Xử lý sự cố trên xe inox đẩy thức ăn dùng trong nhà hàng

Xe đẩy thức ăn inox được đánh giá là rất bền trong dòng xe đẩy phục vụ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng cũng không tránh khỏi phát sinh những sự cố ngoài ý muốn. Dưới đây, Hành Tinh Xanh sẽ chia sẻ cho bạn các cách xử lý 1 số sự cố trên xe inox đẩy thức ăn thường gặp nhất.

Biện pháp khắc phục sự cố trên xe inox đẩy thức ăn

Làm gì khi xe đẩy inox bị han gỉ?

Các loại xe đẩy inox 2 tầng, 3 tầng dùng để vận chuyển đồ ăn sau một thời gian vẫn bị oxy hóa lớp ngoài cùng. Điều này khiến cho các vết han gỉ màu đen xuất hiện trên lớp inox trắng, nhìn rất rõ, trông rất xấu thẩm mỹ. Muốn loại bỏ các vết hoen gỉ này bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit nhẹ như chanh, giấm, baking soda… Đây là các chất liệu có sẵn trong bếp, hiệu quả đánh tan gỉ sét rất tốt. Trong trường hợp không hiệu quả với hết han gỉ nặng, bạn nên dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Vật dụng đơn giản tẩy hoen gỉ trên xe đẩy inox
Vật dụng đơn giản tẩy hoen gỉ trên xe đẩy inox

Xe không di chuyển được hoặc khó khăn khi di chuyển

Nguyên nhân là do xe đẩy thức ăn của bạn bị hỏng hóc ở bộ phận bánh xe. Có thể bánh xe bị kẹt nên khó di chuyển hoặc chúng hỏng phanh, hỏng điều hướng… Hãy thử tra dầu mỡ cho bánh xe để các bộ phận bên trong được bôi trơn làm mới, hoạt động tốt. Nếu làm vậy vẫn không khắc phục được, hãy thay mới các bánh xe trên xe đẩy inox nhé!

Thay mới bánh xe đẩy thức ăn nếu cần
Thay mới bánh xe đẩy thức ăn nếu cần

Không thể làm sạch dầu mỡ, cặn thức ăn trên xe

Đôi khi thức ăn trên đĩa bị rớt ra mặt tầng để đồ và phần dầu mỡ của thức ăn bám dính lấy bề mặt inox. Vệt dầu mỡ này khó làm sạch và bám rất dai khiến bạn không an tâm về độ vệ sinh của xe đẩy. Hãy thử ngay cách sau đây của Hành Tinh Xanh: Pha dung dịch nước rửa bát với nước ấm, vắt thêm chút cốt nước chanh. Dùng khăn thấm vào dung dịch trên rồi xoa trên bề mặt inox. Xả lại với nước sạch. Bạn sẽ thấy ngay bề mặt inox đã sạch bong dầu mỡ.

Vệ sinh xe đẩy inox hàng ngày
Vệ sinh xe đẩy inox hàng ngày

Tầng đựng đồ không có thanh ngăn chống rơi đồ

Trường hợp xe đẩy thức ăn inox không có gờ chặn, thanh chống rơi đồ chủ yếu là do bạn mua phải hàng nhái. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đến các sửa hàng gia công xe đẩy, yêu cầu họ gắn thêm thanh ngăn, vách ngăn chống rơi đồ để đảm bảo an toàn khi xe di chuyển nhé.

Thiết kế thêm gờ, thanh chặn rơi đồ
Thiết kế thêm gờ, thanh chặn rơi đồ

Gợi ý cho bạn một địa chỉ mua xe phục vụ bàn uy tín, không lo mua phải hàng nhái. Đó chính là Hành Tinh Xanh – thương hiệu bán xe đẩy phục vụ chất lượng cao, được người dùng tin tưởng trên thị trường. Mọi sản phẩm của Hành Tinh Xanh đều là hàng sẵn có, giá cả phù hợp, tin chắc sẽ làm bạn hài lòng.