

Kiểm tra hoạt động của xe sau khi đã thay xong bánh xe
Kiểm tra hoạt động của xe sau khi đã thay xong bánh xe

Trên đây là một số lưu ý cần lưu ý khi bạn muốn thay bánh xe mới trên xe đẩy hành lý. Hiện Hành Tinh Xanh đang bán các loại xe đẩy hành lý inox, thép phun sơn… và cả các phụ kiện thay mới cho xe như bánh xe, thảm trải sàn. Cam kết tất cả đều là hàng chính hãng. Liên hệ ngay với chúng tôi để có được giá tốt nhất.