3 sai lầm khi sử dụng thùng rác nhựa bạn nên thay đổi

Sử dụng thùng rác nhựa là nhu cầu thiết yếu tại mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị hiện nay. Tuy có độ phổ biến cao, nhưng vẫn có nhiều người chưa sử dụng thùng rác đúng cách, đạt hiệu quả cao. Hành Tinh Xanh 3 thói quen sử dụng mà người dùng hay mắc phải hiện nay.

Thùng phân loại rác tiện dụng cho các gia đình hiện nay
Thùng phân loại rác tiện dụng cho các gia đình hiện nay

Những thói quen sử dụng thùng rác người dùng hay mắc phải

Những thói quen xấu khi sử dụng thùng rác dưới đây sẽ làm giảm tuổi thọ của các thùng rác. Đặc biệt nó còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới không gian và sức khỏe gia đình bạn. 

Để thùng rác quá tải

Đây là vấn đề thường gặp tại nhiều gia đình hiện nay. Khi thùng rác đã đầy, nhiều người thường cố ấn, nhét để bỏ thêm rác vào thùng. Điều này khiến miệng thùng rác khó đóng lại gây mùi khó chịu cho không gian đặt. Bên cạnh đó, việc nhồi nhét quá tải rác cũng khiến thân thùng đựng phình to ra, gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của thùng rác.

Để thùng rác quá tải gây ô nhiễm và mất mỹ quan cho không gian đặt
Để thùng rác quá tải gây ô nhiễm và mất mỹ quan cho không gian đặt

>>> Xem thêm Thùng rác nắp lật cao cấp

Bỏ chung tất cả các loại rác vào một thùng

Hầu hết tại nhiều người hiện nay vẫn có thói quen bỏ chung tất cả các loại rác vào thùng. Việc bỏ chung các loại thùng rác vào 1 thùng khiến vấn đề phân loại và xử lý rác thải tại Việt Nam luôn khó khăn và tốn nhiều thời gian. 

Thói quen bỏ các loại rác chung vào một thùng đựng rác
Thói quen bỏ các loại rác chung vào một thùng đựng rác

>>> Xem thêm Thùng phân loại rác 4 ngăn 

Vệ sinh thùng rác không đúng cách

Vệ sinh thùng rác là vấn đề quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và gia tăng tuổi thọ thùng rác. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người coi nhẹ vấn đề đó. Biểu hiện là không thu gom và đổ rác luôn trong ngày. Vì vậy, việc vệ sinh thùng rác cũng không thường xuyên diễn ra. Đây là một thói quen xấu cần thay đổi để tránh được các mùi hôi khó chịu cũng như đảm bảo không gian đặt luôn sạch sẽ.

Cần đổ rác và vệ sinh thùng rác hàng ngày
Cần đổ rác và vệ sinh thùng rác hàng ngày

>>> Xem thêm Thùng rác đạp chân hiện đại

Thế nào là sử dụng thùng rác nhựa đúng cách?

Những thói quen kể trên thường là những thói quen xấu khó bỏ của nhiều người hiện nay. Vậy làm thế nào để sử dụng thùng rác đúng cách? Hành Tinh Xanh chia sẻ đến bạn một số cách dưới đây:

– Đổ rác và vệ sinh thùng rác hàng ngày để thùng rác luôn sạch và không có mùi hôi. Đổ rác thường xuyên cũng giúp thùng rác của bạn không gặp tình trạng quá tải.

– Sử dụng thùng đựng rác đúng quy chuẩn, phân loại rác đúng vào các thùng để xử lý tốt các vấn đề phân loại rác hiện nay.

– Chọn vị trí đặt thùng kín, thoáng đãng, tránh đặt thùng rác tại những nơi gần nguồn nước, gần nơi để thực phẩm. 

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế tác động mạnh hoặc để vật nặng lên thùng rác gây mất mỹ quan, ảnh hưởng tới công năng và tuổi thọ của thùng đựng rác.

Vứt rác đúng nơi quy định góp phần giảm ô nhiễm, giúp xử lý rác thải nhanh và tiết kiệm thời gian
Vứt rác đúng nơi quy định góp phần giảm ô nhiễm, giúp xử lý rác thải nhanh và tiết kiệm thời gian

Trên đây là một vài thói quen không tốt khi sử dụng thùng rác nhựa. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn thay đổi thói quen khi sử dụng thùng rác để giữ thùng rác lâu bền và đảm bảo vệ sinh hơn.

Nếu thùng rác nhà bạn đã quá cũ và bạn có nhu cầu thay mới thì đừng quên Hành Tinh Xanh là tổng kho phân phối thùng rác giá rẻ toàn quốc. Gọi ngay cho tổng kho của chúng tôi qua Hotline 0981228766 (Miền Bắc) hoặc 0912026829 (Miền Nam). Để có thể nhận được báo giá và tư vấn chi tiết nhất về mẫu thùng rác bạn chọn.