So sánh xe dọn bàn khung nhôm và khung nhựa: Nên mua loại nào?

Sở hữu một mức giá vừa phải trong dòng xe dọn đồ nhà hàng chính là xe dọn bàn khung nhôm và khung nhựa. Vậy trong 2 loại này, bạn nên mua loại xe dọn bàn ăn nào? Tốt nhất hãy cùng so sánh 2 loại kể trên sau đây để biết được từng ưu và nhược điểm của từng loại nhé!

Điểm giống nhau của xe dọn bàn khung nhôm và khung nhựa

Công dụng giống nhau: Công dụng chính của dòng xe dọn đồ nhà hàng là hỗ trợ nhân viên phục vụ thu gom bát đĩa bẩn, đồ ăn thừa trên bàn tiệc được nhanh hơn, tiết kiệm được công sức và thời gian cho họ. Hạn chế việc rơi, đổ vỡ khi dọn dẹp.

2 dòng xe dọn bàn ăn nhà hàng
2 dòng xe dọn bàn ăn nhà hàng

Giống nhau về kiểu dáng: Hai loại xe đều có kết cấu nhiều tầng, từ 2 tầng trở lên. Trên các tầng là khay nhựa và xô/ thùng nhựa đựng đồ. Các khay đựng đồ rộng rãi, thoải mái giúp chứa nhiều bát đĩa bẩn, đồ ăn thừa. Xe được di chuyển bằng hệ thống bánh xe xoay 360 độ.

Sự khác nhau của xe dọn bàn khung nhôm và khung nhựa

Khác biệt từ chất liệu ảnh hưởng đến độ bền

Xe thu gom bát đĩa làm bằng nhựa (chủ yếu là nhựa PP, PVC, ABS) chịu được trong lượng nặng ở mức vừa phải (khoảng 100kg- 150kg tùy loại xe). Xe dọn bát đĩa khung nhôm chịu được trọng lượng nặng từ 150kg – 200kg. Như vậy xe đẩy khung nhôm chịu sức nặng tốt hơn, đơn giản vì khung nhôm cứng cáp và bền hơn khung nhựa dưới áp lực trọng lượng.

Khung nhôm chịu được trọng lượng nặng tốt hơn
Khung nhôm chịu được trọng lượng nặng tốt hơn

Xe đẩy dọn bàn nào xuống cấp ngoại hình nhanh hơn?

Xe dọn bát đĩa khung nhôm tuy được quảng cáo là ít bị oxy hóa nhưng không thể tránh được hiện tượng hoen gỉ khi sử dụng lâu ngày. Thậm chí khả năng chống han gỉ còn kém hơn các xe đẩy khung inox. Còn xe thu gom bát đĩa bằng nhựa thì không bao giờ bị han gỉ cả. 

Trong quá trình sử dụng, dù là khung nhôm hay nhựa đều có thể bị trầy xước. Tuy nhiên xe dọn bàn bằng nhựa dễ trầy hơn, các vết trầy xước cũng lộ liễu và nhìn rõ hơn.

Xe dọn bát đĩa khung nhôm bền màu hơn
Xe dọn bát đĩa khung nhôm bền màu hơn

Sau một thời gian sử dụng, màu sắc xe đẩy khung nhôm sẽ không còn sáng bóng như trước. Còn xe đẩy bằng nhựa sẽ bị bạc màu đi rất nhiều, nhìn bên ngoài rất cũ.

Giá bán của 2 loại xe

Dù sao thì xe dọn thức ăn bằng nhựa vẫn rẻ hơn xe dọn bát khung nhôm, rẻ khoảng 20%. Bởi vậy, các nhà hàng quán ăn nhỏ ít kinh phí vẫn chuộng mua dòng xe có khung bằng nhựa.

Giá xe dọn bát đĩa khung nhôm đắt hơn
Giá xe dọn bát đĩa khung nhôm đắt hơn

Cho dù bạn có mua xe dọn bàn khung nhôm hay khung nhựa cũng nên chọn cơ sở uy tín. Hành Tinh Xanh là đơn vị kinh doanh xe đẩy phục vụ nhiều năm, được khách hàng vô cùng tín nhiệm. Hãy liên hệ với chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như mức giá bán.