7 cách giúp tăng độ bền xe chở hành lý

Một chiếc xe đẩy hành lý có giá thành không hề thấp. Bởi vậy khi trang bị và đầu tư xe chở hành lý, chủ khách sạn chắc chắn muốn thiết bị của mình được bền, đẹp và sử dụng được dài lâu hơn. Dưới đây là bí quyết giúp tăng độ bền xe chở hành lý. Bạn hãy học và làm theo ngay nhé!

Bí quyết giúp tăng độ bền xe chở hành lý dễ dàng

Mua xe đẩy hành lý chất lượng với khả năng chịu tải trọng lớn

Khi chọn mua xe chở hành lý khách sạn, resort, bạn nên chọn mua dòng xe có phần khung cứng cáp, có thể chở được nặng và chịu tải trọng lớn. Giá thành của chúng có thể sẽ đắt đó hơn mẫu xe khung mảnh, nhỏ nhưng nếu tính về sử dụng lâu dài, chắc chắn chúng sẽ bền hơn.

Chọn mua xe tốt, chịu được tải trọng lớn
Chọn mua xe tốt, chịu được tải trọng lớn

Sắp xếp hành lý cẩn thận, đúng cách lên xe

Muốn xe chở hành lý được bền, bạn cần phải biết cách sắp xếp hành lý, đồ đạc lên xe đúng cách. Cụ thể:

  • Sắp xếp hành lý nặng, kích thước lớn ở dưới. Các đồ nhỏ, trọng lượng nhẹ ưu tiên để lên trên.
  • Không chồng hành lý lên xe quá cao, bởi làm vậy dễ gặp va chạm, đổ vỡ khi đẩy xe.
  • Không chở hành lý quá nhiều, quá nặng vượt quá tải trọng của xe.
Sắp xếp đồ theo thứ tự lớn ở dưới, nhỏ ở trên
Sắp xếp đồ theo thứ tự lớn ở dưới, nhỏ ở trên

Đẩy xe di chuyển với vận tốc vừa phải

Khi di chuyển xe đẩy hành lý, hãy đẩy xe với tốc độ vừa phải để có thể quan sát được đường đi, tránh va chạm với các thiết bị ngược chiều và đảm bảo hành lý không bị rơi ra trong quá trình đẩy xe.

Tránh sử dụng xe đẩy hành lý để chở vật nặng khác

Hạn chế sử dụng xe đẩy hành lý để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, các thiết bị nặng khác, đặc biệt là những đồ cứng, nhọn. Nếu bạn chỉ dùng xe để vận chuyển đồ đạc, va li theo đúng chức năng của xe, chắc chắn chiếc xe đẩy hành lý của bạn sẽ rất bền.

Đặt xe ở nơi khô ráo, tránh điều kiện thời tiết tác động

Tăng độ bền xe chở hành lý
Đặt xe đẩy hành lý nơi thoáng đãng, không bị mưa nắng tác động

Khi đặt xe chở hành lý tại sảnh, bạn nên chọn vị trí nào mà không bị nắng, mưa tác động. Điều này sẽ giúp cho ngoại hình xe được đẹp và bền màu hơn.

Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

Vệ sinh xe bằng cách dùng khăn sạch lau toàn bộ khung xe, giặt thảm nhung ở bộ phận để hành lý. Ngoài ra bạn cần kiểm tra độ chắc chắn của khung xe thường xuyên. Nếu bị lỏng cần vặn chặt lại ốc vít ngay. Bánh xe cần luôn đảm bảo hoạt động trơn tru nhất bằng cách tra dầu mỡ thường xuyên, thay mới bánh xe khi hỏng hóc.

Lưu ý trong khi vệ sinh để giúp Tăng độ bền xe chở hành lý
Lưu ý trong khi vệ sinh để giúp tăng độ bền xe chở hành lý

Tháo rời các bộ phận và cất bảo quản nếu lâu ngày không dùng

Trong trường hợp xe đẩy hành lý ít được sử dụng đến, bạn nên tháo rời các bộ phận trên xe và cất gọn chúng. Không nên để nguyên xe lắp ráp tại một vị trí lâu ngày, chúng dễ bám bụi bẩn, trầy xước và xuống cấp.

Bạn có muốn tham khảo những mẫu xe kéo hành lý mới nhất, đang là xu hướng hiện nay không? Hãy liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh nhé! Chúng tôi vừa nhập về một số lượng lớn mẫu xe đẩy hành lý inox, thép phun sơn… với những kiểu dáng vô cùng độc đáo. Đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng.