Quy trình xử lý chất thải y tế có nguy cơ chứa Covid-19

Tình hình đại dịch Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp, ngày càng xuất hiện nhiều những chủng virus mới và các biến chủng của SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm nhanh hơn. Tại Việt Nam, dịch tương đối đã đã khống chế, người dân đã và đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm.Tuy nhiên, lượng khẩu trang, găng tay và bộ đồ bảo hộ gia tăng trong các cơ sở y tế nếu không được xử lý đúng quy định sẽ tiềm ẩn nguy cơ phát tán Covid – 19. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình xử lý các chất thải y tế có nguy cơ chứa Covid-19.

Quy trình xử lý rác thải trong chăm sóc và điều trị người bệnh mắc Covid-19

Để đảm bảo không phát tán mầm bệnh trong quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải y tế, đảm bảo an toàn cho các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân trong các cơ sở y tế cần thực hiện nghiêm các bước thu gom và xử lý rác thải y tế theo đúng quy tình sau

Bước 1: Rác thải phải được phân loại ngay vào thùng đựng rác chứa chất lây nhiễm (Thùng đựng rác loại này phải có nắp, phải có túi nilon, và được in, dán ký hiệu thùng chứa rác nguy hiểm)

Bước 2: Buộc kín miệng túi đựng rác thải và tiếp tục bỏ vào túi đựng chất thải lây nhiễm thứ 2, đảm bảo buộc kín miệng túi, bỏ vào thùng đựng chất thải lây nhiễm (Thùng đựng rác thải lây nhiễm phải có nắp kín, thành thùng dày, thùng rác có bánh xe di chuyển)

Bước 3: Chuyển thùng đựng rác lây nhiễm về khu xử lý rác thải tập trung trong khuôn viên cơ sở y tế ít nhất 2 lần/ ngày.

Bước 4: Chuyển giao cho công ty xử lý rác thải. Lưu ý: thùng, dụng cụ đựng chất lây nhiễm phải được đậy nắp kín, có thành cứng, chịu được va đập, đảm bảo không bị rơi, rò rỉ chất thải trong quá trình di chuyển. Chất thải lây nhiễm phải được xử lý ngay trong ngày.

rac thai y te duoc xu ly nghiem ngat
Xịt dung dịch Cloramin B đối với thùng chứa chất thải y tế

Sử dụng thùng đựng chất thải lây nhiễm đúng quy định

Để đảm bảo không để dịch bệnh lây lan rộng ra công đồng, việc sử dụng thùng rác y tế để đựng chất thải nguy cơ lây nhiễm Covid 19 cũng được kiểm soát nghiêm ngặt. Thùng rác loại này phải đảm bảo đúng chuẩn màu sắc của bộ y tế, thùng rác phải có nắp kín và thành thùng dày dặn. Với những thùng dung tích lớn cần có bánh xe để di chuyển dễ dàng. Dưới đây là các loại thùng rác y tế được sử dụng.

Thùng rác y tế 15 lít

– Thương hiệu: Paloca
– Kích thước: 36.4 x 26.4 x 24(cm)
– Chất liệu: Nhựa HDPE
– Dung tích: 15 lít
– Màu sắc: Vàng
– Bảo hành: 12 tháng

thung rac y te hdpe 15l

Thùng rác có chân đạp thông minh. Khi cần cho rác vào thùng bạn chỉ cần ấn nhẹ chân là nắp sẽ mở, khi nhấc chân ra nắp sẽ tự đóng lại. Nắp thùng đóng kín ngăn chặn mùi rác thải ra ngoài

Thùng rác y tế 60 lít

– Xuất xứ: Hàng nhập khẩu
– Thương hiệu: Paloca
– Kích thước: 65 x 47 x 42 (cm)
– Chất liệu: Nhựa HDPE
– Màu sắc: Màu vàng, xanh, đen, trắng
– Dung tích: 60 lít
– Bảo hành 12 tháng

thung rac y te 60l

Thùng được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh có độ bền cao, tính dẻo, vách thùng dày dặn, độ hoàn thiện cao đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về quy định chất lượng của bộ y tế

Thùng rác y tế 120 lít

– Xuất xứ: Hàng nhập khẩu
– Thương hiệu: Paloca
– Kích thước: 93 x 47 x 53(cm)
– Chất liệu: Nhựa HDPE
– Màu sắc: Màu vàng, xanh, đen, trắng
– Dung tích: 120 lít
– Bảo hành: 12 tháng

thung rac y te 120l

Là loại thùng rác được sử dụng phổ biến nhất trong các trạm xá, bệnh viện. Thùng rác làm từ nhựa HDPE nguyên sinh có khả năng chống ăn mòn, chịu lực, chịu nhiệt. Sản phẩm có dung tích 120 lít, có thiết kế nắp đậy kín,Tay cầm vừa vặn dễ dàng đóng mở thùng

Trên đây là những chia sẻ về quy trình xử lý chất thải y tế và các sản phẩm thùng rác y tế chuyên dùng thu gom, vận chuyển rác thải có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những sản phẩm hữu ích này sẽ góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh tại nước ta được hiệu quả hơn. Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác trên vui lòng liên hệ 024.7307.5955 hoặc 028.7307.5955. Ngoài các mẫu thùng rác y tế kể trên, chúng tôi đã và đang cung cấp đa dạng các loại thùng rác nhựa, thùng rác công cộng, thùng rác inox,…chính hãng Paloca với chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất.