Quy trình thu gom và xử lý rác thải phổ biến tại nước ta hiện nay

Hiện nay, mỗi ngày đang có một khối lượng rác khổng lồ được xả thải trực tiếp ra ngoài môi trường mà không qua xử lý. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ô nhiêm nặng nề và biến đổi khí hậu. Vậy chúng ta cần thực hiện những quy trình thu gom và xử lý rác thải như thế nào để làm giảm thiểu tối đa lượng rác xả ra môi trường? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Quy trình thu gom và xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Xử lý rác thải sinh hoạt

Đối với rác thải sinh hoạy tại các hộ gia đình, chúng ta nên hướng dẫn người dân phân loại rác ngay từ ban đầu, các loại rác phân hủy được cần phải để riêng biệt với các loại rác thải có khả năng tái chế như chai lọ, vỏ lon,…Các loại rác phân hủy sẽ gom đến nơi tập kết và xử lý rác tập chung, còn các loại rác tái chế sẽ được vận chuyển đến các khu tái chế rác thải.

Quy trình thu gom và xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Xử lý rác thải trong xây dựng

Đối với các loại xây dựng chúng ta cần dùng các loại xe đẩy rác chuyên dụng để thu gom và tập kết đến nơi xử lý rác. Tại đây, những loại rác này sẽ được chôn cất hoặc để cho những ai có nhu cầu sử dụng lại.

Quy trình thu gom và xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Thu gom và xử lý rác thải y tế

Đây là tập hợp các loại chất thải nguy hại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì thế, chúng ta cần xử lý loại rác này bằng cách di chuyển đến kho lưu chứa đặc thù hoặc cho vào lò đốt để tiêu hủy.

Quy trình thu gom và xử lý rác thải phổ biến hiện nay

Để xử lý các loại rác thải trên một cách hiệu quả thì trước tiên phải sử dụng đến các loại xe đẩy rác để thu gom chúng đến nơi tập kết rác, sau đó mới đến quy trinh xử lý của từng loại chất thải khác nhau. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp chúng ta có ý thức hơn trong việc phân loại rác để giảm thiểu tối đa lượng rác xả thải ra ngoài môi trường.