Khắc phục 1 số sự cố thường gặp trên khay xô xe dọn bát đĩa

Trong quá trình sử dụng xe dọn bàn, bạn sẽ gặp vô số các vấn đề phát sinh từ xô nhựa, khay nhựa. Làm sao để khắc phục các sự cố trên khay xô xe dọn bát đĩa này một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất đây? Hành Tinh Xanh sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó.

Khay xô xe dọn bát đĩa thường gặp những sự cố gì?

Khay nhựa, xô nhựa không sạch dầu mỡ

Bề mặt của khay và xô nhựa tuy rằng mịn và trơn nhưng lại rất dễ bám dầu mỡ. Nếu bạn không rửa kỹ và cẩn thận, đôi khi lớp dầu mỡ này không trôi hết và bám lại trên mặt nhựa. Dùng tay sờ sẽ thấy rất trơn và nhờn.

Do đựng bát đĩa bẩn nên khay nhựa dính dầu mỡ, bị bẩn nhiều
Do đựng bát đĩa bẩn nên khay nhựa dính dầu mỡ, bị bẩn nhiều

Theo các nhân viên chuyên làm nhiệm vụ vệ sinh dọn dẹp bếp nhà hàng thì để loại bỏ vết dầu mỡ cứng đầu này không khó. Bạn chỉ cần vệ sinh khay nhựa xe thu gom bát bằng nước ấm. Cụ thể, đổ nước ấm tầm 60 độ – 70 độ vào trong lòng khay, chậu. Nhúng khăn rửa bát có sẵn dung dịch tẩy rửa vào nước ấm trên rồi kì cọ khắp bề mặt nhựa. Dùng thêm 1 miếng canh chà vào mặt nhựa nữa. Sau đó tráng lại bằng nước ấm. Đảm bảo xô nhựa và khay nhựa xe thu gom bát đĩa sạch bong.

Rửa không đôi khi khay và xô nhựa vẫm ám mùi hôi
Rửa không đôi khi khay và xô nhựa vẫm ám mùi hôi

Khay nhựa, xô nhựa có mùi hôi

Mùi hôi của khay và xô nhựa có thể là do cặn thức ăn bám vào bên trong; do không phơi khay, xô tại nơi thoáng mát. Muốn loại bỏ mùi hôi này và tiếp tục sử dụng các khay và xô nhựa, bạn hãy thử sử dụng các chất tẩy mùi hôi như chanh, giấm, baking soda nhé! Đây đều là những nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà hàng, rất rẻ tiền nhưng hiệu quả mang lại rất cao.

Chanh, baking soda tẩy mùi hôi rất tốt
Chanh, baking soda tẩy mùi hôi rất tốt

Khay, xô nhựa bị cong vênh

Nguyên nhân của việc khay và xô nhựa xe dọn bát đĩa nhà hàng bị cong vênh là do trong quá trình sử dụng bạn đã đặt quá nhiều đồ vào trong đó. Hoặc khi vệ sinh, bạn dùng nước quá nóng (90 độ -100 độ) khiến lớp nhựa gặp nhiệt cao bị biến dạng.

Khay, xô nhựa bị nứt vỡ

Sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng sai cách, thường xuyên làm rơi cũng khiến khay và xô nhựa bị nứt vỡ, không còn dùng được nữa.

Thay mới khay xô xe dọn bát đĩa
Thay mới xô, khay nhựa khi chúng hỏng hóc

Đối với những trường hợp hỏng hóc như khay, xô nhựa cong vênh, bị nứt vỡ thì không có cách nào để khắc phục. Hành Tinh Xanh khuyên bạn nên mua khay và xô nhựa thay thế mới. Phụ kiện này rất dễ tìm mua và được bán ở hầu hết các đơn vị kinh doanh xe đẩy phục vụ nên bạn không cần lo lắng. Bạn có thể mua ngay tại Hành Tinh Xanh nhé! Liên hệ ngay để được báo giá chi tiết nhé!