Tăng tuổi thọ xe dọn đồ nhà hàng bằng 5 cách đơn giản

Đại đa số các xe dọn bàn nhà hàng sẽ có tuổi thọ từ 5 – 7 năm. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khiến chiếc xe này sử dụng được lâu hơn mà không hề hỏng hóc. Học ngay bí quyết tăng tuổi thọ xe dọn đồ nhà hàng sau đây và bạn sẽ nhận thấy thiết bị của mình dùng được đến 10 năm đấy nhé!

Biện pháp giúp gia tăng tuổi thọ xe dọn đồ nhà hàng

Sắp xếp đồ đựng trên xe khoa học, không quá nặng

Khi sử dụng xe đẩy dọn bàn, bạn cần lên kế hoạch sắp xếp đồ chở trên xe trước. Các khay đựng bát đĩa bẩn nên để riêng và thìa dĩa để riêng. Đặc biệt các khay chỉ chứa một lượng đồ vừa phải, không cao vượt quá thành khay để đảm bảo an toàn khi di chuyển và giúp trọng lượng xe luôn ở mức vừa phải, không bị chở vượt quá tải trọng.

Sắp xếp lượng đồ trên xe vừa phải
Sắp xếp lượng đồ trên xe vừa phải

Vệ sinh xe dọn bàn ngay sau khi dùng xong

Xe dọn đồ nhà hàng là thiết bị phải dùng hàng ngày và trong quá trình sử dụng, xe thường xuyên bị dính dầu mỡ, cặn thức ăn thừa. Bởi vậy để đảm bảo khâu vệ sinh được tốt nhất, xe cần được vệ sinh ngay sau khi hoàn thành công việc dọn dẹp bàn tiệc. Việc vệ sinh không quá khó và tốn nhiều thời gian, chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện, đảm bảo xe luôn mới, ít hỏng hóc và tuổi thọ được gia tăng đáng kể.

Không đổ nước nóng già vào khay/ xô nhựa

Vệ sinh xô và khay nhựa chỉ dùng nước lạnh hoặc hơi ấm
Vệ sinh xô và khay nhựa chỉ dùng nước lạnh hoặc hơi ấm

Nước nóng giúp tẩy trôi dầu mỡ nên nhiều người có thói quen đổ nước sôi vào khay/ xô nhựa trước khi vệ sinh chúng. Tuy nhiên nếu là nước nóng già (100 độ C) sẽ khiến nhựa bị chảy, gây méo mó khay và xô. Hãy nhớ lưu ý này và chỉ dùng nước nóng tầm 50 độ -70 độ nếu muốn làm trôi lớp mỡ dầu ăn nhé!

Nói không với các hóa chất tẩy rửa độc hại

Bạn chỉ nên dùng nước rửa bát hoặc các loại quả có tính axit mạnh như chanh để làm sạch vết bẩn trên khay/ xô và khung xe thu gom bát đĩa. Tuyệt đối không được dùng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh như thuốc tẩy có chứa clo, clorua. Bởi hóa chất tẩy rửa mạnh sẽ làm bong tróc lớp nhựa, lớp inox và sơn bảo vệ. Các lớp bên trong yếu hơn sẽ nhanh bị hoen gỉ và bạc màu.

tuổi thọ xe dọn đồ nhà hàng bằng việc không dùng các dung dịch tẩy rửa mạnh
Không dùng các dung dịch tẩy rửa mạnh

Không tác động mạnh lên xe thu gom bát đĩa

Cụ thể trong quá trình đẩy xe di chuyển cần cẩn thận, không làm xe bị va đập với tường, thiết bị khác.

Không đặt các vật quá nặng lên xe gây lực, trọng lượng nặng khiến khung xe không chịu nổi.

Áp dụng đủ 5 biện pháp kể trên, tin chắc tuổi thọ xe dọn đồ nhà hàng sẽ được cải thiện đáng kể. Bạn sẽ thấy số tiền đầu tư mua xe ban đầu không là quá nhiều vì lợi ích chúng mang lại là quá lớn trong nhiều năm sử dụng.

tuổi thọ xe dọn đồ nhà hàng lên tới 10 năm
Sử dụng đúng cách, xe dọn bàn có độ bền lên tới 10 năm

Trang bị ngay xe dọn bát đĩa nhà hàng nhé! Chỉ cần liên hệ với Hành Tinh Xanh, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn chọn lựa model xe dọn bát đĩa phù hợp nhất. Báo giá xe dọn bàn nhanh gọn và cam kết là giá rẻ nhất.