Textilene là gì? Ứng dụng của vải lưới textilene (teslin) trong đời sống

Bạn thường được nghe đến vải lưới Textilene, vải lưới textilene fabric. Vậy liệu bạn đã biết Textilene là gì chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng vải lưới này và các ứng dụng của vải lưới Textilene trong đời sống hiện nay.

Tìm hiểu Textilene là gì?

Tìm hiểu xem vải textilene là gì
Tìm hiểu xem vải textilene là gì

Teslin hay còn gọi là textilene fabric  hoặc Textilene là loại vải thường được tạo thành từ 30% sợi Polyester và 70% PVC. Chúng thường được dệt với cấu trúc 1×1, 2×1 hoặc 2×2, một số sản phẩm đặc biệt yêu cầu độ bền cao thì có thể lên 4×4. Tuy nhiên đôi khi tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo mục đích sử dụng cụ thể của sản phẩm. 

Ở Việt Nam, việc sản xuất dòng vải  Textilene vẫn chưa phát triển, nên đa số vải Textilene trên thị trường là hàng nhập khẩu.

Đặc tính của vải lưới Textilene

vải lưới textilene (teslin) không thấm nước
vải lưới textilene (teslin) không thấm nước

Không thấm nước và thông thoáng: Bề mặt được bao phủ bằng lớp nhựa PVC giúp vải không thấm nước, trong khi sợi Polyester bên trong tạo nên tính thông thoáng và thoáng khí.

Cấu trúc lưới: Cấu trúc lưới với các kẽ hở giữa các sợi tạo nên tính linh hoạt và thông thoáng, phù hợp cho việc sử dụng ngoại thất.

Ứng dụng của vải lưới textilene (teslin) trong đời sống

Sản xuất bàn ghế ngoài trời

Textilene được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất bàn ghế ngoại thất do đặc tính không thấm nước và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những bộ bàn ghế ngoài trời sử dụng chất liệu Teslin thường có giá thành phải chăng và tuổi thọ ở mức tầm trung.

Mẫu bàn ghế sản xuất bằng vải lưới dệt Textilene
Mẫu bàn ghế sản xuất bằng vải lưới dệt Textilene
Mẫu bàn ghế ngoài trời vải lưới
Mẫu bàn ghế ngoài trời vải lưới

Sản xuất ghế tắm nắng hồ bơi, bãi biển

Với khả năng không bị thấm nước và tính linh hoạt, Textilene được sử dụng để sản xuất ghế bể bơi tại các khu vực hồ bơi hoặc bãi biển, giúp người dùng thoải mái tận hưởng không gian ngoại thất.

Những mẫu ghế tắm nắng bãi biển vải lưới Teslin có thể có khung cố định hoặc gập gọn. Phần khung này hầu hết được tạo ra từ hợp kim cao cấp, chống hoen gỉ và chịu được môi trường nước.

Ghế vải lưới chịu được thời tiết khắc nghiệt
Ghế vải lưới chịu được thời tiết khắc nghiệt

Textilene là vật liệu chất lượng cho sản xuất ngoại thất ngoài trời. Những sản phẩm được sản xuất từ vải Teslin thường có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo cho không gian hiện đại hơn. Nếu bạn muốn mua ghế hồ bơi làm từ vải lưới Teslin, hãy liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh để được tư vấn và chào mẫu nhé.

Ghế bể bơi vải lưới bán tại Hành Tinh Xanh
Ghế bể bơi vải lưới bán tại Hành Tinh Xanh

Hành Tinh Xanh hiện nay sở hữu rất nhiều mẫu ghế hồ bơi đẹp, kích thước ghế bể bơi vô cùng đa dạng. Bạn có thể tham khảo ngay 1 số sản phẩm bán chạy, nổi bật của chúng tôi ngay sau đây: