Vệ sinh và xử lý 1 số sự cố thường gặp ở xe chở rượu gỗ

Giá trị của một chiếc xe đẩy phục vụ rượu gỗ là khá cao nên chắc chắn người mua muốn tối ưu nhất công năng của xe và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Muốn vậy cần phải bảo dưỡng và vệ sinh xe chở rượu gỗ đúng cách. Dưới đây, Hành Tinh Xanh sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh và xử lý 1 số sự cố thường gặp ở xe chở rượu gỗ nhé!

Vệ sinh xe chở rượu gỗ đúng cách

Muốn vệ sinh xe đẩy phục vụ bằng gỗ nói chung và xe chở rượu nói riêng, hãy nhớ kỹ 1 điều là không được dùng quá nhiều nước. Bởi khi gỗ ngấm nước dễ bị căng phông, phát sinh ẩm mốc và bị mối mọt tấn công. Vệ sinh xe chở rượu sau mỗi lần sử dụng chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch khung và bề mặt tầng đựng đồ. Sau đó hãy để xe đẩy nơi khô ráo thoáng mát để phơi khô.

Chỉ nên dùng khăn sạch hơi ẩm lau bề mặt gỗ
Chỉ nên dùng khăn sạch hơi ẩm lau bề mặt gỗ

Nếu xe xuất hiện các vết bẩn cứng đầu hoặc bạn muốn vệ sinh xe đẩy rượu bằng gỗ kỹ hơn, hãy dùng tới dung dịch làm sạch gỗ chuyên dụng. Các chai xịt này thường có hương thơm dễ chịu và có khả năng làm sạch bề mặt gỗ cao.

1 số sự cố thường gặp ở xe chở rượu gỗ
Sử dụng chai xịt vệ sinh đánh bóng gỗ

Xử lý 1 số sự cố thường gặp ở xe chở rượu gỗ

Bề mặt gỗ bị phồng rộp

Nguyên nhân của việc bề mặt gỗ bị phồng rộp thường là do bạn để các đồ quá nóng lên bề mặt gỗ. Ví dụ đặt thức ăn nóng vừa chế biến xong, canh nóng, cốc nước nóng… hoặc do bạn phơi xe đẩy rượu trà bằng gỗ dưới nắng mạnh quá lâu.

Muốn xử lý các vết phồng rộp này bạn có thể sử dụng dầu hỏa, nước hoa hoặc cồn, thấm vào khăn bông rồi lau trên bề mặt gỗ bị phồng rộp. Sau khi vết phồng rộp đỡ, bạn dùng khăn ẩm lau lại.

Xử lý vết xước trên bề mặt gỗ

Phủ sơn chống ẩm cho gỗ
Phủ sơn lên bề mặt gỗ

Trong quá trình sử dụng xe đẩy rượu trà làm từ gỗ sẽ không tránh được các va chạm khiến bề mặt gỗ bị trầy xước. Muốn làm mờ đi vết xước, bạn sử dụng sáp nến hoặc dùng sơn móng tay không màu, bôi một lớp mỏng lên vết xước. Vết xước sẽ mờ hẳn đi và đỡ lộ hơn.

Xe đẩy rượu gỗ trắng bị ngả vàng

Các xe đẩy phục vụ rượu gỗ màu trắng khi mới mua rất bóng bẩy, đẹp. Tuy nhiên sau một thời gian dùng thì chúng sẽ bị vàng ngà, trông xấu hẳn. Bạn muốn lớp gỗ vàng này trở nên sáng, trở lại sắc trắng thì hãy dùng kem đánh răng thoa lên vùng gỗ bị vàng, sau đó chà nhẹ. Xong xuôi dùng khăn ẩm lau sạch, bạn sẽ thấy tình trạng được cải thiện đáng kể.

Làm sao để làm sạch vết nước bẩn trên xe chở rượu gỗ?

Khi dùng xe đẩy rượu, đồ uống việc nước đọng trên bề mặt gỗ là điều không thể tránh khỏi. Lâu dần các vết nước này tạo thành mảng bẩn trên tầng để đồ gỗ của xe. Muốn xử lý sạch sẽ chúng, bạn dùng vải ướt che lên trên vết cáu nước, sau đó dùng bàn là, là cẩn thận vài lần lên khăn ướt, vết càu nước gặp nóng sẽ bốc hơi lên và mất đi.

1 số sự cố thường gặp ở xe chở rượu gỗ
Xe đẩy rượu gỗ Hành Tinh Xanh chất lượng

Trên đây là 1 số sự cố thường gặp ở xe chở rượu gỗ và cách khắc phục. Hành Tinh Xanh là đơn vị cung cấp các loại xe phục vụ bàn chất lượng. Với dòng xe đẩy rượu, chúng tôi chuyên phân phối xe đẩy rượu gỗ, xe đẩy rượu inox, thép phun sơn với các loại 2 tầng, 3 tầng… Bạn có nhu cầu tìm hiểu, nhận báo giá về các xe chở rượu, hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh ngay nhé!