Hướng dẫn sử dụng thùng đựng dù gia đình đúng cách

Gia đình bạn vừa trang bị một chiếc thùng để dù xinh xắn và hữu ích. Bạn muốn chiếc thùng để ô dù này được bền đẹp và có tuổi thọ sử dụng dài lâu nhất không? Học ngay cách sử dụng thùng đựng dù gia đình đúng cách của chúng tôi dưới đây! Đảm bảo làm theo bạn sẽ thấy cực kỳ hiệu quả.

Sử dụng thùng đựng dù gia đình ra sao cho đúng?

Lựa chọn vị trí đặt thùng đựng dù thích hợp nhất

Chiếc thùng đựng dù không phải đặt ở vị trí nào trong gia đình cũng được. Nơi đặt chúng phải đảm bảo thuận tiện cho việc lấy và cất trữ ô dù nhất. Ngoài ra phải kê sát tường để không làm cản trở lối đi. Theo Hành Tinh Xanh, vị trí đáp ứng được đủ các tiêu chí trên chính là gần cửa ra vào gia đình, gần kệ đựng tủ dép. Đặt ở đó sẽ rất tiện lợi cho việc lấy dù khi đi ra ngoài và cất dù khi trở về nhà.

Thùng đựng dù đặt ngay sát cửa ra vào
Thùng đựng dù đặt ngay sát cửa ra vào

Cất trữ/ lấy dù đúng cách khỏi sọt cắm ô dù

Khi cất dù vào trong sọt đựng, cần đóng và cuộn dù gọn gàng. Tuyệt đối không để dù chưa cuộn gọn đã bỏ vào thùng đựng. Nếu làm vậy các nan dù dễ bị móc vào nhau hoặc móc vào ô dù khác, gây hỏng hóc.

Nếu thấy trong sọt đã chứa quá nhiều dù, không cố đặt thêm. Làm vậy sọt đựng và cả ô dù đều nhanh hỏng. Hãy chọn một vị trí treo dù tạm thời khác.

Khi lấy dù ra khỏi sọt đựng, cần nhẹ nhàng. Nếu thấy có dù đang chèn lên, cần gỡ dù đó ra trước.

Thao tác để và lấy dù cần nhẹ nhàng
Thao tác để và lấy dù cần nhẹ nhàng

Thường xuyên đổ nước mưa tồn đọng trong thùng đựng dù

1 số thùng để ô dù có khay hứng nước có thể tháo rời để thuận tiện việc đổ nước đọng, nhưng cũng có loại thùng đựng dù, ống cắm ô không có khay khiến đọng nước ngay dưới đáy thùng. Bạn cần thường xuyên đổ, loại bỏ nước này để giúp ô dù sạch sẽ nhất. Muốn làm vậy cần nhấc hết ô dù ra hoặc để nghiêng thùng đựng, cho chúng chảy ra từ các khe là được.

Đổ bỏ nước trên khay chứa
Đổ bỏ nước trên khay chứa

Vệ sinh thùng đựng dù gia đình

Thỉnh thoảng bạn cần vệ sinh thùng đựng dù dùng trong nhà bằng cách làm sạch nước đọng bên trong thùng. Dùng giẻ kỳ cọ bên trong lòng thùng cho chúng khỏi trơn, cặn bẩn được tung ra. Sau đó rửa sạch bằng nước rồi đem hong khô dưới ánh nắng dịu nhẹ.

Cần giữ vẻ ngoài sạch sẽ cho ống đựng ô gia đình
Cần giữ vẻ ngoài sạch sẽ cho ống đựng ô gia đình

Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại giá kệ để dù có khóa, giá treo ô nhiều đầu cắm dùng trong khách sạn, tòa nhà. Các mẫu sọt đựng, thùng chứa ô dù gia đình… 100% sản phẩm là hàng nhập khẩu, kiểu dáng đẹp và sử dụng thuận tiện. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá kỹ hơn về các loại giá kệ ô dù này nhé!