Sự khác biệt giữa kệ để sách báo bằng inox và gỗ

Khi chọn mua kệ để sách báo, bạn cần cân nhắc vào nhiều yếu tố như kiểu dáng, màu sắc, vật liệu và phong cách thiết kế. Vậy bạn đã biết sự khác biệt của kệ để sách báo bằng inox và gỗ chưa? Liệu mua loại nào sẽ tốt hơn? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những điểm khác biệt hoàn toàn giữa kệ để sách báo bằng inox và gỗ

Sự khác biệt về vật liệu cấu thành

Giá để sách báo bằng gỗ được làm từ vật liệu tự nhiên (gỗ tự nhiên trong môi trường) nên sẽ đem lại cảm giác mềm mại và tự nhiên, thân thuộc với con người. Trong khi đó, kệ sách báo bằng inox được làm từ vật liệu công nghiệp do con người sáng chế ra. Tấm kim loại mang đến sự cứng nhắc, tuy có hiện đại nhưng đôi khi thiếu vắng sự ấm cúng và quen thuộc.

Kệ đựng sách, tạp chí bằng inox và gỗ đều rất được ưa chuộng
Kệ đựng sách, tạp chí bằng inox và gỗ đều rất được ưa chuộng

Sự khác biệt về màu sắc

Kệ sách báo bằng gỗ thường sở hữu một số màu sắc tự nhiên như nâu, vàng, trắng… Chỉ trừ dòng kệ làm từ chất liệu gỗ công nghiệp và sử dụng phun sơn tạo màu mới cho ra các tông màu phong phú hơn. Trong khi đó kệ đựng tạp chí báo bằng inox chủ yếu có màu sắc là trắng bạc (inox nguyên bản) hoặc vàng (inox mạ vàng). Trong đó kệ đựng tạp chí inox mạ vàng có giá bán cao hơn.

Mẫu kệ đựng sách báo bằng inox mạ vàng có giá cao
Mẫu kệ đựng sách báo bằng inox mạ vàng có giá cao

Khả năng chịu lực và trọng lượng

Cả hai loại giá để sách báo bằng gỗ và inox đều có khả năng chịu sức nặng tốt. Tuy nhiên kệ làm từ gỗ sẽ chịu lực tốt hơn inox. Inox khi chịu sức nặng một thời gian dài dễ bị cong vênh, nứt, gây hỏng hóc.

So sánh về khâu vệ sinh, bảo dưỡng

Kệ tạp chí bằng inox khá dễ dàng trong khâu vệ sinh. Bạn chỉ cần dùng khăn sạch nhúng nước và lau toàn bộ bề mặt kệ. Chỉ cần tránh dùng giẻ sắt lau lên bề mặt inox là được (vì chúng dễ gây trầy xước). Với những mẫu giá đựng tạp chí, sách báo bằng gỗ, việc vệ sinh cần cẩn thận hơn. Bạn phải dùng khăn hơi ẩm hoặc dùng khăn nhúng dung dịch vệ sinh gỗ chuyên dụng để làm sạch kệ gỗ. Nếu dùng khăn quá ướt dễ gây mục gỗ.

Kệ gỗ công nghiệp cần kỹ lưỡng trong việc vệ sinh
Kệ gỗ công nghiệp cần kỹ lưỡng trong việc vệ sinh

So sánh về độ bền

Kệ sách báo bằng inox thường bền hơn và không dễ bị hư hỏng, trong khi kệ sách báo bằng gỗ cần được bảo quản tốt hơn và có thể bị hư hỏng (dễ bị mối mọt tấn công, bị ố, mốc) nếu không được sử dụng và bảo quản đúng cách.

Theo đánh giá của Hành Tinh Xanh, kệ để sách báo bằng gỗ hay inox đều tốt. Việc chọn giữa kệ sách báo bằng gỗ và inox sẽ phụ thuộc vào phong cách cá nhân, mục đích sử dụng và nhu cầu của bạn. Thông thường giá kệ bằng gỗ sẽ đắt hơn giá kệ tạp chí bằng inox đấy nhé!

Mẫu kệ sách báo bằng inox kích thước lớn của Hành Tinh Xanh
Mẫu kệ sách báo bằng inox kích thước lớn của Hành Tinh Xanh

Hiện Hành Tinh Xanh bán rất nhiều loại kệ để tạp chí văn phòng, khách sạn với đủ chất liệu, màu sắc. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể bạn nhé!