Không khó để tăng tuổi thọ xe vận chuyển đồ ăn lên 10 năm

Nhà hàng nào cũng mong muốn tăng tuổi thọ xe vận chuyển đồ ăn để giữ xe được mới hơn, làm giảm chi phí mua sắm thiết bị… Nhưng liệu các nhà hàng đã áp dụng đúng cách hay chưa? Học ngay các mẹo dưới đây, đảm bảo chiếc xe đẩy thức ăn nhà hàng của bạn có thể dùng tới 10 năm, thậm chí là lâu hơn.

Bí quyết tăng tuổi thọ xe vận chuyển đồ ăn lên 10 năm

Vệ sinh xe đẩy thức ăn sau mỗi lần sử dụng

Có thể nói khâu vệ sinh và làm sạch là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của xe đẩy thức ăn. Hầu hết những xe đẩy ít được vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ rất nhanh xuống cấp về thẩm mỹ và nhanh hỏng hóc.

Để đảm bảo cho xe luôn sạch sẽ và an toàn khi vận chuyển đồ ăn, thức uống, hãy vệ sinh xe chở đồ ăn sau mỗi lần sử dụng. Cụ thể là sau giờ phục vụ tiệc buổi trưa và buổi tối.

Quy trình vệ sinh xe đẩy thức ăn inox
Quy trình vệ sinh xe đẩy thức ăn inox

Không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh cho xe đẩy

Khi làm sạch vết dầu mỡ, vết bẩn trên xe đẩy thức ăn bằng inox hay nhựa, bạn chỉ nên sử dụng dung dịch nước rửa bát bình thường. Không nên sử dụng loại hóa chất tẩy rửa có tính axit mạnh vì chúng làm bong tróc lớp sơn nhựa, bào mòn lớp inox của khung xe. Nếu làm được điều này, tin chắc bạn sẽ thấy ngoại hình xe luôn mới, rất ít khi bị xuống cấp.

Không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh làm sạch xe chở đồ ăn giúp tăng tuổi thọ xe vận chuyển đồ ăn
Không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh làm sạch xe chở đồ ăn

Vận chuyển lượng đồ ăn, thực phẩm vừa phải

Chắc chắn khi mua xe đẩy thức ăn, bạn sẽ biết rõ về thông số xe và nắm được khả năng chịu trọng lượng của xe. Muốn xe bền, dùng được lâu tốt nhất khi sử dụng chỉ nên vận chuyển với lượng đồ ăn vừa phải, sắp xếp dàn đều trên các tầng.

Hạn chế di chuyển nhanh gây va đập cho xe

Tăng tuổi thọ xe vận chuyển đồ ăn bằng cách để lượng đồ vừa phải, đẩy xe đi với vận tốc quy định
Tăng tuổi thọ xe vận chuyển đồ ăn bằng cách để lượng đồ vừa phải, đẩy xe đi với vận tốc quy định

Chỉ cần bạn luôn di chuyển xe với tốc độ vừa phải, hạn chế gây va đập cho xe thì đảm bảo xe sẽ rất ít hỏng, tuổi thọ sử dụng dài lâu.

Xếp xe theo hàng, không xếp chồng lên nhau

Sau khi sử dụng xong, bạn nên cất trữ xe đẩy tại nơi thông thoáng. Cho dù diện tích để xe chật hẹp cũng chỉ nên xếp xe theo hàng lối, không được xếp chồng các xe lên nhau để tránh trọng lượng của xe phía trên làm ảnh hưởng đến xe phía dưới.

Mẫu xe đẩy thức ăn bán chạy ở Hành Tinh Xanh
Mẫu xe đẩy thức ăn bán chạy ở Hành Tinh Xanh

Hành Tinh Xanh tin rằng những biện pháp trên đây không quá khó để tuân theo và thực hiện hàng ngày. Hãy áp dụng để có thể tăng tuổi thọ xe vận chuyển đồ ăn bạn nhé!

Trong trường hợp bạn muốn mua xe đẩy thức ăn loại xe đẩy inox 2 tầng, 3 tầng hoặc xe đẩy đồ ăn bằng nhựa, bằng gỗ… Hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!