Khắc phục 1 số sự cố hay gặp ở xe vận chuyển đồ ăn bằng nhựa

Bất kỳ một thiết bị nào khi sử dụng cũng sẽ phát sinh một số sự cố ngoài ý muốn. Việc của bạn là nên biết trước các vấn đề đó và cách khắc phục chúng. Dưới đây là một vài sự cố hay gặp ở xe vận chuyển đồ ăn bằng nhựa, hãy đọc để biết nhé!

1 số sự cố hay gặp ở xe vận chuyển đồ ăn bằng nhựa

Khung xe đẩy bị lỏng

Nếu không chịu kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên khung xe vận chuyển thức ăn bằng nhựa rất hay bị lỏng, khi đi có hiện tượng rung lắc nhe. Đó là do các điểm nối bị lỏng ốc vít. Hãy nhanh chóng vít chặt lại các điểm nối này bạn nhé!

Khu ng bị lỏng lẻo là hiện tượng thường thấy ở xe đẩy nhựa
Khu ng bị lỏng lẻo là hiện tượng thường thấy ở xe đẩy nhựa

Các tầng đựng đồ bị nghiêng

Có thể khi nhìn bằng mắt thường bạn không thấy rõ nhưng nếu đặt đĩa thức ăn lên tầng đựng đồ, bạn dễ dàng thấy đồ ăn bị đổ nghiêng về một bên. Hiện tượng này có thể xảy ra ở cả xe đẩy thức ăn inox và bằng nhựa. Nguyên nhân là do bạn thường xuyên đặt đồ ăn vào một vị trí khiến điểm đó bị dồn trọng lượng nhiều. Lâu dần chúng bị trũng và nghiêng.

Khi xe mới tầng để đồ phẳng, không bị nghiêng và trũng
Khi xe mới tầng để đồ phẳng, không bị nghiêng và trũng

Bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách kê thêm miếng lót vào chỗ mặt bị nghiêng đó sao cho chúng cân bằng, bằng phẳng với xung quanh.

Không làm sạch được vết dầu mỡ trên mặt nhựa

Không giống như inox, nhựa rất dễ bám dầu mỡ và khó làm sạch chúng. Vậy có cách nào loại bỏ vết dầu mỡ bám trên xe đẩy thức ăn bằng nhựa không?

Hành Tinh Xanh mách bạn một cách để thực hiện điều này: Mỗi lần vệ sinh xe bạn nên pha nước ấm với dung dịch nước rửa bát. Nước ấm sẽ làm trôi và tan dầu mỡ hơn hẳn so với nước lạnh nhé. Nếu vẫn không sạch, bạn có thể thêm một chút chanh thái lát chà xát trực tiếp lên khu vực chứa dầu mỡ. Axit trong chanh sẽ làm bong lớp dầu mỡ nhanh chóng.

Dùng nước rửa bát pha nước ấm để vệ sinh vết dầu mỡ trên xe vận chuyển đồ ăn bằng nhựa
Dùng nước rửa bát pha nước ấm để vệ sinh vết dầu mỡ trên xe đẩy thức ăn

Nhựa bị nứt, rạn và bạc màu

Nhược điểm của xe đẩy thức ăn bằng nhựa là lớp nhựa rất dễ bị bạc màu. Sử dụng lâu ngày hoặc bị phơi dưới nắng còn bị nứt, rạn. Trường hợp vết nứt nhỏ bạn có thể cố gắng sử dụng tiếp. Trong trường hợp vết nứt to và diện rộng, tốt nhất là ngưng sử dụng xe, nên mua xe mới.

Bánh xe không di chuyển được

Bánh xe là bộ phận rất hay hỏng hóc ở xe đẩy phục vụ. Nếu chiếc xe chở thức ăn của bạn đang phát sinh các sự cố như bánh xe phát tiếng ồn khi di chuyển, không điều hướng được bánh lái, phanh bị hỏng… Hãy kiểm tra lại bộ phận bánh xe, tra dầu mỡ cho chúng. Nếu khi bảo dưỡng xong mà vẫn không khắc phục được thì nên thay mới bánh xe.

Mua bánh xe mới cho xe vận chuyển đồ ăn bằng nhựa
Mua bánh xe mới cho xe đẩy thức ăn bằng nhựa

Đại đa phần các sự cố hay gặp ở xe vận chuyển đồ ăn bằng nhựa đều có thể tự khắc phục được. 1 số ít thì không khắc phục được và bạn phải mua thay mới xe. Nếu có ý định trang bị mới xe đẩy thức ăn, hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh nhé! Chúng tôi chuyên phân phối các loại xe phục vụ bàn chất lượng. Có đủ xe thu gom bát đĩa, xe đẩy inox 2 tầng, 3 tầng, xe khung nhôm, nhựa đựng thức ăn… Mức giá vô cùng phải chăng, đảm bảo làm bạn hài lòng.